Yeah1 Network chuyển nhượng hoàn toàn cổ phiếu

Yeah1

Yeah1 với mã cố phiếu YEG có lẽ một trong những công ty truyền thông có giá cổ phiếu thấp nhất liên tục nhiều kỳ, mọi thứ đều bắt đầu từ một sự cố trên youtube khiến cho Yeah1 liên tục sa sút trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Tuy vậy Yeah1 đặt mục tiêu phát triển trong năm 2021 với nhiều mảng nhờ sự hợp tác với công ty bên phía Singapore, đây có thể là một bước đột phá đối với Yeah1 trên thị trường chứng khoán, tuy vậy nhiều nhà đầu tư lại lo lắng cho tương lai của thương vụ hợp tác này do tình hình Covid – 19 ở Việt Nam vẫn còn phức tạp. Hay cùng chúng mình dõi theo thương vụ này nhé.

Yeah1 và khả năng phát triển trong tương lai

Liên tục giảm sút sau sự cố với YouTube. Năm 2021 Yeah1 đặt kỳ vọng vào sự hợp tác giữa nền tảng. Hệ sinh thái bán hàng – phân phối – truyền thông Giga1. Và các doanh nghiệp sản xuất. Sẽ tạo nên bước đột phá trong thị trường tiêu dùng thời gian tới.

Trụ sở Yeah1

Ngày 23/6/2021, CTCP Giải trí Rồng – công ty con của Tập đoàn Yeah1 (YEG). Đã thực hiện ký kết Hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp tại. Công ty Yeah1 Network PTE.LTD cho bên mua là một công ty được thành lập tại Singapore.

Việc thoái vốn nằm trong kế hoạch của Tập đoàn. Nhằm tinh gọn bộ máy quản trị và gia tăng hiệu quả hoạt động. Cũng theo việc chuyển nhượng này. Yeah1 Network PTE.LTD không còn là công ty gián tiếp của Yeah1. Và các công ty hiện đang có phần vốn góp của Yeah1 Network PTE.LTD, gồm:

+ Springme Pte.Ltd;

+ Công ty Yeah1 Network Hong Kong Limited;

+ Something Big Pte.Ltd;

+ Công ty Thoughtful Network Pte.Ltd;

+ Công ty ScaleLab Pte.Ltd.

Mới đây, Tập đoàn cũng vừa lên kế hoạch chuyển nhượng. 1,25 triệu cổ phần tại công ty con là CTCP Yeah1 Edigital. Cổ phần chào bán là cổ phần phổ thông. Tự do chuyển nhượng, phương thức chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng thông qua đại lý phân phối.

Mục tiêu của Yeah1 trong năm nay

Giá bán theo Yeah1 sẽ ngang bằng với mức giá này và không thấp hơn giá trị sổ sách là 15.497 đồng/cp (theo BCTC kiểm toán 2020). Thời gian thực hiện dự kiến trong năm 2021 sau khi được UBCKNN chấp thuận.

Liên tục giảm sút sau sự cố với YouTube, năm 2021 Yeah1 đặt kỳ vọng vào sự hợp tác giữa nền tảng – hệ sinh thái bán hàng – phân phối – truyền thông Giga1 và các doanh nghiệp sản xuất sẽ tạo nên bước đột phá trong thị trường tiêu dùng thời gian tới.

Yeah1 đặt mục tiêu doanh thu 3.000 tỷ, dựa trên sự tăng trưởng Giga1 là chủ yếu. Ngoài ra, mảng cốt lõi media cũng tăng trưởng nhưng chỉ dự kiến ở tốc độ 30%. Chia sẻ chi tiết về con số 3.000 tỷ doanh thu, ông Tống cho biết mảng Media hiện tại đóng góp khoảng 1.600 tỷ, Giga1 dự chiếm hơn 1.000 tỷ.

Dù vậy, triển vọng vẫn chưa nhiều khiến thị giá YEG trên sàn liên tục dò đáy, hiện ở vùng 21.000 đồng/cp. Tạm tính theo mức giá này, khoản đầu tư của bà Trần Uyên Phương – ái nữ nhà Tâm Hiệp Phát – sau hơn 1 năm đã mất hơn phân nửa giá trị.

Cổ phiếu Yeah1

Bà Trần Uyên Phương cũng vừa đăng ký bán 4 triệu cổ phiếu YEG vì lý do cá nhân. Thời gian thực hiện từ ngày 24/5 đến 23/6, tương ứng tỷ lệ sở hữu sẽ giảm từ mức gần 21,6% về còn gần 8,8%.

Sự chuẩn bị cho một “bình thường mới”

Có lẽ dịch đã ảnh hưởng rất nhiều tới mọi ngành nghề và thị trường chứng khoán Việt Nam, tuy vậy đây cũng là cơ hội giúp các nhà đầu tư cũng như các công ty chuẩn bị cho cuộc chiến dài hơi cũng như bức phá sau khi dịch bệnh qua đi. Khí đó một “bình thường mới” sẽ bắt đầu. Và sự chuẩn bị của các doanh nghiệp sẽ được sử dụng vào lúc này. Riêng đối với Yeah1 thì thời điểm này có thể nói là quan trọng nhất cho một chặn đường dài sắp tới. Việc hợp tác sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho Yeah1 hiện tại cũng như trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *