Các hình thức đầu tư vào USDT cho người mới bắt đầu

Các hình thức đầu tư vào USDT cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đã từng tham gia vào thị trường tiền tệ và là một trader thứ thiệt thì chắc hẳn bạn sẽ không lạ gì với USDT – một đồng tiền tệ được tạo ra không có nhiều sự biến động về giá. Chắc hẳn nhiều bạn đã biết đồng USDT hay còn gọi là Tether – một dạng tiền điện tử được phát hành trên Blockchain Bitcoin và hiện nay đang được thực hiện dưới giao thức Omini. Vậy có nên đầu tư USDT không và nên lựa chọn hình thức đầu tư USDT nào thì hiệu quả? Những thắc mắc của bạn sẽ được giải thích kỹ lưỡng hơn qua những thông tin được chúng tôi tổng hợp ở bài viết dưới đây.

Đồng USDT được đánh giá cao trên nền tảng Blockchain

Theo như đánh giá thì đồng USDT còn ổn định hơn rất nhiều so với đồng BTC, chính vì thế mà chỉ qua mấy năm phát hành thì đồng USDT đã được rất nhiều các nhà đầu tư hưởng ứng. Rất nổi bật và được nhiều người đánh giá cao thế nhưng việc có nên mua usdt hoặc có nên đầu tư vào đồng USDT hay không đang là điều mà nhiều người băn khoăn, chính vì thế hôm nay bài viết này sẽ là những thông tin giải đá được tất cả những thắc mắc của các bạn.

Thị trường tiền ảo đang ngày càng sôi động với sự xuất hiện của rất nhiều các đồng tiền điện tử khác nhau, trong đó nổi bật nhất chúng ta có thể nhắc đến những đồng Coin được nhiều người sử dụng nhất như Bitcoin (BTC), Tether (USDT) và Ethereum (ETH). Trong đó thì USDT chính là một trong những đồng tiền điện tử được đánh giá rất cao khi sự biến động về giá của đồng này là rất ít, tỷ giá của đồng tiền này cũng được xem là tương đương với đồng USD vì thế mà các bạn đầu tư vào đồng USDT cũng như là đang đầu tư vào đồng đô la Mỹ vậy.

Đồng USDT được đánh giá cao trên nền tảng Blockchain

Đồng USDT được đánh giá rất cao khi được tạo ra trên nền tảng Blockchain Bitcoin và sử dụng giao thức Omni để hoạt động, chính vì thế mà khả năng bảo mật và an toàn của đồng tiền điện tử này là rất cao.

Khái niệm về USDT

Tether (USDT) được xem như là một loại tiền kỹ thuật số, được hoạt động trên Blockchain của Bitcoin thông qua Omni Protocol – Một lớp Layer.. Giá trị của USDT được đảm bảo bởi tiền thật, tức là 1 USDT sẽ có giá trị bằng 1 USD thật. Chúng ta có thể hiểu USDT giống như một phiên bản số hóa của tiền USD vậy.

Tether Limited là công ty phát hành đồng USDT, họ tạo ra USDT với mục đích giúp mọi người trao đổi tiền với nhau một cách dễ dàng, giao dịch xuyên quốc gia. Với tỷ giá cố định, USDT cung cấp cho người dùng một lựa chọn ổn định hơn Bitcoin hay các đồng coin khác. Những trader thường dùng USDT để tránh khi biến động mạnh về giá, thay vì bán Bitcoin ra USD thì có thể bán Bitcoin ra USDT và mua lại Bitcoin ngay khi muốn.

Đánh giá về Tether và Bitcoin

Điểm khác biệt lớn nhất mà chúng ta có thể thấy giữa USDT và Bitcoin là về giá trị. Giá trị của USDT gần như cố định ở mức 1 USD còn BTC thì luôn biến động khá mạnh. Ngoài ra, một điểm khác nữa mà nhiều người không biết. Đó là về số lượng cung cấp.

Bitcoin có số lượng là “hữu hạn”, BTC chỉ có 21 triệu đồng trên thế giới. Hiện tại chỉ còn hơn 3 triệu đồng là chưa được đào lên và số lượng này là cố định. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến BTC có giá trị. Còn USDT số lượng phụ thuộc vào tiền USD. Vậy có nên mua USDT hay không?

Tether do một công ty phát hành, “Có đào được Tether không?” Obitanchain xin trả lời là không. Để đảm bảo cho việc giá trị không bị giảm. Tether Limited thông báo rằng cứ 1 USDT được tạo ra. Thì họ sẽ bỏ 1 USD tương ứng vào ngân hàng. Như vậy đảm bảo có bao nhiêu USDT lưu hành trên mạng sẽ có bấy nhiêu USD thật trong ngân hàng. Tránh việc USDT bị tung ra rộng rãi khiến nó giảm giá hoặc vô giá trị.

Nên giao dịch Tether (USDT) ở đâu?

Bạn có thể mua bán USTD trên các sàn giao dịch tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu đầu tư các Altcoin khác thì có thể chuyển USDT lên sàn quốc tế như Binance, CoinEx, Huobi, Bittrex,.. Để giao dịch. Hiện tại, sàn uy tín, an toàn và giá rẻ nhất là T-rex – một trong những sàn lớn nhất tại VN; hỗ trợ mua bán Bitcoin, Ethereum, USDT.

Đồng USDT được tạo ra nhằm với mục đích hỗ trợ cho đồng BTC được sử dụng một cách rộng rãi hơn. Chính vì thế mà nó không giống như một đồng AltCoin mà chúng ta biết hoặc đây cũng không .phải là đồng tiền được tạo ra. Để cạnh tranh với đồng BTC. Trong khi các đồng tiền điện tử khác đang có những biến động khó lường; thì đồng USDT lại có được cho mình sự ổn định rất tốt. Chính vì thế mà các bạn có thể đầu tư rất hiệu quả vào đồng USDT. Mà không lo việc trượt giá như các đồng Coin khác.

Bạn có thể xem hướng dẫn để biết cách sử dụng sàn T-rex toàn tập và mua USDT nhé. Với những bạn ở nước ngoài không thể sử dụng T-rex để mua bán USDT; thì có thể qua sàn Changely để mua bán nhé.

Đầu tư đồng USDT có phải là sự lựa chọn sáng suốt?

Câu hỏi này có lẽ chính là một trong những điều mà các nhà đầu tư sắp có nhu cầu sử dụng đồng USDT muốn được giải đáp nhất. Vì thế các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đồng tiền điện tử này. Dể biết được có nên đầu tư USDT hay không nhé. Đồng USDT là một trong những đồng tiền điện tử được đánh giá cao nhất hiện nay. Khi nó được phát triển trên hệ thống Blockchain Bitcoin. Đây là một trong những hệ thống tiền ảo lớn nhất và chất lượng nhất thế giới.

Đặc biệt hơn đó chính là mỗi một đồng USDT được lưu hành trên thị trường hiện nay sẽ được bảo chứng bằng một đồng USD tương ứng theo tỉ lệ 1:1, chúng ta có thể hiểu được rằng một đồng USD được các bạn gửi vào quỹ của Tether Limited của mình thì tương ứng với đó là một đồng USDT sẽ được tạo ra trên ví của bạn và ngược lại.

Đầu tư đồng USDT có phải là sự lựa chọn sáng suốt?

Về vấn đề có nên đầu tư USDT không thì chúng tôi khẳng định là có thể. Bởi tuy không có nhiều biến động thế nhưng các loại tiền thật, cụ thể như tiền VND thì có thể bị rớt giá bất cứ khi nào. Vì thế các bạn có thể đầu tư mua USDT khi giá thấp và bán ra khi giá cao như là việc chúng ta đầu tư vào đồng USD vậy. Cũng giống như bất kỳ hình thức đầu tư nào thì đầu tư vào USDT; cũng sẽ có những hình thức chính đó là đầu tư ngắn hạn, đầu tư dài hạn.

Các phương thức đầu tư Tether

Đầu tư ngắn hạn

Với đầu tư ngắn hạn thì các bạn sẽ đầu tư theo dạng lướt sóng. Đó là đầu tư trong thời gian ngắn, các bạn phải vận dụng kiến thức của mình một cách tốt nhất. Để mua đồng Tether khi giá thấp và phải bán ngay khi đã đạt mức giá cao hơn. Hình thức đầu tư này rất phù hợp với những ai mới đầu tư vào đồng Tether. Và những người không có tiềm lực tài chính mạnh mẽ. Qua đó các bạn sẽ có được lượng lợi nhuận tốt. Và thực hiện được tiếp tục các phiên đầu tư tiếp theo.

Đầu tư dài hạn

Với đầu tư dài hạn thì các bạn cũng thực hiện giống như ngắn hạn khi mua vào lúc Tether giá thấp và bán ra giá cao. Tuy nhiên thì chỉ khác ở điểm đó là đầu tư dài hạn các bạn sẽ giữ đồng Tether trong thời gian lâu hơn. Để chờ thời cơ giá thành cao đỉnh điểm sẽ bán ra. Nhằm thu lại lợi nhuận nhiều hơn. Tuy nhiên thì hình thức đầu tư này chỉ phù hợp với những người đã có nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư USDT. Và phải là những cá nhân, tổ chức có tiềm lực tài chính mạnh mẽ để có thể phục vụ cho việc đầu tư lâu dài.

Tuy nhiên thì trong bất kỳ hình thức đầu tư nào chúng tôi cũng khuyên các bạn không nên bán hết số lượng USDT mình đang có. Thay vào đó các bạn nên chia nhỏ lượng USDT của mình ra. Và phân định rõ ràng cái nào sẽ bán trước và cái nào sẽ bán sau. Khi các bạn làm như vậy thì lượng lợi nhuận thu lại không được triệt để. Nhưng sẽ vẫn giữ được lượng USDT cần thiết để đầu tư cho thương vụ sau. Việc này sẽ giúp bạn không phải mua lại lượng USDT với giá thành cao hơn.

Bên cạnh đó các bạn cũng nên tham khảo các cách mua usdt giá rẻ. Để có thể qua đó có thể mua được đồng USDT với giá thấp. Nhằm phục vụ bán ra với giá thành cao. Thu về cho mình những khoản lợi nhuận tốt nhất.

Các ưu điểm của USDT

Thời gian giao dịch

Việc gửi tiền và rút tiền bằng USD từ các ngân hàng hay một bên trung gian tài chính thứ ba với các sàn giao dịch. Thường là một quá trình tốn rất nhiều thời gian mà thông thường thời gian hoàn thành giao dịch có thể mất từ 1 đến 4 ngày. Nếu giao dịch xảy ra sau khi các ngân hàng đóng cửa vào ban đêm. Cuối tuần hoặc các ngày nghỉ lễ, thời gian chờ đợi thậm chí có thể kéo dài hơn. Trong khi đó, thời gian giao dịch Tether chỉ cần thực hiện trong vài phút. Với vài thao tác là có thể hoàn thành giao dịch.

Thời gian giao dịch

Điều này thực sự mang lại rất nhiều ý nghĩa. Vì các nhà giao dịch tiền điện tử thường xuyên cần nhanh chóng chuyển tiền. Để có thể thực hiện được các giao dịch. Bởi thị trường này mức giá thay đổi rất nhanh và cần phải chớp lấy cơ hội gần như ngay lập tức. Nếu như muốn tạo được lợi nhuận từ thị trường.

Phí giao dịch

Đối với tiền tệ fiat, khi chuyển tiền, mức phí giao dịch bạn phải chịu rất tốn kém. Chúng có thể mất từ 20-30 USD cho mỗi giao dịch. Trong trường hợp nếu bạn sử dụng một loại tiền tệ khác với tiền tệ được hỗ trợ bởi sàn giao dịch. Các ngân hàng thậm chí còn tính thêm phí chuyển đổi ngoại tệ và tỷ lệ phần trăm trên số tiền chuyển khoản. Trong khi đó, phí giao dịch giữa các ví Tether bằng 0. Khi bạn chuyển Tether.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ về các hình thức đầu tư USDT trên đây; bạn đã lựa chọn được một lối đi riêng dành cho mình. Để hiểu hơn về USDT và cách sinh lời hiệu quả từ loại tiền điện tử này; bạn có thể tìm đọc thêm một số bài viết phân tích của Fiahub. Chúc các bạn có những kiến thức bổ ích và thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *