Chuỗi siêu thị hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam được ra mắt

chuỗi nutri mart ra mắt

Là một nhà khởi nghiệp tiên phong trong các doanh nghiệp mới, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng hữu cơ Việt Nam – Vinanutrifood, đã cho ra mắt chuỗi siêu thị mang tên Nutri Mart nhằm đem đến những sản phẩm hữu cơ dinh dưỡng, hàng tiêu dùng chất lượng cao đến tận tay người dùng Việt Nam.

Chuỗi siêu thị Nutri Mart đồng loạt mở cửa bán vào ngày 27/6 tại miền Bắc và 4/7 tại miền Nam với hơn 200 cửa hàng có mặt trên các tỉnh thành cả nước, đánh dấu sự ra đời của chuỗi siêu thị thực phẩm hữu cơ phân phối 100% sản phẩm Việt đầu tiên tại Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi khám phá thông tin hữu ích về sự ra mắt chuỗi của hàng thực phẩm hữu cơ này nhé.

Thực phẩm hữu cơ là gì?

thực phẩm hữu cơ

Thực phẩm hữu cơ là thực phẩm được sản xuất theo phương pháp tuân thủ các tiêu chuẩn của canh tác hữu cơ. Các tiêu chuẩn khác nhau trên toàn thế giới; nhưng canh tác hữu cơ có các thực hành xoay vòng các nguồn lực. Thúc đẩy cân bằng sinh thái và bảo tồn đa dạng sinh học. Các tổ chức quy định các sản phẩm hữu cơ hạn chế sử dụng một số loại thuốc trừ sâu và phân bón. Trong các phương pháp canh tác được sử dụng để sản xuất các sản phẩm đó. Thực phẩm hữu cơ thường không được chế biến bằng cách sử dụng chiếu xạ; dung môi công nghiệp hoặc phụ gia thực phẩm tổng hợp.

Trong thế kỷ 21, Liên minh châu Âu, Hoa Kỳ, Canada, Mexico, Nhật Bản và nhiều quốc gia khác; yêu cầu nhà sản xuất phải có được Chứng nhận hữu cơ để bán thực phẩm của họ dưới dạng hữu cơ . Mặc dù sản phẩm của vườn bếp thực sự có thể là hữu cơ, nhưng việc bán thực phẩm có nhãn hữu cơ được quy định bởi các cơ quan chính quyền an toàn thực phẩm, như Chương trình hữu cơ quốc gia của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) hoặc Ủy ban châu Âu (EC).

Từ góc độ môi trường, bón phân, sản xuất thừa; và sử dụng thuốc trừ sâu trong canh tác thông thường. Điều đó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hệ sinh thái, đa dạng sinh học và nước uống. Những vấn đề môi trường và sức khỏe này nhằm giảm thiểu hoặc tránh trong canh tác hữu cơ.

Phân tích mục tiêu thị trường

Với mục tiêu đưa sản phẩm Việt lên một tầm cao mới; thúc đẩy niềm tự hào người Việt Nam dùng hàng Việt Nam. Hoạt động kinh doanh của Nutri Mart được cho là khép kín, sử dụng nền tảng sẵn có của Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng hữu cơ Việt Nam. Nguyên liệu từ vùng nguyên liệu hữu cơ, nhà máy sản xuất công nghệ cao.

Các sản phẩm được bày bán trên các kệ siêu thị Nutri Mart gồm các nhóm hàng tiêu dùng. Thực phẩm hữu cơ có nguồn gốc từ vùng nguyên liệu chuẩn, đảm bảo về giá trị dinh dưỡng; cùng những tiêu chuẩn khắt khe về an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo đó, vùng nguyên liệu gốc để cung cấp đầu vào cho các chuỗi siêu thị thuộc Công ty cổ phần Nông trại hữu cơ Việt Nam (VIETNAM ORGANI FARM). Đạt chứng chỉ GlobalGAP luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, tập trung đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm “Made in Vietnam” với các thương hiệu Việt có tiếng trên thị trường. Các mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống từ sản phẩm chăm sóc sức khỏe gồm cao uống liền, dung dịch sát khuẩn,… đến các loại mỹ phẩm, đồ uống, gia vị, sữa tắm, dầu gội,… đều được đưa vào các chuỗi siêu thị Nutri Mart với mục đích nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho hàng triệu gia đình Việt Nam.

Sự bùng nổ của chuỗi siêu thị Nutri Mart

nutri mart

Với thế mạnh sẵn có về các chiến dịch làm thị trường. Nutri Mart không phụ thuộc hoàn toàn vào phương thức bán hàng truyền thống. Mà liên tục triển khai các chương trình bán hàng thu hút khách hàng. Nutri Mart đặt mục tiêu chiếm lĩnh thị phần, tăng sức cạnh tranh; lấy lại vị trí ưu tiên của sản phẩm Việt tại thị trường Việt.

Làn sóng bùng nổ Nutri Mart vào những ngày cuối tháng 6 và đầu tháng 7/2021. Chính là bước đầu để thương hiệu hướng tới tham vọng trở thành một doanh nghiệp “thuần Việt”. Có hệ thống bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam. Dẫn đầu trong Top các siêu thị lớn về cung cấp các sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống; và các thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

Sự bùng nổ của các chuỗi siêu thị Nutri Mart trên thị trường cũng được kỳ vọng. Như một làn sóng mạnh mẽ có sức lan tỏa, mang sản phẩm việt đến tay người tiêu dùng và mang niềm tự hào, trách nhiệm của những người Việt đối với những sản phẩm mình làm ra. Để từ đó xây dựng nên những giá trị cộng đồng thiết thực đến với hàng triệu gia đình việt trên khắp các tỉnh thành 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *