Vinaconex huy động 2.200 tỷ đồng chảy về siêu dự án Cát Bà Amatina

quần đảo cát bà

Cát Bà Amatina là một dự án được tổ chức xây dựng. Với mục tiêu nhằm khai thác có hiệu quả các lợi thế về sinh thái và tự nhiên hàng đầu khu vực. Quy mô của dự án là hình thành nên các khu đô thị mới, các khu du lịch hiện đại có  tác động mạnh mẽ. Cũng như góp phần phát triển mạnh trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của nước ta. Các sản phẩm của dự án được thực hiện dưới những đôi tay khéo léo và tài hoa. Cùng với sự tâm huyết của các kiến trúc sư và đặc biệt là các chủ đầu tư nên đã kiến tạo Cát Bà Amatina trở thành một dự án lớn và cao cấp như hiện giờ. Đồng thời Vinaconex cũng vừa công bố huy động thành công khoảng 2.200 tỷ đồng để đầu tư cho siêu dự án này.

Huy động thành công 2200 tỷ đồng

Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, VCG) vừa công bố huy động thành công 10 lô trái phiếu. Tương đương với tổng giá trị 2.200 tỷ đồng, kỳ hạn từ 30 – 84 tháng. Trái phiếu chào bán đợt này là trái phiếu không chuyển đổi. Không kèm chứng quyền, có tài sản bảo đảm. Lãi suất áp dụng cho năm đầu tiên chỉ là 8,5%/năm. Các năm tiếp theo lãi suất bằng lãi suất tham chiếu cộng biên độ 3%/năm.

Huy động đầu tư vào dự án này

Biện pháp bảo đảm cho nghĩa vụ phát hành là quyền sử dụng đất. Và tài sản gắn liền với đất đã, đang và sẽ hình thành trong tương lai cùng toàn bộ quyền sở hữu của Vinaconex – ITC tại thửa đất rộng gần 13 ha tại Cát Bà Amatina. Toàn bộ quyền và lợi ích phát sinh của Vinaconex từ hợp đồng hợp tác kinh doanh với Vinaconex – ITC trong khu CT02 dự án Cát Bà Amatina cũng được làm tài sản đảm bảo.

Các đơn vị tham gia thu xếp phát hành

Đơn vị tham gia thu xếp phát hành là CTCP Chứng khoán Tiên Phong (TPBS). Và Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank, TPB).

Được biết, toàn bộ số tiền trên sẽ được Vinaconex sử dụng để tham gia hợp tác đầu tư cùng CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (Vinaconex ITC, VCR). Phát triển phân khu cao tầng và các hạng mục hạ tầng của dự án Cát Bà Amatina.

Phát triển dự án Cát Bà Amatina

Dự án Cát Bà Amatina có quy mô hơn 172 ha. Tọa lạc tại thị trấn Cát Bà và xã Trân Châu, huyện Cát Hải, Tp. Hải Phòng. Dự án bắt đầu triển khai từ năm 2009. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên dự án bị đình trệ suốt nhiều năm. Dẫn đến việc UBND TP. Hải Phòng từng ra quyết định thu hồi đất.

siêu dự án Cát Bà

Đến cuối tháng 9/2020, sau khi được lãnh đạo UBND TP. Hải Phòng đồng ý chủ trương trả lại dự án. Vinaconex ITC đã vay gần 2.500 tỷ từ ngân hàng Sacombank để hồi sinh “siêu dự án” Cát Bà Amatina sau gần 1 thập kỷ bất động. Cuối tháng 11/2020 Vinaconex chính thức làm lễ động thổ tái khởi động dự án. Cơ quan này cũng yêu cầu Vinaconex ITC hoàn thành giai đoạn 1 trong năm 2023. Và hoàn thành toàn bộ dự án trong năm 2025.

Nằm tại vị trí đắc địa, Khu đô thị Du lịch Cái Giá. Cát Bà được xem là dự án trọng điểm đang được Vinaconex-ITC trực tiếp đầu tư. Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 10.941 tỷ đồng. Theo chủ trường, dự án Cát Bà – Amatina sẽ trở thành một trong những dự án đô thị du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp. Hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Doanh thu của Vinaconex

Năm 2021, Vinaconex đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất đạt 12.230 tỉ đồng. Tăng 41% so với năm ngoái; lợi nhuận sau thuế đạt 1.008 tỉ đồng, giảm 40% so với năm 2020. Bên cạnh đó, công ty cũng lên kế hoạch chào bán gần 58,3 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Tăng vốn điều lệ từ 4.417 tỉ đồng lên 5.000 tỉ đồng

Trước đó, Vinaconex ITC cũng phát hành 144 triệu cổ phiếu riêng lẻ. Với giá 10.000 đồng/cp cho các nhà đầu tư chiến lược. Nhằm tăng vốn lên 1.800 tỷ đồng, gấp 5 lần mức hiện tại. Với số tiền thu về 1.440 tỷ đồng, đơn vị này cho biết sẽ dùng để bổ dung vào dự án Khu đô thị Cái Giá, Cát Bà, Tp.Hải Phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *