Dự án thực thế ảo và thực tế tăng cường bí mật của Apple

Dự án thực thế ảo và thực tế tăng cường bí mật của Apple

Apple sẽ sớm ra mắt hai thiết bị công nghệ “thực” theo phân tích gần đây của Ming-Chi Kuo. Cho thấy hãng sẽ có Tai nghe thực tế hỗn hợp vào năm 2022 và Kính AR vào năm 2025. Công ty công nghệ nổi tiếng và có giá trị nhất trên thế giới từ lâu đã được suy đoán là đang phát triển kính AR. Apple được biết đến với việc giữ bí mật các bản phát hành của mình và công ty rất nghiêm khắc khi tiết lộ về công nghệ sắp phát hành của họ. Những dự đoán trên đến từ mô hình tại các phòng thí nghiệm và cơ sở R&D của Apple.

Việc Apple đi sâu vào công nghệ Thực tế ảo (VR) và Thực tế tăng cường (AR) có thể muộn hơn so với một số đối thủ cạnh tranh bao gồm Samsung và Facebook. Nhưng có vẻ như gã khổng lồ Cupertino có rất nhiều thứ trong cửa hàng. Điều này có nghĩa là mọi người có thể có rất nhiều điều để mong đợi trong thời gian ngắn. Vì công ty nhắm đến việc khiến mọi người phải ngạc nhiên. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết bên dưới nhé.

Dự đoán của ông Ming-Chi Kuo

Kính AR và VR sẽ sử dụng màn hình micro-OLED

Theo 9to5Mac, ông Kuo dự đoán Apple sẽ phát hành tai nghe “loại mũ bảo hiểm” mới; với khả năng hỗn hợp (AR và VR) trước khi ra mắt kính AR vào năm 2025. Đối với sản phẩm đầu tiên, ông Kuo nói rằng các nguyên mẫu hiện tại có trọng lượng từ 200 gram đến 300 gram. Ông nói: “Nếu Apple có thể giải quyết thành công các vấn đề kỹ thuật quan trọng; trọng lượng sản phẩm cuối cùng sẽ giảm xuống còn 100 – 200 gram”.

Kính AR và VR sẽ sử dụng màn hình micro-OLED của Sony. Và sẽ có “khả năng tính toán và lưu trữ độc lập”. Điều này có nghĩa là nó có thể chạy độc lập với iPhone. Và Kuo nói rằng nó sẽ “được định vị giống như một sản phẩm xách tay hơn là một sản phẩm di động”.

“Mặc dù Apple đã tập trung vào AR; chúng tôi nghĩ rằng các thông số kỹ thuật phần cứng của sản phẩm này có thể mang lại trải nghiệm nhập vai tốt hơn đáng kể so với các sản phẩm VR hiện có. Chúng tôi tin rằng Apple rất có thể tích hợp chiếc mũ bảo hiểm này với các ứng dụng liên quan đến video (ví dụ: Apple TV+, Apple Arcade…) ngoài các điểm bán hàng quan trọng”, ông Kuo nói.

Apple có thể sẽ phát hành kính AR vào năm 2025

Apple có thể sẽ phát hành kính AR vào năm 2025

Về giá bán, ông Kuo cho biết chiếc tai nghe này có khả năng “tương tự như của một chiếc iPhone cao cấp”; có giá khoảng 1.000 USD, rẻ hơn đáng kể so với các báo cáo trước đây. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý, Kuo là một nhà phân tích chuỗi cung ứng. Nên không phải lúc nào cũng có thông tin đúng về giá bán.

Cũng theo ông Kuo, Apple sẽ phát hành “sớm nhất” kính AR vào năm 2025. Và Apple vẫn chưa bắt đầu sản xuất nguyên mẫu. Tính năng chính ở đây được cho sẽ là mang “trải nghiệm AR nhìn xuyên thấu quang học” tùy chỉnh của Apple để phủ các yếu tố AR lên thế giới thực.

Ngoài ra, Kuo cũng cho biết kính AR “có thể có” sức mạnh tính toán và không gian lưu trữ độc lập. Đồng thời được định vị như một sản phẩm di động. Việc sản xuất kính và tai nghe sẽ song song. Điều đó có nghĩa là Apple có thể bán chúng cùng lúc.

Ban đầu, Apple được biết là đang tập trung công nghệ của mình vào Thực tế tăng cường (VR) và Kính AR. Nhưng có vẻ như công ty cần thêm thời gian để phát triển và phát hành. Công chúng sẽ phải đợi đến năm 2025. Tức là chưa đầy 4 năm kể từ bây giờ, trước khi có cái nhìn đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *