166.5 triệu cổ phiếu VCI sẽ được tung ra trong tháng 7

Chứng khoán Bản Việt

Chứng khoán Bản Việt có lẽ là một trong số những mà cổ phiếu hiếm hoi có đà tăng trưởng phi mã trong quý 1 và quý 2 nằm nay, điều này có lẽ sẽ vô cùng đối với các nhà đầu tư nhưng là là một điều đã được định trước đối với chứng khoán Bản Việt. Với những chuyến lượt ổn định cũng như chính xác bộ phận lãnh đạo của Bản Việt đã giúp mà cổ phiếu VCI từ mức giá 56.400 đồng/cp khi còn đầu năm và hiện tại đã tăng phi mã lên 100.000 đồng/cp. Đây có thể là tin vui của những nhà đầu tư đã đầu tư vào cũng như các cổ đông. Vậy còn chần chừ gì mà không cùng chúng mình xem liệu Bản Việt có tiếp tục giữ được phong độ không nào.

Cổ phiếu VCI tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường

Trên thị trường, thị giá VCI đã có bước tăng mạnh mẽ từ vùng giá 56.400 đồng/cp. Lên hồi đầu năm lên hơn 100.000 đồng/cp chỉ sau 6 tháng giao dịch. Hiện, sau khi chia thưởng, thị giá VCI đang vào khoảng 52.000 đồng/cp.

Chứng khoán Bản Việt (VCI) đã hoàn tất phát hành 166,5 triệu cổ phiếu vào ngày 21/6/2021. Theo đó, vốn điều lệ Công ty tăng gấp đôi từ mức 1.665 tỷ đồng lên 3.330 tỷ đồng.

Tỷ lệ phát hành 1:1, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận về 1 cổ phiếu mới. Giá trị phát hành theo mệnh giá 1.665 tỷ đồng. Nguồn vốn phát hành lấy từ quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ, thặng dư vốn cổ phần và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối theo BCTC kiểm toán năm 2020.

Theo kế hoạch, trong tháng 7/2021 sau khi hoàn tất thủ tục lưu ký bổ sung tại. Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam sẽ niêm yết lên HoSE.

VCI tăng trưởng vượt trội

Trên thị trường, thị giá VCI đã có bước tăng mạnh mẽ từ vùng giá 56.400 đồng/cp. Lên hồi đầu năm lên hơn 100.000 đồng/cp chỉ sau 6 tháng giao dịch. Hiện, sau khi chia thưởng, thị giá VCI đang vào khoảng 52.000 đồng/cp.

Chứng khoán Bản Việt liên tục huy động vốn

Không chỉ tăng vốn qua phát hành, VIC cũng vừa huy động 110 tỷ đồng trái phiếu. Trước đó không lâu, Công ty huy động lần 3/2021 với giá trị 500 tỷ trái phiếu ghi danh. Không chuyển đổi và không có tài sản đảm bảo. Lãi suất cố định 8,5%/năm, kỳ hạn 2 năm.

Mục đích nhằm tăng quy mô vốn hoạt động của doanh nghiệp. Cụ thể là bổ sung vốn cho hoạt động kinh doanh trái phiếu chính phủ. Thanh toán chi phí liên quan đến đợt phát hành trái phiếu. Bổ sung vốn chi hoạt động thường xuyên.

Tính từ đầu năm, VCI đã huy động 4 lần trái phiếu với giá trị hơn 1.350 tỷ trái phiếu. Nhằm tăng quy mô vốn hoạt động. Cụ thể là việc bổ sung vốn cho hoạt động kinh doanh trái phiếu chính Phủ…

Chứng khoán Bản Việt liên tục huy động vốn

Với việc chứng khoán Bản Việt có thể niêm yết 166,5 triệu cổ phiếu chia thưởng trong tháng 7. Đã làm tăng thêm độ nóng cho thị trường chứng khoán hiện tại cũng như tăng gần như là gấp đôi vốn điều lệ của công ty. Thật không sai khi nói đây chinh là một chiến lượt đúng đắn đến từ phía chứng khoán Bản Việt. Đây cũng là một cơn mưa rào giữ ngày hè oi ả dành cho các cổ đông cũng như nhà đầu tư đã tin tưởng và luôn sát cánh cùng chứng khoán Bản Việt cho đến bây giờ. Tuy vậy với tình hình dịch ngày càng khó khăn thì các nhà đầu tư cũng như phía công ty phải luôn cẩn thận trong mọi tình huống, vì có thể thị trường chứng khoán sẽ ngày càng biến động hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *