Vinaconex góp thêm vốn vào hai công ty con và thoái vốn tại Vina-Sanwa

Một góc của tòa nhà

Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam có tên được viết tắt là Vinaconex. Đây là một trong những công ty có tiếng nói lớn đối với thị trường bất động sản của nước ta. Công ty được mọi người biết đến với những dự án nổi bật. Đã đem lại các dòng sản phẩm chất lượng tốt và mẫu mã đẹp đến với khách hàng. Các sản phẩm của công ty luôn đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn như kỹ thuật cao. Tính thẩm mỹ cùng với lối kiến trúc hiện đại, sang trọng. Chính vì thế, công ty này luôn được xem như là một trong những công ty bất động sản uy tín và có tiếng vang. Công ty cũng có những góp vốn thêm vào hai công ty con của mình. Chúng ta hãy cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các đầu tư của công ty.

Xây những giá trị, dựng những ước mơ

Ban lãnh đạo của Vinaconex cũng xác định mục tiêu rõ ràng. Để cùng hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Doanh nghiệp hướng tới trở thành tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam. Và khu vực trong lĩnh vực xây dựng, đầu tư các dự án bất động sản. Để làm được điều này, đòi hỏi phải có sự quyết tâm, tinh thần đoàn kết. Và nỗ lực hết mình của cả một tập thể. Vinaconex cũng nêu cao tôn chỉ “Xây những giá trị, dựng những ước mơ”. Nhân viên trong công ty không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức và năng cao năng lực chuyên môn.

slogan của công ty

Ngoài ra, với nguồn lực trẻ trung, chúng ta có thể thấy rõ được tại Vinaconex là một tinh thần bền bỉ, nhiệt huyệt. Có hoài bão và dám thực hiện ước mơ của riêng mình. Sự cố gắng của cả một tập thể biểu hiện rõ nét nhất về những thành tựu mà doanh nghiệp này đạt được. Các hoạt động sản xuất kinh doanh luôn đạt mức tăng trưởng cao và ổn định theo thời gian. Mức doanh thu hàng năm, lợi nhuận thống kế được luôn có kết quả tốt đẹp. Đây cũng là một trong những công ty chú trọng vào phúc lợi xã hội. Trong thời gian tới, ban lãnh đạo chủ chốt công ty cũng đưa ra nhiều kế hoạch và hoạt động triển khai cụ thể. Hứa hẹn sẽ đem lại những dự án thành công tốt đẹp trong tương lai.

Đầu tư vào hai công ty con

Báo cáo tài chính quý 1/2021 hợp nhất đã kiểm toán ghi nhận phần vốn góp của Vinaconex tại Vina-Sanwa có giá trị 25 tỷ đồng.

Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam – Vinaconex (mã chứng khoán: VCG). Mới đây đã thông báo quyết định của HĐQT. Về việc tăng vốn điều lệ tại hai công ty con là Công ty TNHH MTV Vinaconex Đầu tư và Công ty TNHH MTV Vinaconex Xây Dựng.

Cụ thể, Vinaconex sẽ tăng vốn điều lệ MTV Vinaconex Đầu tư từ 880 tỷ lên mức 1.500 tỷ đồng. Thông qua việc góp bổ sung 620 tỷ đồng. Đồng thời, Vinaconex cũng sẽ góp thêm 600 tỷ đồng. Từ đó nâng vốn điều lệ tại MTV Vinaconex Xây Dựng từ 200 tỷ lên 800 tỷ đồng.

trụ sở phía nam của công ty

Dự kiến việc tăng vốn tại hai công ty con sẽ được Tổng Công ty thực hiện trong quý 2 và quý 3 năm 2021.

Cũng trong ngày 15/6, Vinaconex đã thông báo hoàn tất việc chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp có giá trị gần 24,4 tỷ đồng. Tương đương 12,4% vốn điều lệ tại Công ty TNHH Vina-Sanwa cho Tập đoàn Sanwa Holdings. Như vậy, kể từ ngày 14/6/2021, công ty TNHH Vina-Sanwa không còn là công ty liên doanh của Vinaconex.

Báo cáo tài chính quý 1/2021 hợp nhất đã kiểm toán ghi nhận phần vốn góp của Vinaconex tại Vina-Sanwa có giá trị 25 tỷ đồng.

Vinaconex chốt phương án phát hành trái phiếu

Ngày 10/6/2021, Vinaconex đã chốt phương án phát hành trái phiếu riêng lẻ không chuyển đổi. Không kèm chứng quyền, có đảm bảo. Với tổng mệnh giá trái phiếu phát hành tối đa là 2.200 tỷ đồng. Mục đích của việc huy động trái phiếu là nhằm tăng quy mô vốn cho dự án Phân khu cao tầng CT02 của Khu đô thị du lịch Cái Giá, Cát Bà – Dự án Cát Bà Amatina.

Đại hội 2021 cũng đã thông qua kế hoạch tăng vốn thông qua phát hành cho cổ đông hiện hữu. Số lượng chào bán dự kiến gần 58,3 triệu đơn vị. Tương đương 14,485% tổng số cổ phần đang lưu hành tại ngày 31/12/2020. Nếu phát hành thành công toàn bộ, Vinaconex sẽ tăng vốn điều lệ từ 4.417 tỷ đồng lên 5.000 tỷ đồng.

Trên thị trường, cổ phiếu VCG chốt phiên 15/6 đạt 46.800 đồng, tăng trưởng 4,1% so với đầu năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *