Xiaomi phát triển công nghệ sạc điện thoại bằng âm thanh

sạc Mi Air Charge

Trong những năm gần đây, bộ phận sạc điện thoại thông minh đã có những tiến bộ lớn. Các công ty đang phá vỡ rào cản để chứng minh công nghệ sạc pin lớn có thể chỉ mất vài phút. Thiết bị công nghệ sạc không dây cũng nhanh chóng trở nên thịnh hành trong nhiều năm qua. Mới đây, Xiaomi đã công bố bằng sáng chế sạc điện thoại âm thanh mới. Công nghệ này có tên gọi “thiết bị sạc âm thanh, thiết bị lưu trữ năng lượng và thiết bị điện tử”.

Sạc điện thoại bằng âm thanh sẽ là bước đi mang tính cách mạng cho nền công nghiệp smartphone. Công nghệ sạc điện thoại bằng âm thanh cho phép các thiết bị điện tử có thể sử dụng rung động trong âm thanh để biến thành nguồn điện. qua. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem công nghệ sạc điện thoại bằng âm thanh mới này có gì thú vị.

Công nghệ sạc điện thoại bằng âm thanh của Xiaomi

Ngày 18/6 vừa qua, Xiaomi đã công bố bằng sáng chế mới. Đây là “thiết bị sạc âm thanh, thiết bị lưu trữ năng lượng và thiết bị điện tử”. Bằng sáng chế mới của Xiaomi gồm công nghệ có thể biến sự rung động trong âm thanh thành nguồn điện. Từ đó, dùng để sạc cho các thiết bị điện tử.

điện thoại đang sạc

Bản mô tả bằng sáng chế cho thấy rằng thiết bị sạc không dây mới này của Xiaomi chứa thiết bị thu âm thanh và các bộ chuyển đổi năng lượng. Nguyên lý hoạt động của sáng chế sạc điện thoại bằng âm thanh này là chuyển đổi âm thanh trong môi trường bình thường thành rung động cơ học. Sau đó, rung động cơ học này lại được chuyển thành dòng điện xoay chiều. Cuối cùng, dòng điện xoay chiều được chuyển thành nguồn điện một chiều. Và sạc cho các thiết bị điện tử.Theo phương án này, âm thanh của môi trường xung quanh có thể sạc thiết bị điện tử mà không cần ổ cắm điện. Do đó giúp người dùng dễ dàng sạc pin mọi lúc, mọi nơi. Và hạn chế rủi ro về cháy nổ.

Xiaomi tiên phong trong lĩnh vực sạc di động

Xiaomi đang là một trong những hãng công nghệ tiên phong trong lĩnh vực sạc di động. Hãng vừa giới thiệu mẫu sạc không dây công suất tối đa 120W. Và sạc có dây công suất lên đến 200W. Công nghệ Mi Air Charge mà hãng giới thiệu hồi tháng một cho phép sạc không dây đường dài. Tuy nhiên, không cần cắm điện hoặc chân đế như truyền thống.

Trong video giới thiệu, công nghệ sạc 200W của Xiaomi có thể sạc Mi 11 Pro từ 0 lên 10% chỉ sau 44 giây. Từ 0% đến 50% trong ba phút. Và nạp đầy sau 7 phút 59 giây. Đối với sạc không dây, việc nạp pin từ 0% lên 50% chỉ sau 7 phút sạc và đầy 100% sau 15 phút. Theo Xiaomi, trong một số điều kiện, thời gian sạc thậm chí còn thấp hơn.

điện thoại Xiaomi

Xiaomi chưa công bố thông tin về bản phát hành thương mại cũng như thiết bị hỗ trợ công nghệ sạc nhanh mới. Năm ngoái, hãng cũng giới thiệu sạc nhanh không dây 80W. Tuy nhiên, đến nay chưa có thiết bị nào hỗ trợ tối đa công suất này.

Thông tin thêm về Xiaomi

Xiaomi Inc là một Tập đoàn sản xuất hàng điện tử Trung Quốc có trụ sở tại Bắc Kinh. Xiaomi là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 3 thế giới. Trong năm 2019, Xiaomi đã bán 70,8 triệu đơn vị. Công ty chiếm gần 5% thị trường điện thoại thông minh thế giới. Xiaomi thiết kế, phát triển, và bán điện thoại thông minh, ứng dụng di động, theo Forbes. Công ty đã bán hơn 60 triệu chiếc điện thoại thông minh trong năm 2014.

Kể từ khi phát hành của điện thoại thông minh đầu tiên của mình vào tháng 8 năm 2011. Xiaomi đã giành được thị phần tại Trung Quốc đại lục. Và  mở rộng sang phát triển một phạm vi rộng lớn hơn của thiết bị điện tử tiêu dùng. Bao gồm cả một hệ sinh thái thiết bị nhà thông minh (IoT).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *