Ứng dụng đột phá của chip IoT trong ngành bán lẻ

công nghệ IoT

Thế giới bước vào cuộc cách mạng công nghiệp, ngày càng xuất hiện của các công nghệ mới. Với sự chuyển biến như hiện tại, đã làm thay đổi lớn đến các ngành cung cấp, bán lẻ. Các thiết bị bán lẻ ngày càng thông minh, mạnh mẽ và tiết kiệm chi phí hơn. Điển hình như cửa hàng thông minh, màn hình tương tác và các tùy chọn thanh toán được sắp xếp hợp lý. Gần đây, Qualcomm cho ra đời dòng chip mới_ chip IoT, có thể giúp đẩy nhanh quá trình số hóa bán lẻ. Đặc biệt trong thời gian này, đại dịch Covid đã ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường mua – bán. Các nhà bán lẻ luôn trong tư thế đổi mới không ngừng.

Qualcomm đã cho ra đời chip mới, hỗ trợ các thiết bị của IoT. Sự thay đổi đó như thế nào, ảnh hưởng ra sao, các bạn cùng chúng tôi để tìm hiểu nhé.

Phát triển công nghệ IoT trong thời kì số hóa

Nhà bán lẻ hiện đại đang ứng dụng Internet để hoàn thiện hoạt động tại các cửa hàng hiện tại. Cải thiện trải nghiệm mua sắm của khách hàng và thúc đẩy giao dịch. Công nghệ IoT được cho là đã định hình và cách mạng hóa ngành bán lẻ. Công nghệ mang đến nhiều tiến bộ và cơ hội mới trong nhiều dịch vụ. Cơ hội này dành cho các nhà bán lẻ và cả người tiêu dùng. Sau thời gian phát triển, IoT đã được tích hợp vào nhiều công cụ. Điển hình nhất là chip theo dõi hàng tồn kho (RFID), hệ thống theo dõi qua di động và Wi-Fi, biển báo điện tử hoặc vào thiết bị di động của khách hàng.

con chip 315 5G IoT của qualcomm

Gần đây, Qualcomm đã công bố bảy chip mới được thiết kế để hỗ trợ các thiết bị IoT. Dòng sản phẩm này bao gồm chip cao cấp và phổ thông, chip có AI và công nghệ xử lý hình ảnh sẽ giúp làm cho các thiết bị IoT có camera hoạt động hiệu quả hơn. Sự ra mắt này là một phần của xu hướng rộng lớn hơn trong ngành IoT hướng tới. Đặc biệt là các ứng dụng mới trong lĩnh vực bán lẻ . Những hoạt động kinh doanh đã bị gián đoạn đáng kể bởi đại dịch COVID-19 được hỗ trợ tối ưu. Những đổi mới này hỗ trợ những thay đổi lớn trong ngành bán lẻ, mang lại hiệu quả cao hơn.

Qualcomm nâng cấp hiệu quả ứng dụng của chip IoT

Dòng sản phẩm này bao gồm cả chip cấp đầu vào (entry-level). Được thiết kế để hỗ trợ các tùy chọn IoT đơn giản hơn cho các nhà bán lẻ và các doanh nghiệp khác, cũng như các chip cao cấp hỗ trợ một loạt thiết bị và tính năng IoT mới, bao gồm một số được hỗ trợ bởi AI. Các chip mới, có thể giúp đẩy nhanh việc áp dụng “bán lẻ thông minh”. Chúng được thiết kế để hỗ trợ các ứng dụng IoT mới trong lĩnh vực kho bãi và sản xuất. Dòng chip cao cấp nhất với một loạt tính năng không có trong nhiều chip IoT hiện có. Bao gồm giảm độ trễ, kiến ​​trúc bộ xử lý tín hiệu hình ảnh ba (ISP). Ngoài ra công cụ AI còn hỗ trợ tối đa bảy máy ảnh đồng thời với 4K giải quyết từng.

mô-đun IoT 5G sử dụng modem 315 của Qualcomm.

Một số ứng dụng phải kể đến là như màn hình tương tác, camera an ninh. Chúng hỗ trợ hoạt động của cửa hàng thông minh. Với một số ứng dụng, những con chip này có thể giúp cải thiện đáng kể hiệu suất thiết bị. Naik cũng cho biết các chip này sẽ hỗ trợ các tùy chọn kiểm tra và xử lý thanh toán mới .Điển hình như là thanh toán không chạm, xe đẩy thông minh, tự thanh toán và thanh toán di động”. Ngoài các ứng dụng bán lẻ này, các chip cao cấp sẽ cho phép các thiết bị như rô bốt chọn hàng tự động trong ngành sản xuất và kho bãi.

Giá trị của chip IoT trong giai đoạn mua sắm trực tuyến thông minh

COVID-19 đã thúc đẩy một số xu hướng hiện có trong bán lẻ và có khả năng đại dịch đã làm thay đổi đáng kể cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Theo nghiên cứu từ WSL Strategic Retail, 48% dân số nói rằng họ hiện đang mua sắm cho những thứ khác mà họ không mua trước đại dịch. Việc ở nhà thường xuyên hơn, mọi người có xu thế mua sắm nhiều hơn.

Omni-shopping là phương thức người tiêu dùng mua sắm tại cửa hàng và sử dụng mặt tiền cửa hàng trực tuyến. Hình thức này có khả năng sẽ cung cấp thông tin về các chiến thuật mà các nhà bán lẻ sẽ cần áp dụng nếu họ muốn thành công sau COVID-19. Các cung cấp tiềm năng của IoT, cả về thu thập dữ liệu và hợp lý hóa trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng, có thể rất quan trọng đối với các nhà bán lẻ. Các thiết bị IoT cho phép các tùy chọn thanh toán không chạm và thông minh. Chẳng hạn như người tiêu dùng thanh toán mà không cần chạm vào đầu đọc thẻ tín dụng. Trong một số trường hợp, công nghệ mới có thể cho phép các quy trình thanh toán không yêu cầu tương tác với nhân viên thu ngân.

Khi cảm biến cửa hàng thu thập dữ liệu và quảng cáo tương tác trở nên mạnh mẽ hơn và tiết kiệm chi phí hơn, chúng có thể sẽ giúp các doanh nghiệp cá nhân hóa quảng cáo, tối ưu hóa bố cục cửa hàng và cải thiện quản lý chuỗi cung ứng .

Trải nghiệm ứng dụng mới, thông minh và tiện lợi hơn

Ngành công nghiệp IoT đã bắt đầu đầu tư nghiêm túc vào công nghệ bán lẻ. Phần cứng mới như chip IoT của Qualcomm có thể sẽ giúp kích hoạt các thiết bị bán lẻ thông minh, tiết kiệm chi phí hơn. Cung cấp cho người tiêu dùng ứng dụng thông minh và tạo ra lợi thế lớn cho nhà bán lẻ. Đại dịch Covid đang diễn ra ở hiện tại, thị trường chuyển biến không ngừng. Điều này đòi hỏi mọi người luôn trong tư thế ứng biến không ngừng. Ứng dụng IoT mới có thể giúp đẩy nhanh quá trình số hóa bán lẻ trong vài năm tới. Các chip mới hỗ trợ rất lớn đến sự phát triển này.

mua sắm trực tuyến

Khi ngành công nghiệp bán lẻ số hóa và thích ứng với thế giới sau COVID-19, những thiết bị này có thể chứng tỏ là vô giá. Khách hàng đang quay lưng lại với hình thức bán lẻ tại cửa hàng, chuyển sang mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, những thay đổi về quy trình và cá nhân hóa được thực hiện bởi công nghệ IoT mới có thể thuyết phục người tiêu dùng quay trở lại các cửa hàng thực. Sự thay đổi không ngừng để thích hợp với thị trường có thể ảnh hưởng đến phần lớn khách hàng.

Ngành công nghiệp bán lẻ số hóa trong tương lai

Những thay đổi hiện tại có thể làm cho mua sắm tại cửa hàng là một đề xuất tốt hơn. Những khách hàng có thể dễ dàng mua sắm trực tuyến mà không cần đi đến nơi bán hàng thực. Những lợi thế này có thể hấp dẫn những khách hàng mua sắm trực tuyến một cách thuận tiện. Trong tương lai gần, nhà cung cấp cần có thêm những cải tiến để đến gần hơn với người tiêu dùng. Thao tác dễ dàng hơn, rút ngắn thời gian hơn và hiệu quả hơn. Chúng ta hi vọng rằng, nhà bán lẻ sẽ được cung cấp thiết bị hỗ trợ hiệu quả hơn. Người tiêu dùng sẽ có trải nghiệm với các dịch vụ tốt hơn. Hy vọng bài viết chúng tôi cung cấp đem lai những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *