Vietnam Airlines được Canada cấp giấy phép không thời hạn

Vietnam Airlines

Với chất lượng 4 sao theo chuẩn quốc tế và những nỗ lực không ngừng vươn ra biển lớn, Vietnam Airlines ngày càng thể hiện được vị thế của mình trong ngành hàng không quốc tế. Các nước châu Mĩ như Mĩ, Canada luôn là những thị trường gắt gao trong quy định về hàng không nhưng với giấy phép mà Vietnam Airlines vừa được Canada cấp, Vietnam Airlines sẽ là hãng hàng không Việt Nam đầu tiên và duy nhất có thể thực hiện chuyến bay đến quốc gia này. Sắp tới, hãng có thể chuyên chở công dân Việt Nam về nước, người Canada, du học sinh qua lại giữa hai châu lục.

Vietnam Airlines được Canada cấp giấy phép

Sau hơn nửa năm đàm phán, Vietnam Airlines vừa nhận giấy phép. Và đang lên kế hoạch bay đến hai thành phố lớn Toronto và Vancouver của Canada. Bộ Giao thông Vận tải Canada đã cấp cho Vietnam Airlines chứng chỉ “Nhà khai thác hàng không nước ngoài”. (Foreign Air Operator Certificate – FAOC). Để thực hiện các chuyến bay đến nước này.

Vietnam Airlines được cấp phép bay đến Canada

Chứng chỉ này có hiệu lực từ 11/6. Và không giới hạn thời gian, cũng như số lượng chuyến bay. Trước đó, hãng từng được cấp chứng chỉ này lần đầu tiên 3 tháng (13/7 đến 13/10/2020). Và được gia hạn đến ngày 15/11/2020. Từ đó đến nay, Vietnam Airlines vẫn là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được bay đến Canada.

Như vậy, với chứng chỉ vừa nhận. Vietnam Airlines có thể thực hiện các chuyến bay chở hành khách; hàng hóa giữa Việt Nam và tất cả sân bay tại Canada. Trước mắt, hãng sẽ khai thác các chuyến bay đưa công dân Việt Nam tại Canada về nước. Đồng thời, hãng hoàn thành các thủ tục cần thiết. Để vận chuyển hành khách là người Canada; thường trú nhân vĩnh viễn tại Canada; và du học sinh từ Việt Nam đến Canada.

Điều kiện để hãng đạt được giấy phép

Để đạt chứng chỉ quan trọng này, Vietnam Airlines đã làm việc với ít nhất 6 cơ quan chuyên trách của Canada. Bao gồm Nhà chức trách hàng không; Bộ Giao thông vận tải; Cơ quan An ninh hàng không; Cơ quan Dịch vụ biên giới; Cơ quan Thuế vụ; Cơ quan Hải quan và nhập cảnh.

Cụ thể, ngoài việc đáp ứng yêu cầu của Nhà chức trách hàng không Canada. Và Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO). Về hệ thống tài liệu, Vietnam Airlines phải chứng minh năng lực trong các lĩnh vực khai thác bay; bảo dưỡng tàu bay; dịch vụ mặt đất; huấn luyện đào tạo và phòng chống COVID-19…

hãng Vietnam Airlines

Toàn bộ quá trình trên dự kiến kéo dài trong 6 tháng. Nhưng nhờ sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải và đối tác cung cấp dịch vụ. Vietnam Airlines đã hoàn tất thủ tục xin phép nhà chức trách Canada sớm hơn 2 tháng so với thời hạn đề ra.

Vietnam Airlines sẽ sớm thực hiện chuyến bay giữa Việt Nam – Canada

Vietnam Airlines đang xây dựng kế hoạch khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Canada. Trong đó hai thành phố lớn Toronto và Vancouver sẽ là những điểm đến chính. Chuyến bay sớm nhất dự kiến khởi hành ngày 30/6. Để đưa người Việt từ Toronto hồi hương.

Với tổng chiều dài quãng đường bay hơn 20.000 km. Và thời gian bay khứ hồi hơn 30 tiếng. Vietnam Airlines sẽ bố trí sử dụng các tàu bay thân rộng. Như Boeing 787, Airbus A350. Hãng cũng sẽ triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo tiêu chuẩn an toàn cao nhất. Để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm trên chuyến bay.

Trước đó, đầu tháng này, Vietnam Airlines cũng đã được nhà chức trách Mỹ cấp phép. Thực hiện thêm 12 chuyến bay chở người Việt về nước. Việc tiếp tục đạt được chứng chỉ của Mỹ và Canada. Các nước được biết đến với quy định hàng không khắt khe nhất thế giới. Đã cho thấy năng lực của Vietnam Airlines nói riêng. Và hàng không Việt Nam nói chung trên bản đồ hàng không quốc tế.

Xem thêm các tin tức khác của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *