Xiaomi, Samsung đang phát triển smartphone camera 200MP

Xiaomi, Samsung đang phát triển smartphone camera 200MP

Gần đây, một số tính năng hàng đầu của Xiaomi đang nhỏ giọt xuống phân khúc tầm trung. Các thông số kỹ thuật như camera 108MP và màn hình AMOLED 120Hz hiện là một phần của Redmi Note 10 Pro; có giá chỉ bằng một phần nhỏ so với Mi 11 Ultra (một thiết bị hàng đầu của Xiaomi). Có vẻ như Xiaomi đã có một số kế hoạch chắc chắn để giữ cho các điện thoại thông minh hàng đầu được cập nhật với các thông số kỹ thuật mới. Hiện có tin công ty đang phát triển một điện thoại thông minh sẽ có camera sau chính 200MP. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết bên dưới nhé.

Các hãng lớn bắt đầu triển khai camera 200MP

Các hãng lớn bắt đầu triển khai camera 200MP

Samsung đang có những bước tiến lớn trong thị trường máy ảnh smartphone với các cảm biến sáng tạo của mình. Bao gồm cả cảm biến 200MP sẽ phát hành trong thời gian tới.

Theo SamMobile, Samsung là công ty đầu tiên và vẫn là duy nhất phát hành cảm biến camera 108MP cho các thiết bị di động. Chưa dừng lại ở đó, vài tháng trước, công ty được tiết lộ có thể sẽ sớm tung ra cảm biến camera 200MP. Lần đầu tiên được sử dụng trên smartphone của một công ty Trung Quốc.

Mặc dù Samsung vẫn chưa chính thức công bố cảm biến camera ISOCELL 200MP của mình. Nhưng các tin đồn đã liên kết nó với ít nhất hai smartphone. Ba tháng trước, có tin đồn cảm biến máy ảnh sắp tới của Samsung sẽ lần đầu tiên được sử dụng trong một smartphone của ZTE. Giờ đây, một báo cáo cho biết Xiaomi cũng bắt đầu phát triển smartphone cao cấp với cảm biến 200MP.

Camera 200MP trên điện thoại Xiaomi

Camera 200MP được đồn đại sẽ có số model S5KGND và có cảm biến kích thước 1/1,37 inch. Các nguồn tin nói nó có cả hai chế độ kết hợp 4 điểm ảnh trong 1 và 16 điểm ảnh trong 1. Ở chế độ ghép ảnh 4 trong 1, nó có thể chụp ảnh 50MP. Trong khi ở chế độ ghép ảnh 16 trong 1, nó có thể chụp ảnh 12,5MP. Nó có kích thước điểm ảnh 1,28μm; nhỏ hơn 2,8μm của ISOCELL GN2 (ở chế độ ghép 4 điểm ảnh trong 1). Và điểm ảnh 2,4μm của ISOCELL HM3 (ở chế độ ghép 9 điểm ảnh trong 1).

Camera 200MP trên điện thoại Xiaomi

Dự đoán cảm biến sáng tạo mới của Samsung

Cảm biến máy ảnh sắp tới của Samsung được cho là sẽ có khả năng quay video 16K. Tuy nhiên, không có chip smartphone nào trên thế giới hiện có ISP có khả năng xử lý video 16K; thậm chí ngay cả video 8K vẫn chưa được tối ưu. Vì vậy không thể mong đợi các smartphone với cảm biến 200MP có thể quay video 16K như thông số của nó được.

Báo cáo tiếp theo về sự rò rỉ gần đây từ tipster @IceUniverse. Người đã tuyên bố rằng Samsung đang có kế hoạch tung ra một cảm biến sáng tạo mới trong năm nay. Nó có thể được tung ra với biệt danh ISOCELL của công ty. Mặc dù thông tin chưa được xác nhận. Nhưng Samsung cũng đã gợi ý về việc phát triển cảm biến 200MP như một sự kế thừa cho camera 108MP trên Galaxy S21 Ultra. Hơn nữa, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc có thể sử dụng nó trên chiếc flagship dòng Galaxy S tiếp theo của mình. Tuy nhiên, đây chỉ là suy đoán. Và chưa có tin đồn chắc chắn về sự phát triển của dự đoán này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *