Dự án Wolverine – Khám phá tương lai của thính lực

Dự án Wolverine - Khám phá tương lai của thính lực

Alphabet đã cố gắng thực hiện một số dự án kỳ quái trong nhiều năm. Chẳng hạn như buggy đánh hơi cây trồng và camera theo dõi cá. Nhưng hiện tại, phòng thí nghiệm X của họ đang nghiên cứu một thiết bị có thể mang lại cho mọi người thính giác siêu phàm. Như Insider đã đưa tin lần đầu, dự án có tên là Wolverine – Khám phá tương lai của thính lực. Các thành viên trong nhóm cho biết họ hiện đang cố gắng tìm ra cách cô lập giọng nói của mọi người trong căn phòng đông người; hoặc giúp dễ dàng tập trung vào một người hơn khi các cuộc trò chuyện chồng chéo đang diễn ra xung quanh. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết bên dưới.

Dự án Wolverine lấy cảm hứng từ truyện tranh Marvel

Dự án Wolverine lấy cảm hứng từ truyện tranh Marvel

Đây là một phần của dự án có tên gọi Wolverine. Lấy cảm hứng từ nhân vật siêu anh hùng có giác quan siêu phàm trong truyện tranh Marvel. Dự án có thể đổi tên khi nào thiết bị chính thức được trình làng trước công chúng.

Những thành viên tham gia dự án cho biết họ đã phát triển tai nghe cảm biến này từ năm 2018. Đặt trong tình huống người đeo tai nghe phải trò chuyện giữa nơi đông người; Wolverine sẽ phát huy khả năng phân tách giọng nói, chặn tạp âm xung quanh. Nhờ các micro cực nhạy, cho phép người đeo tập trung vào một đối tượng cụ thể.

Đại diện bộ phận X chỉ nói rằng công ty đang “khám phá tương lai của thính lực” và từ chối cung cấp thông tin chi tiết về dự án. Trước mắt, họ không muốn tai nghe Wolverine chỉ là một sản phẩm đơn lẻ; mà muốn biến nó thành chuỗi sản phẩm với nhiều thiết bị và mô hình khác nhau.

Mục tiêu của Alphabet

Insider cho biết các mục tiêu của nhóm Wolverine gần nhất với mục tiêu của Whisper. Một công ty ra đời và hoạt động lén lút vào năm ngoái. Nhóm nghiên cứu đó đã cố gắng cách ly âm thanh thông qua “công cụ tách âm thanh”. Công cụ này thích ứng với môi trường của người đeo. Điều này cho thấy mục tiêu của phòng thí nghiệm không chỉ là tạo ra một thiết bị mà mọi người đều muốn; mà là một thiết bị trợ thính nâng cao.

Mục tiêu của Alphabet là tạo ra thiết bị trợ thính nâng cao

Theo Insider, nhóm của Alphabet không chỉ tập trung vào một thiết bị hoặc một trường hợp sử dụng. Nhóm đang tìm cách xây dựng một doanh nghiệp thành công với nhiều thiết bị và mô hình. Vì vậy nếu họ thành công, bạn có thể bắt đầu đeo thiết bị trợ thính do Google sở hữu.

Facebook cũng có công nghệ tương tự

Alphabet Inc. không phải công ty duy nhất nghiên cứu thiết bị tăng cường khả năng nghe. Năm 2020, Facebook cũng tiết lộ kế hoạch tích hợp công nghệ tương tự vào kính thực tế ảo, đi kèm tính năng theo dõi chuyển động mắt của người dùng. Nhờ đó, kính có thể loại bỏ tiếng ồn xung quanh và tự động lọc giọng nói đối phương nhờ theo dõi chuyển động mắt của người dùng.

Trưởng nhóm nghiên cứu phần cứng Tony Miller của Facebook giải thích: “Chúng tôi đang khám phá công nghệ mới có thể mở rộng, bảo vệ và nâng cao khả năng nghe của bạn, mang đến cho bạn khả năng tập trung cao, đồng thời cho phép bạn tương tác liền mạch với những đối tượng và thông tin bạn quan tâm”.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *