Nên lựa chọn đầu tư vào loại tiền ảo nào để đem lại lợi nhuận cao nhất?

Nên lựa chọn đầu tư vào loại tiền ảo nào để đem lại lợi nhuận cao nhất?

Từ đầu năm 2021, giá tiền điện tử đã có sự phục hồi đáng kể. Trong khi những nhà phân tích không ngần ngại dự đoán mùa altcoin thì một số tài sản đã đánh dấu một mức tăng ấn tượng. Vậy nên đầu tư vào loại tiền ảo nào để kiếm lợi nhuận tối đa? Altcoin vẫn rủi ro hơn và biến động hơn khá nhiều so với BTC. Trong khi coin hàng đầu đã tăng từ mức thấp khoảng gần 7,100 đô la trong tháng 1 lên trên 10,000 đô la, một số altcoin thậm chí còn kiếm được mức lợi nhuận lớn hơn.

Nên đầu tư vào loại tiền ảo nào để kiếm lời nhiều nhất?

Nếu trader quyết định phân bổ 1,000 đô la vào các altcoin trong ngày 1/1/2020 thì mức tăng trung bình của 20 coin hàng đầu là 43%. Đây không phải là lợi ích ấn tượng trong thế giới tiền điện tử, đặc biệt là phải chờ hơn 1 tháng, nhưng nó vẫn là động thái tích cực dù có tính đến đà giảm giá gần đây.

Cụ thể hơn, đầu tư vào 4 tài sản dưới đây sẽ mang lại lợi nhuận đáng kể. Những coin tăng mạnh nhất trong không gian tiền điện tử là BSV với mức tăng 274%; XTZ 222%, LINK 234% và DASH 254%.

Nên đầu tư vào loại tiền ảo nào để kiếm lời nhiều nhất?

Mức tăng trung bình của 4 tài sản này là gần 246%, cao hơn đáng kể so với 20 coin hàng đầu. Tuy nhiên, có một cảnh báo: những tài sản đó khiến người ta hoài nghi, đặc biệt là trong trường hợp của BSV.

Mang chia 250 đô la cho mỗi coin sẽ có lợi nhuận khoảng 2,460 đô la. Tất nhiên, số tiền chính xác đang thay đổi, đặc biệt là khi BSV cực kỳ biến động trong vài ngày qua và thực sự đã lao dốc từ mức cao trên 360 đô la. Ngoài ra, XTZ cũng pullback từ mức cao, làm suy yếu tiến trình phát triển từ đầu năm đến nay.

Đánh giá sơ lược về sự biến động của 20 đồng tiền ảo

Trong số 20 coin hàng đầu, lợi nhuận trung bình đạt được là 185% và gần như bất kỳ tài sản nào cũng tăng từ mức thấp. Tuy nhiên, mức tăng chính xác phụ thuộc vào chính xác thời điểm giá thấp và bán tháo trước khi điều chỉnh sâu hơn. Ngay bây giờ, altcoin đã tích lũy lợi nhuận đáng kể, nhưng điều chỉnh 60% cũng hoàn toàn có thể.

Altcoin có thể đạt được mức tăng cao hơn đáng kể so với BTC. Nhưng những tài sản đó thường cho thấy thanh khoản thị trường giảm trong vài ngày. Khóa lợi nhuận vào altcoin cũng có nghĩa là bán trước khi chu kỳ kết thúc và điều chỉnh được thiết lập.

Đối với các lựa chọn altcoin cũ hơn, có lợi nhuận thấp hơn, ETH, LTC, BNB và XMR sẽ mang lại lợi nhuận trung bình 177%, chỉ riêng ETH đạt được 192% lợi nhuận.

Trong 6 tuần đầu năm 2020, các đợt tăng giá altcoin đã mang lại lợi nhuận cao hơn từ đáy lên đỉnh, mặc dù thời điểm thị trường không bao giờ có thể chính xác. Tuy nhiên, một trong những đồng coin tăng giá mạnh nhất hóa ra là những coin phải đối mặt với halving trong năm nay, bao gồm BCH, BSV, ETC và DASH. Lựa chọn altcoin là vấn đề sở thích cá nhân, không có cách nào dự đoán rõ ràng tài sản nào sẽ lấy lại được sức hấp dẫn sau khi trải qua thị trường gấu kéo dài.

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin vượt Ethereum

Quan sát biểu đồ của trader ‘The Moon’ trong video, bạn có thể thấy pullback gần đây của tỷ lệ thống trị BTC. Cùng với điều này, altcoin đã phát triển. Tuy nhiên bây giờ, chỉ số kỹ thuật đã tìm thấy sự hỗ trợ và đang bật trở lại. Đồng thời, trader chỉ ra các altcoin đã bắt đầu giảm giá.Ethereum giảm giá khi tỷ lệ thống trị của Bitcoin tăng lên

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin vượt Ethereum

Lấy ví dụ, trader đã chia sẻ biểu đồ ETH, nói rằng coin lớn thứ hai bắt đầu giảm. Khi tỷ lệ thống trị của BTC tăng. Nếu ETH có thể vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng; thì ETH sẽ chính thức bước vào phạm vi giao dịch mới.

Có nên quá phụ thuộc vào mùa altcoin?

‘The Moon’ cho rằng thật khó để nói liệu các altcoin sẽ tiếp tục giảm hay đảo chiều và hướng lên trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, ‘The Moon’ tin holding Bitcoin luôn ít rủi ro hơn so với các altcoin. Anh cho rằng 80% danh mục đầu tư của nhà đầu tư tiền điện tử là Bitcoin.

Mặc dù ‘The Moon’ thừa nhận đôi khi các altcoin có thể mang lại cho nhà đầu tư lợi nhuận 100%. Hoặc thậm chí 200% trong thời gian ngắn (một vài tuần hoặc vài tháng). Thì rất khó để đạt được điều đó với Bitcoin. Vì lý do này, nên tận dụng mùa altcoin. Nhưng hãy nương tựa vào BTC trong dài hạn.

Đặc điểm và ứng dụng của tiền ảo

 • Tiền điện tử là vật trao đổi ngang giá trung gian hoạt động trên môi trường internet dưới những thuật toán.
 • Có tính thanh khoản rất cao. Nó được các quốc gia khác sử dụng nhanh chóng và thuận tiện.
 • Nó tuân theo những quy tắc nhất định. Như không phát hành với số lượng quá nhiều để tránh lạm phát xảy ra.
 • Hiện nay tiền điện tử đang dần được chấp nhận và được nhiều quốc gia. Như Liên minh Châu Âu, Đức, Nhật Bản, Thụy Sỹ… các công ty như: Dell, Microssoff, Apple… Sử dụng như thanh toán hàng hóa dịch vụ và được lưu thông là đồng tiền hợp pháp.

Ưu điểm và nhược điểm của tiền ảo

Ưu điểm

 • Thuận tiện trong giao dịch: Nếu khi gửi tiền tại các ngân hàng, bạn có thể bị giới hạn chuyển khoản, rút tiền… trong 1 ngày thì với tiền điện tử. Bạn có quyền tự do giao dịch bất chấp không gian thời gian.
 • Bitcoin không thể làm giả: Vì không tồn tại dưới dạng vật chất và mỗi đồng tiền điện tử; tồn tại dưới 1 dãy bit mã hóa duy nhất trên Internet
 • Độ bảo mật an toàn cao
 • Chi phí giao dịch cực thấp
 • An toàn và bảo vệ môi trường
 • Có tiềm năng phát triển thương mại điện tử

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Sử dụng không quá dễ dàng: Với những người đã quen sử dụng công nghệ thì vấn đề này không quá khó khăn. Nhưng đối với những ai ít có cơ hội tiếp xúc với công nghệ; thì việc tạo ví Bitcoin và quản lý lại khá khó khăn. Không chừng còn bị lừa đảo 1 cách dễ dàng hơn nữa.
 • Giá Bitcoin thường biến động lên xuống mà chúng ta rất khó để đoán trước được. Điều này gần giống với sự lên xuống của thị trường chứng khoán.
 • Là nơi cho tội phạm hoạt động rửa tiền: Có lẽ đây là nhược điểm lớn nhất. Và cũng vì lý do này mà có những quốc gia chưa chấp nhận đồng coin là một loại tiền tệ hợp pháp.

Lời kết

Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. Qua bài viết, hy vọng bạn có thêm những kiến thức bổ ích. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *