Thị trường chứng khoán ngày 23/6: Hạn chế mua đuổi để tránh rủi ro

Thị trường chứng khoán ngày 23/6: Hạn chế mua đuổi để tránh rủi ro

Vùng kháng cự gần 1350 điểm sẽ tiếp tục gây áp lực lên chỉ số, nếu chỉ số VN không bứt phá được điểm này càng sớm càng tốt thì nguy cơ bị callback sẽ dần gia tăng, điều này sẽ khiến nhà đầu tư gặp rủi ro cao. Đồng thời, các chỉ số đối mặt với áp lực rung lắc tại vùng điểm lịch sử. Cùng với thanh khoản lập kỷ lục, số lượng tài khoản nhà đầu tư mới mở ở Trung Quốc cũng liên tục phá kỷ lục mới. Đây là yếu tố quan trọng hỗ trợ thị trường trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, chúng tôi nhận định rủi ro điều chỉnh sẽ gia tăng thanh khoản suy giảm dần.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI): Tập trung vào yếu tố cơ bản của doanh nghiệp

Một phiên tăng điểm nhưng lại không mang nhiều yếu tố tích cực.Khi sắc đỏ lại chiếm thế chủ đạo trên HSX. Ngoài ra, điều làm chúng tôi không hài lòng ở thời điểm hiện tại là thanh khoản chưa hề có chuyển biến mới.Mặc dù chỉ số đã có nhiều lần vượt đỉnh cũ.

Điều này sự suy yếu rõ nét của lực cầu dù cho điểm chỉ số vẫn đang tăng. Mặc dù chưa nhiều dấu hiệu rủi ro xuất hiện nhưng càng về gần ngưỡng kháng cự 1.400-1.415 điểm.Chúng tôi cho rằng rủi ro sẽ càng gia tăng.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI): Tập trung vào yếu tố cơ bản của doanh nghiệp

Để giảm thiểu rủi ro ở thời điểm hiện tại, chúng tôi cho rằng. Nhà đầu tư nên tập trung vào yếu tố cơ bản của doanh nghiệp.Đặc biệt là những cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý II khả quan.Để chuẩn bị cho mùa báo cáo tài chính sắp tới.

Chúng tôi chuyển khuyến nghị sang trạng thái hạn chế mua mới.  Giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn, tránh mua đuổi giá xanh. Cũng như sử dụng margin ở thời điểm hiện tại.

CTCK MB (MBS): Xu hướng tăng vẫn tiếp tục được củng cố

Thị trường đã nối lại đà tăng, nhưng áp lực chốt lời xuất hiện nhiều hơn. Qua đó, xóa bớt mức tăng vào cuối phiên. Đây không phải là phiên đầu tiên thị trường bị ép xuống ở thời điểm cuối phiên; thanh khoản tiếp tục được giữ ở mức cao.Đồng thời, dòng tiền đã dịch chuyển trở lại nhóm bluechips đã hỗ trợ thị trường. Qua đó, giữ vững thành quả phía trên ngưỡng 1.379 điểm.

Về kỹ thuật, xu hướng tăng vẫn tiếp tục được củng cố khi VN-Index đã vượt đỉnh đầu tháng 6. Áp lực bán chủ yếu đến từ khối ngoại ở nhóm bluechips. Tuy vậy dòng tiền nội vẫn hấp thụ tốt lượng bán này. Thị trường khả năng vẫn còn các nhịp rung lắc trong quá trình hướng đến ngưỡng 1.400 điểm.

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Giảm một phần tỷ trọng nếu chỉ số đi lên nhưng thanh khoản giảm

Chỉ số vẫn đang đối mặt với áp lực rung lắc tại vùng đỉnh lịch sử với cơ hội mở rộng đà tăng. Hướng tới vùng đích kì vọng tại 1.40x điểm vẫn hiện hữu. Mặc dù vậy, rủi ro điều chỉnh sẽ gia tăng. Nếu thanh khoản suy giảm dần trong khi chỉ số tạo đỉnh mới.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tập trung vào việc quản lý tỷ trọng ở mức vừa phải và ưu tiên cho các vị thế ngắn hạn. Việc giảm một phần tỷ trọng có thể được cân nhắc trong trường hợp chỉ số tiếp tục đi lên nhưng thanh khoản sụt giảm. CTCK Asean (Asean Securities): Quán tính giảm điểm để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.370-1.375 điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Giảm một phần tỷ trọng nếu chỉ số đi lên nhưng thanh khoản giảm

Dự báo trong phiên tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm. Để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.370-1.375 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.360-1.365 điểm.

Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp. Đồng thời, có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định. Sau đó trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

CTCK BIDV (BSC): VN-Index có thể sẽ hướng về gần ngưỡng 1.390 điểm

Dòng tiền đầu tư không thay đổi nhiều với 9/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX.

Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái cân bằng với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên hôm trước. Theo đánh giá của chúng tôi. VN-Index có thể sẽ hướng về gần ngưỡng 1.390 điểm trong những phiên tiếp theo.

CTCK Yuanta Việt Nam: Hạn chế việc mua đuổi ở các mức giá cao

CTCK Yuanta Việt Nam: Hạn chế việc mua đuổi ở các mức giá cao

Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp. VN30-Index có thể sẽ kiểm định lại mức kháng cự 1.509 điểm trong những phiên tới.

Đồng thời, thị trường vẫn còn đang trong giai đoạn tích lũy. Nên nhà đầu tư cần hạn chế việc mua đuổi ở các mức giá cao. Điểm tích cực là chỉ báo tâm lý tăng mạnh trong vùng lạc quan cho thấy. Đồng thời, chưa thể xuất hiện nhịp điều chỉnh mạnh. Các nhà đầu tư vẫn có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tinh. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao. Đồng thời, chưa nên sử dụng đòn bẩy cao ở giai đoạn hiện tại.

Nhận định của các chuyên gia

Hiện tại, thị trường có thể tiếp tục giảm trở lại vùng hỗ trợ gần 1.370-1.375 trong phiên giao dịch tiếp theo. Ngoài ra, báo cáo đầu tư chứng khoán. Báo cáo phân tích kỹ thuật của chúng tôi về một số công ty chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 23/6. Đồng thời, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chứng khoán thị trường vẫn ở mức tích cực nhất.

Cùng với những tín hiệu tích cực, các chỉ số như VN-Index và HNX-Index cần vượt qua ngưỡng kháng cự của mức cao nhất tháng 5 để củng cố và gia tăng đà tăng trong ngắn hạn. Có cảnh báo sớm trong phiên giao dịch tiếp theo, có lẽ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ giúp VN-Index tăng mạnh và vượt qua ngưỡng kháng cự 1390 điểm. Nếu VN-Index có thể thành công khi đóng cửa, vượt qua mức này thì HOSE có cơ hội, đồng thời, bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *