Vì sao những nhà bất động sản thường chọn đầu tư nhà ở ven sông?

Đầu tư bất động sản ven sông

Trong phong thủy, “nước” đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giữ nguồn năng lượng sống tích cực. ‘Nước’ là nguồn gốc của thịnh vượng, sinh sôi, sức khỏe và tài chính. Chính vì vậy bất động sản ven sông thường có giá trị cao và có sức hút đặc biệt hơn bởi “Kế sông cận thủy” – Địa thế phú quý. Trước đây khi chọn đất, cha ông ta hay có câu “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”, 3 tiêu chí này vẫn luôn là kim chỉ nam nhằm chọn địa điểm. Và nếu địa chỉ cũng được chọn như mảnh đất vậy thì đúng là “hòa bình thiên nhiên”, báo hiệu một tương lai trước mắt phát đạt, kết quả thịnh vượng.

“Nước” là một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong phong thủy

Theo thời gian, hệ yếu tố “cận thị” hay “cận lộ” cũng có sự thay đổi khi sự sụp đổ quá mức của đô thị lớn trở lại tàng trữ nhiều nguy cơ như ô nhiễm không khí, tiếng tinh khiết, an ninh, an toàn cho bản thân gia chủ. Yếu tố tự nhiên “cận giang” gần như được ưa chuộng từ bao đời nay. Các văn minh rực rỡ của nhân loại đều được hình thành và phát triển tại các khu vực con sông lớn như văn minh Ai Cập nhật – sông Nil, Ấn Độ – sông Hằng, Trung Hoa – sông Hoàng Hà… bởi nguồn nước từ các con sông phục vụ nhu cầu sinh hoạt, trồng trọt và giao thương của con người…

Còn lại trong phong thủy, “nước” giữ vai trò quan trọng trong công việc giữ nguồn năng lượng sống tích cực. Là nguồn của thịnh vượng, sinh sôi , sức khỏe và tài lộc. Đặc biệt, đối với những ngôi nhà sở hữu thế giới “thủy bao” – tức là có dòng uốn cong bao bọc thì sẽ đóng gói trọn gói, tài lộc của trời đất, vừa tạo ra khí tốt lành, vừa hóa tài , giúp gia chủ thuận tiện phát triển mà đường con cái cũng thuận lợi, cường tráng kiện và tinh thần mẫn cảm.

Bất động sản ven sông thường có tiềm năng lớn

Nhà ở ven sông sẽ được hưởng nhiều loại ion có lợi

Dưới góc độ khoa học, nhà ở ven sông sẽ được hưởng nhiều loại ion có lợi. Có khả năng thanh lọc không khí cao, hơi nước sẽ không khí trở nên hài hòa và mát mẻ cho sức khỏe. Không chỉ vậy, dòng nước còn giúp giảm thiểu tiếng ồn, bụi bẩn. Những bụi bẩn sát trùng từ xe qua lại. Hài hòa giữa các cảnh quan nhà độc thân du lịch. Chính bởi những lợi ích này, nhà nằm ở các khu đô thị ven sông, có nhiều kênh cũng trong bất kỳ giai đoạn nào luôn được “săn đón”. Vì ước tính sẽ mang đến sự trù phú phồn vinh.

Nhà ven sông – lựa chọn lý tưởng cho nhu cầu thời đại thực tế. Hiện nay các nhà lựa chọn tại dự án đô thị sinh thái ven sông không phải lưu mà là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư thông minh và chất lượng. Bởi lẽ họ quá hiểu vô giá trị cùng lớn khi sở hữu những ngôi nhà gần sông nước.

Không phải những điều tốt đẹp về yếu tố phong thủy mà trên thực tế. Khi sống trong một trường trong lành, gần sông nước. Sẽ giúp họ có nhiều sức khỏe và cuộc sống sẽ trở nên có nghĩa là hơn rất nhiều. Hầu hết các gia chủ có điều kiện khi chọn nơi an cư cho mình. Và gia đình đều nhắm đến những nơi tiếp cận biển hoặc sông hồ. Do vậy các vị trí nhà nhìn ra sông sử dụng ưu thế thế thượng. Giá bán tại các dự án nhà ở ven sông theo đó mà cũng đắt đỏ hơn.

Các khu đô thị sinh thái ven sông luôn có sức hút lớn đối với những nhà đầu tư

Lợi thế khi đầu từ bất động sản ven sông

Đặc biệt là các ngôi nhà view sông thường chỉ dành cho giới hạn thượng lưu. Ngoài yếu tố phong thủy vượng khí, ưu tiên điểm của những ngôi nhà cận kề bằng trực quan. Đó là mang lại trạng thái thư, an yên khi tận hưởng tầm nhìn về sông nước hiền hòa uốn lượn. Nhận thức được tầm quan trọng của nước yếu tố với các nhà xây dựng ở; các đầu tư chủ đã tìm cách mang nước đến các dự án bằng cách xây dựng thêm hồ nước, hồ sơ, sông nhân tạo.

Tuy nhiên, yếu tố phong thủy tốt nhất vẫn là những dòng tự động hài hòa. Thủy khí chỉ tốt khi dòng nước được luân chuyển, trong lành, sinh vật, hoa lá tươi tốt xung quanh.

Rõ ràng, với những ý nghĩa to lớn về cả phong thủy và môi trường sống. Không khó hiểu khi các khu đô thị sinh thái ven sông luôn có sức hút lớn đối với những nhà đầu tư thông tin. Đặc biệt là trong bối cảnh Sống xanh gần giống với thiên nhiên đang trở thành yêu cầu của thời đại.

Những ưu thế của bất động sản ven sông

Cảnh đẹp cùng không gian thoáng mát ven sông

Nhà ở hoặc khu đô thị ven sông rạch giúp cải thiện khí hậu hiệu quả. Theo kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền, nhà ở ven sông sẽ được hưởng nhiều loại ion có lợi có khả năng thanh lọc không khí cao. Hơi nước sẽ làm không khí trở nên hài hòa và tươi mát, tốt cho sức khỏe. Không chỉ vậy, dòng nước còn giúp giảm tiếng ồn, bụi bẩn. Giảm những xung sát từ xe cộ qua lại.

Nhờ đó con người và sinh vật sống trong không gian này cũng được cho là nhận nhiều sinh khí hơn. Cư dân tìm được cảm giác thư thái, an nhiên. Sông nước mang lại nhiều loại ion có khả năng thanh lọc không khí cao. Hơi nước làm không khí trong lành tươi mát.

Cụ thể theo nghiên cứu của Đại học Groningen (Hà Lan), cư dân tại các khu đô thị có không gian xanh rộng lớn cảm thấy hạnh phúc hơn. Sức khỏe, tinh thần và các trạng thái cảm xúc của người dân duy trì ở mức độ ổn định. Điều này giúp chỉ số hạnh phúc của con người cao hơn hẳn. So với khi thường xuyên phải đối mặt với môi trường đầy khói bụi, tiếng ồn.

Quan niệm phong thủy Á Đông cũng tác động lớn đến việc chọn không gian sống. Theo kiến trúc sư Thanh Truyền, khi mua hoặc xây nhà, nhiều người dựa vào mệnh tuổi; thế đất, hướng nhà… Theo đó vị trí đất “tựa sơn hướng thủy”. Tức lưng nhà tựa vào núi hoặc ụ đất cao; mặt tiền nhà nhìn ra sông hồ được xem là vị trí đắc địa nhất trong tất cả thế đất.

Xem thêm tại chuyên mục Phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *