Thép xây dựng trong nước đồng loạt giảm giá

giá thép

Liên quan đến vấn đề giá thép liên tục tăng cao thời gian qua, trao đổi về cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương mới đây, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã cho biết Bộ đã thành lập một đoàn làm việc với các doanh nghiệp thép. Đoàn kiểm tra cũng có nhiệm vụ tìm hiểu, làm việc kỹ càng hơn với doanh nghiệp để tìm ra những lý do nào khác tác động tới giá thép ngoài những nguyên nhân đã được mọi người biết tới. Hãy cùng tìm hiểu về thông tin này với chúng tôi nhé.

Giá thép hiện nay

Giá thép tại miền Bắc

Tương tự, thương hiệu thép Việt Ý tại miền Bắc, với thép cuộn CB240 giảm xuống mức 16,7 triệu đồng/tấn; thép D10 CB300 có giá trên 16,8 triệu đồng/tấn.

  • Cụ thể, giá thép cuộn CB240 của Tập đoàn Hòa Phát tại cả ba miền Bắc, Trung, Nam hiện ở mức 16,6 triệu đồng – 16,7 triệu đồng/tấn, thép cây D10 ở mức 16,8 triệu đồng – 16,9 triệu đồng/tấn.
  • Thương hiệu thép Việt Đức tại miền Bắc và miền Trung cũng thông báo giảm mạnh giá bán, thép cuộn CB240 ở mức trên 16,6 triệu đồng – 17 triệu đồng/tấn; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 16,9 triệu đồng – 17,3 triệu đồng/tấn.
  • Thương hiệu thép Kyoei tại miền Bắc với dòng thép cuộn CB240 ổn định ở mức 16,6 triệu đồng/tấn; thép thanh vằn D10 CB300 có mức giá 17 triệu đồng/tấn.
  • Thương hiệu thép Pomina tại miền Trung và miền Nam với dòng thép cuộn CB240 ở mức trên 16,1 triệu đồng – gần 16,3 triệu đồng/tấn; thép thanh D10 CB300 có mức giá 17 triệu đồng – trên 17,1 triệu đồng/tấn.
  • Thương hiệu Thép Mỹ tại miền Bắc với dòng thép cuộn CB240 ở mức trên 16 triệu đồng/tấn; thép thanh vằn D10 CB300 hiện có giá là 17,1 triệu đồng/tấn.

thép xây dựng Hòa Phát

Giá thép tại miền Nam

  • Với thương hiệu Hòa Phát, 2 sản phẩm của hãng là thép cuộn CB240 ở mức 16.600 đồng/kg, thép thanh vằn D10 CB300 có giá 16.850 đồng/kg.
  • Thương hiệu thép Pomina, với thép cuộn CB240 hiện ở mức 16.140 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 hiện có giá 17.000 đồng/kg.
  • Thương hiệu thép Tung Ho, hiện thép cuộn CB240 giảm mạnh xuống mức 16.500 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 hiện có giá 16.650 đồng/kg.
  • Thương hiệu thép Miền Nam, với sản phẩm thép cuộn CB240 đang ở mức 16.850 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 17.10 0 đồng/kg.

Giá thép trên sàn giao dịch

Chốt phiên giao dịch, giá thép giao kỳ hạn tháng 10/2021; trên sàn giao dịch Thượng Hải tiếp tục giảm 74 Nhân dân tệ xuống mức 5.003 Nhân dân tệ/tấn. Hiện tại, Trung Quốc đang đẩy mạnh chiến dịch kiềm chế giá hàng hóa. Hạn chế tình trạng đầu cơ để giảm nguy cơ bùng phát của đại dịch trong bối cảnh chi phí nguyên liệu thô tăng cao, theo Arkansas Online.

Các doanh nghiệp nhà nước đã được Ủy ban Giám sát và Quản lý tài sản Nhà nước; ra lệnh kiểm soát rủi ro và hạn chế tiếp xúc với thị trường hàng hóa nước ngoài. Cùng với đó, Cục Dự trữ Thực phẩm và Chiến lược quốc gia cho biết sẽ sớm giải phóng kho dự trữ kim loại nhà nước, sau đó các kim loại sẽ được bán theo lô cho các nhà chế tạo và nhà sản xuất.

Tình hình thép hiện nay

Mặc dù, giá thép đang có xu hướng “giảm nhiệt”, song theo đánh giá của các nhà thầu xây dựng đây vẫn là mức cao. Giá thép giảm là hiện tương tự nhiên, bởi thời điểm tháng 6, tháng 7 là mùa mưa; các công trình ít thi công nên giá thường giảm theo cung cầu. Tuy nhiên, đến những tháng cuối năm là thời kỳ cao điểm của mùa xây dựng, giá thép có thể tăng trở lại. Liên quan đến vấn đề giá thép tăng cao thời gian qua. Trao đổi bên lề cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương mới đây. Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết Bộ đã thành lập một đoàn làm việc với doanh nghiệp thép.

thép

Thành phần đoàn bao gồm phía Bộ Công Thương cùng các cơ quan có liên quan khác như: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tổng cục Hải quan, Tổng cục thuế, Hiệp hội Thép Việt Nam, các đơn vị thuộc Bộ Công Thương… Đối tượng làm việc sẽ cơ bản là những doanh nghiệp có thị phần lớn trên thị trường. Thời gian kết thúc kiểm tra còn phụ thuộc nhiều vào diễn dịch Covid-19. Tuy nhiên sẽ cố gắng hoàn thành sớm trong khoảng một tháng.

Thông tin từ Bộ Công Thương

Ông Nguyễn Ngọc Thành, Phó cục trưởng Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) cho biết thêm, Đoàn công tác sẽ làm việc với hiệp hội, doanh nghiệp thép nhằm nắm bắt thông tin về tình hình sản xuất, tình hình cung cầu đối với nguyên liệu đầu vào cũng như sản phẩm thép thành phẩm trong thời gian vừa qua cũng như dự báo trong thời gian tới.

“Trong báo cáo gửi Chính phủ, Bộ Công Thương đã nêu chi tiết về các nguyên nhân giá thép tăng trong thời gian gần đây, song chúng tôi vẫn muốn làm việc cụ thể với các doanh nghiệp, để nắm bắt cụ thể hơn ngoài các yếu tố chính như: Giá nguyên liệu quặng sắt, sắt phế, điện cực… tăng cao trong thời gian qua; còn có những nguyên nhân nào khác nữa không?”, ông Thành nêu rõ thêm. Về thời gian làm việc của Đoàn công tác liên ngành với các doanh nghiệp sẽ bắt đầu được triển khai từ ngày 17/6/2021. Trước mắt sẽ tiến hành làm việc với các doanh nghiệp phía Bắc, còn khu vực miền Nam đang có dịch diễn biến phức tạp nên sẽ xem xét sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *