Fold n ‘Roll – Ý tưởng smartphone có thể gập và cuộn

Fold n 'Roll - Ý tưởng smartphone có thể gập và cuộn

TCL không chỉ tiết lộ một số điện thoại giá rẻ. Mà họ còn vén bức màn về một thiết bị với ý tưởng điên rồ khác mà có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ mua được. Nó được gọi là Fold n ‘Roll. Và thực sự, cái tên đã nói lên tất cả. Fold n ‘Roll khởi đầu là một điện thoại thông minh trông khá thông thường với màn hình 6,87 inch. Nhưng nó biến đổi theo kiểu của chiếc Mate X thành một chiếc máy tính bảng nhỏ, vuông vắn với màn hình có kích thước đường chéo 8,85 inch. Sau đó, khi cần thiết, màn hình đó còn có thể cuộn ra xa hơn nữa từ vỏ của nó. Đưa kích thước cuối cùng của nó lên đầy đủ 10 inch. Hãy cùng chúng tôi theo dõi chi tiết trong bài viết bên dưới nhé.

Fold n ‘Roll – Điện thoại với hai cơ chế gập và cuộn

Fold n 'Roll - Điện thoại với hai cơ chế gập và cuộn

Theo Neowin, thay vì sử dụng hai cơ chế gập hoặc chỉ màn hình cuộn, TCL áp dụng cả hai thành một. Trong đó, một phần của màn hình gập lại phía sau thiết bị, còn phần còn lại của màn hình có thể được cuộn ra ở phía bên kia. Điều này giúp làm tăng diện tích màn hình hơn nữa.

Thoạt đầu ý tưởng này có thể hơi kỳ quặc nhưng có một số lợi thế tiềm ẩn đối với cách tiếp cận này. Các điện thoại gập lại hiện tại rất dày và việc có hai cơ chế gập trên cùng một thiết bị có thể khiến người dùng khó chịu khi sử dụng hoặc thậm chí bỏ túi. Cơ chế mà TCL đưa ra có thể không yêu cầu tăng nhiều độ dày. Nhưng vẫn đảm bảo cung cấp màn hình lớn hơn mà không gây nhiều bất tiện.

Báo cáo từ CNET cho biết hình ảnh của thiết bị sẽ được giới thiệu tại một sự kiện của TCL diễn ra vào tháng 4, nơi TCL cũng được cho là sẽ trình làng đầy đủ dòng TCL 20 đã được công bố tại Hội chợ Điện tử Tiêu dùng 2021. Tuy nhiên, đó chỉ là bản concept. Và không có thông tin về việc khi nào hoặc liệu một thiết bị như vậy có được TCL bán ra thị trường hay không. Với hồ sơ công ty và cách các hãng khác đang áp dụng công nghệ này; rõ ràng thách thức đối với TCL là không hề nhỏ.

Khó để tạo ra smartphone gập với giá rẻ

Khó để tạo ra smartphone gập với giá rẻ

Được biết tại MWC 2019, TCL từng nói rằng họ muốn đợi cho đến khi công nghệ gập lại hoàn thiện để phát hành một thiết bị với mức giá hợp lý; thay vì mức giá xấp xỉ 2.000 USD như trên Galaxy Z Fold2 của Samsung. Với thị trường smartphone hiện nay; thật khó để có thể tạo ra một smartphone gập lại với mức giá rẻ.

TCL hiện là một trong những công ty thường xuyên đưa ra ý tưởng mới cho smartphone tương lai. Trong đó có ý tưởng về cơ chế DragonHinge dành cho màn hình gập tại MWC 2019. Vào năm ngoái, công ty giới thiệu chiếc điện thoại có thiết kế gập 3 lần; cũng như một chiếc có màn hình cuộn lại nhanh chóng.

Hiện tại, tốt nhất hãy coi điều này như một thử nghiệm công khai khác. Thị trường điện thoại thông minh có thể gập lại đang ở giai đoạn sơ khai. Và cũng giống như những ngày đầu của điện thoại thông minh; các công ty đang tìm hiểu xem những thiết kế mới có thể thực sự phù hợp hay không? Ai biết liệu Fold n ‘Roll có thể là một cái nhìn chính xác về tương lai của phần cứng di động hay không? Tuy nhiên, ngay cả khi không phải vậy; thiết bị này vẫn là bằng chứng nữa cho thấy TCL muốn làm nhiều hơn là chỉ phát triển những chiếc điện thoại thông minh giá rẻ.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *