Các phương pháp đầu tư coin cho người có ít thời gian

Các phương pháp đầu tư coin cho người có ít thời gian

Nếu là người mới, thì đại đa số là các nhân viên văn phòng, sinh viên, kể cả những anh chị đang làm lĩnh vực truyền thống, đôi khi còn có cả các mẹ bỉm sữa nữa,…và đa số là không có đủ thời gian. Do đó, những trường hợp liên hệ để tư vấn về đầu tư coin đều là các trường hợp đã vào thị trường có thể kể đến như: Tham gia MLM những mất hết tiền, uỷ thác cho người khác hay tự đánh và nơm nớp lo sợ, mua xanh mà bán đỏ (ví dụ: https://t.me/BTA_Trade_Coin/1560), bán non rồi ngồi tiếc nuối,…Và sau đó phải mua lại giá cao hơn.

Và còn rất nhiều trường hợp khác, bài học nối tiếp bài học, học đi học lại nhưng vẫn không tiến bộ. Vậy giải pháp dành cho người mới, ít thời gian, nhưng muốn có lợi nhuận là gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo tại bài viết bên dưới nhé.

Sơ lược về tình hình thế giới vào tháng 04/2021

  • Tiền in chất đống (USD, EURO, Yên, VND,…)
  • Covid tiếp tục hoành hành dù đã có vacxin.
  • Chiến tranh vẫn tiếp tục xảy ra….

Tất cả các thông tin này đều sẽ giúp ích cho thị trường Cryptocurrency, Theo phán đoán cá nhận thì chúng ta vẫn đang trong đoạn Uptrend.

Nhận định tiềm năng coin thông qua các nhân vật nổi tiếng

Vì sao CZ dạo gần đây luôn tweet “buy the dip”, Vì sao các quỹ đầu tư lớn như Grayscale tiếp tục mua hàng tỷ USD tiền điện tử và chưa có dấu hiệu dừng. Đó là dấu hiệu các tổ chức, quỹ đầu tư lớn đã và đang bắt đầu vào cuộc, đầu tư vào tiền điện tử, blockchain.

Nhận định tiềm năng coin thông qua các nhân vật nổi tiếng

Những người đứng đầu các tổ chức lớn sẽ có nhiều số liệu để phân tích hơn chúng ta, nên chúng ta sẽ tạm tin bởi vì nếu so sánh thì chúng ta vừa không có kinh nghiệm và số liệu để dự đoán điều đó.

Liệu có Downtrend như hồi 2018?

Từ ý trên, thị trường sẽ không còn các nhịp điều chỉnh sâu như thời 2017-2020 nữa. Đoạn 2017-2020, chỉ cần 1 tổ chức nhỏ, xả btc thì làm cho btc sml và dẫn tới btc giảm thảm khốc, altcoin thi nhau biến thành rác. Tips tìm hiểu về thị trường: cần xác định thị trường Uptrend hay Downtrend

Còn bây giờ, hàng chục quỹ tỷ USD gia nhập thị trường, cuộc đấu đá bây giờ rất khác, Các lý do suy đoán giá sẽ không giảm shock như thời 2017-2020:

  • Họ thi nhau gom gom, và các bạn biết đấy, các quỹ thì họ đánh trong 1 thời gian rất dài, cho nên trong ngắn hạn họ sẽ tạm thời không xả. Có xả thì cũng bị quỹ khác nó gom lại.
  • Nguồn cung BTC ETH,…có hạn. Khi có nhiều quỹ tham gia, thậm chí là các quỹ truyền thống cũng đang rục rịch tham gia, thì sẽ khó giảm mạnh.
  • Các dự án huy động vốn không thu về bằng BTC ETH như xưa nữa, họ thu về bằng Stablecoin, nên áp lực bán lấy tiền phát triển dự án không còn nữa.

Đánh giá thị trường

Khi mà có cả tấn tiền được in ra, thì luôn luôn có 1 nguồn tiền dồi dào chực chờ sẵn khi thị trường có biến để mua lại, giảm điều chỉnh tất nhiên phải có, nhưng giảm sâu thì chắc khó xảy ra.

Dự đoán, thị trường sẽ tăng trưởng đến cuối tháng 10/2021 là có thể tạm kết thúc 1 sóng lớn Sẽ có các sóng điều chỉnh kiểu như btc giảm 20-30%-50% xảy ra. Dự đoán là thế, nhưng mốc thời gian có thể thay đổi.

“Ví dụ đoạn btc 50k, nó lên 80k thì việc nó giảm 20-30% về lại 50-60k là chuyện có thể xảy ra. Khi đó tất nhiên altcoin vẫn bị shock nhiệt tỷ giá Nhưng không đến nỗi nhảy lầu chia 50-100-200 lần như 2018″

Do đó, nếu bạn quan tâm ngành này Hoặc là phải 100% nghiêm túc nghiên cứu. Hoặc là áp dụng cách dưới đây (dành cho người mới ít thời gian).

Hướng dẫn đầu tư coin cho người có ít thời gian

Nên sử dụng và theo dõi duy nhất 1 sàn

Đó là Binance, hoặc Huobi. Điều này sẽ giúp bạn đỡ phải bận tâm trong việc quản lý tài khoản. Khuyến khích nên dùng Binance vì nhiều coin HOT trên đó hơn. Nhiều coin vẫn có thể X3 X5 X10 X20 X50 trên Binance.

Nên sử dụng và theo dõi duy nhất 1 sàn

Tìm hiểu các cách mua bán, giao dịch cơ bản

Bạn chỉ cần biết làm sao dùng VND mua USDT, sau đó dùng USDT lên sàn để mua coin là đủ. Ngược lại, sau khi bán coin ra USDT. Rồi từ USDT bán ra VND là ổn!

Xác định và đầu tư coin có hệ sinh thái tốt

Khi phải bắt các bạn người mới nhồi nhiều kiến thức nào là quản lý vốn, quản lý cảm xúc….Mà trong mỗi lĩnh vực thì lại chia ra 5-10 loại quản lý vốn, cảm xúc cũng như các trường hợp đặc biệt khác nhau Thì đúng là người mới “nhũn não” 100%.

Một số coin nền tảng tốt bạn có thể tham khảo: DOT, NEAR, SOL, ATOM, ETH, BNB (Đây là những coin hệ sinh thái. Nghĩa là các coin khác khi được tạo ra sẽ chạy trên nền coin này)

Tự trang bị một chiến thuật tốt

Chiến lược thông minh và đỡ nhức đầu nhất là DCA mỗi tháng. Nếu như mỗi tháng lương của bạn là 20tr; thì bạn có thể trích 10% – 20% ra để đầu tư vô coin ~khoảng 2-4 triệu.

“Chiến thuật này vừa quản lý vốn tốt, vừa quản lý cảm xúc ổn, đỡ bị áp lực.”

Sau khi có 4 triệu, hãy chọn 1 ngày nào trong tháng, dân tình la ó nhảy cầu các kiểu. Thường là đỏ sàn…và mua kể cả nó là giá nào đi nữa (đây là áp dụng chiến thuật xanh bỏ đỏ đi chợ).

Hiện tại, bài viết cập nhật 04/2021, rất có thể uptrend sẽ kéo dài tới 11/2021. Ví dụ bạn chọn NEAR, cứ thế mà mua theo kế hoạch, tới cuối 10/2021 mà nếu x3 x5 thì bán chốt lời. Sang năm sau, sau tết ta khoảng 1 tháng, ta bắt đầu lại quy trình mua liên tiếp 12 – 24 tháng. Và coi như ôm dài 3-5 năm theo công thức này và đợi chờ kết quả. (Có lẽ lúc đó coin nền tảng sẽ thay đổi)

Những lưu ý khi đầu tư tiền điện tử

Nếu bạn là người mới tham gia đầu tư tiền điện tử và chưa am hiểu về thị trường tiền ảo; cần cẩn trọng và bắt đầu bằng số tiền nhỏ.

Tiền điện tử cũng có cách thức giao dịch thông qua các ngân hàng như tiền thật. Nhưng khác biệt lớn nhất của loại tiền này là giao dịch “không thể đảo ngược”. Nếu bạn chuyển sai số tiền, sai tài khoản hoặc sai địa chỉ thì sẽ không lấy lại được.

Những lưu ý khi đầu tư tiền điện tử

Đã có nhiều trường hợp máy tính nhiễm virus, nhập sai địa chỉ ví điện tử dẫn tới mất tiền. Khi copy địa chỉ ví và paste vào thì lại ra ví của hacker,… Như vậy số tiền bạn chuyển sẽ không tới được ví của bạn và bạn sẽ mất khoản tiền đó. Cho nên, bạn hãy bắt đầu với con số nhỏ. Khi đã nắm rõ mới giao dịch nhiều hơn.

All – in là thuật ngữ dùng để chỉ việc đầu tư tất cả số tiền bạn đang có vào một lĩnh vực. Cụ thể ở đây là tiền điện tử. Tiền điện tử có lợi nhuận cao. Nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro không thể lường trước được. Viện bạn dành tất cả tiền bạc, thời gian và công sức cho tiền ảo sẽ là sự liều lĩnh. Số tiền bỏ ra đầu tư phù hợp chỉ nên dao động từ 30 – 40% tài sản. Nhưng với người mới bắt đầu 10 – 20 % tài sản là con số hợp lý.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *