Tỷ giá USD treo cao ngày 15/6, FED sẽ có động thái gì?

Tỷ giá USD treo cao ngày 15/6, FED sẽ có động thái gì?

Giá USD hôm 15/6 tiếp tục được treo ở ngưỡng cao và được chờ đợi những thay đổi tiếp theo chính sách của FED. Các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả từ cuộc họp chính sách từ Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) được diễn ra trong 2 ngày 15-16/6. Trong khi đó, Trung Quốc đã có tín hiệu chặn đà tăng nhanh của đồng Nhân dân tệ (NDT) nước này. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (viết tắt là PBoC) vừa cho biết sẽ có sự nâng tỷ lệ dự trữ bắt buộc với tiền gửi bằng ngoại tệ từ các ngân hàng có chi nhánh trong nước này.

Các số liệu thống kê khác có bao gồm sản xuất công nghiệp, những dữ liệu lĩnh vực nhà ở cùng số lượng sản xuất bên ngoài của tiểu bang New York cũng đã lần lượt được công bố. Tuy nhiên, những báo cáo này được cho là không có gây tác động nhiều đến biến động tỷ giá USD. Về mặt chính sách tiền tệ thì các nhà đầu tư có sự chờ đợi những quyết định ở trong tháng 6 của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Các thị trường kỳ vọng về việc cắt giảm các chương trình mua tài sản được bắt đầu để đề cập trong những buổi thảo luận tới đây.

Tỷ giá USD ngày 15/6 tiếp tục treo cao

Đầu giờ sáng 15/6, chỉ số US Dollar Index (DXY). Đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 90,46 điểm.

Tỷ giá USD hôm 15/6 tiếp tục treo cao và chờ đợi những thay đổi chính sách của FED. Hiện các nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED). Diễn ra trong 2 ngày 15-16/6.

Trong khi đó, Trung Quốc có tín hiệu chặn đà tăng của đồng Nhân dân tệ (NDT). Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) vừa cho biết sẽ nâng tỷ lệ dự trữ bắt buộc; đối với tiền gửi bằng ngoại tệ của các ngân hàng có chi nhánh ở nước này. Từ 5% lên 7% từ ngày 15/6. Đây là sự gia tăng đầu tiên kể từ năm 2007.

Đầu giờ sáng nay, chỉ số US Dollar Index (DXY). Đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 90,46 điểm.

Ngoài ra, các dữ liệu sản xuất của Cục dự trữ Liên bang tại Philadelphia; và số lượng người thất nghiệp hàng tuần; được công bố vào thứ Năm (17/6). Dự kiến sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến thị trường tiền tệ; theo VTC News.

Bên cạnh đó, các số liệu thống kê khác bao gồm sản xuất công nghiệp; dữ liệu lĩnh vực nhà ở; và số lượng sản xuất bên ngoài tiểu bang New York cũng lần lượt được công bố. Tuy nhiên, các báo cáo này được cho là không gây tác động nhiều đến tỷ giá USD.

Chờ đợi chính sách tiền tệ mới

Về mặt chính sách tiền tệ. Các nhà đầu tư đang chờ đợi những quyết định trong tháng 6; của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Các thị trường kỳ vọng việc cắt giảm chương trình mua tài sản; được bắt đầu được đề cập trong những cuộc thảo luận tới đây.

Dữ liệu gần đây chỉ ra sự gia tăng lạm phát đã làm dấy lên lo ngại rằng áp lực giá. Sau khi nền kinh tế mở cửa trở lại sau đại dịch COVID-19; có thể buộc các nhà hoạch định chính sách phải giảm bớt kích thích tiền tệ sớm hơn dự kiến; theo Doanh nghiệp Niêm yết.

Chờ đợi chính sách tiền tệ mới

Thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch ngày 14/6, tỷ giá USD/VND ngân hàng phổ biến quanh mức: 22.850 đồng/USD và 23.050 đồng/USD.

Tới cuối phiên 14/6, Vietcombank niêm yết tỷ giá USD hôm 15/6 ở mức: 22.850 đồng/USD và 23.050 đồng/USD. Vietinbank: 22.848 đồng/USD và 23.048 đồng/USD. ACB: 22.870 đồng/USD và 23.060 đồng/USD.

Cập nhật những tin tức mới nhất về Tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *