Tỷ giá USD ngày 25/6 vẫn đang trên đà tăng cao

Tỷ giá USD ngày 25/6 vẫn đang trên đà tăng cao

Giá USD hôm 25/6 tiếp tục có xu hướng đi lên khi FED có nhận định thời kỳ lạm phát cao hiện nay của nền kinh tế lớn nhất thế giới – Mỹ – có thể sẽ kéo dài hơn dự tính. Mặc dù đồng ý với những nhận định tình trạng tăng giá dạo gần đây chỉ mang tính chất tạm thời, Thống đốc FED, Michelle Bowman vẫn đang cho rằng lạm phát hiện nay sẽ còn diễn ra trong 1 thời gian dài.

Các bình luận trên đã được đưa ra 1 ngày sau khi Chủ tich FED là Jerome Powell nhận xét rằng mức giá cả đang tăng do nhu cầu về hàng hóa và dịch vụ tăng cao hơn trong bối cảnh việc cung cấp hiện còn khó khăn khi mà nền kinh tế mở cửa trở lại ngay sau đại dịch COVID-19. Tuy nhiên áp lực về giá sẽ tự giảm bớt ở trong thời gian tới.

Theo Joe Manimbo, 1 chuyên gia phân tích về thị trường cấp cao thuộc Western Union Business Solutions ở Washington. Mức tăng của đồng bạc xanh hiện đã giảm dần ngay sau khi ông Powell hạ thấp các nguy cơ lạm phát cao. Hiện tại, thị trường tiền tệ đang trầm lắng khi mà các nhà giao dịch xem xét về các tín hiệu khác nhau tới từ các nhà lãnh đạo của FED nói về thời điểm rút bỏ những biện pháp kích thích tài chính.

Tỷ giá USD hôm 25/6 tiếp tục tăng

Đầu giờ sáng 25/6, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh. Với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY; GBP, CAD, SEK; CHF) đứng ở mức 91,73 điểm.

Tỷ giá USD hôm 25/6 tiếp tục tăng

Tỷ giá USD hôm 25/6 tiếp tục tăng khi nhiều quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) nhận định; thời kỳ lạm phát cao của nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể kéo dài hơn dự đoán.

Cụ thể, Chủ tịch FED tại Atlanta, Raphael Bostic; dự kiến lãi suất tăng vào cuối năm 2022. Với mức tăng trưởng trong năm nay ước tính đạt 7%. Và lạm phát cao hơn mục tiêu 2% của FED.

Lạm phát sẽ còn diễn ra trong thời gian dài

Trong khi đó, mặc dù đồng ý với nhận định tình trạng tăng giá gần đây chỉ là tạm thời. Thống đốc FED, Michelle Bowman vẫn cho rằng lạm phát sẽ còn diễn ra trong thời gian dài.

Các bình luận trên được đưa ra một ngày sau khi Chủ tich FED Jerome Powell nhận xét rằng; giá cả đang tăng do nhu cầu hàng hóa và dịch vụ tăng cao. Trong bối cảnh việc cung cấp còn khó khăn; khi nền kinh tế mở cửa trở lại sau đại dịch COVID-19. Tuy nhiên áp lực giá sẽ tự giảm bớt trong thời gian tới, theo VTC News.

Theo Joe Manimbo, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của Western Union Business Solutions tại Washington. Mức tăng của đồng bạc xanh đã giảm dần sau khi ông Powell hạ thấp nguy cơ lạm phát cao.

Lạm phát sẽ còn diễn ra trong thời gian dài

Hiện tại, thị trường tiền tệ trầm lắng khi các nhà giao dịch xem xét các tín hiệu khác nhau từ các nhà lãnh đạo của FED về thời điểm rút bỏ các biện pháp kích thích tài chính, theo Doanh nghiệp Niêm yết.

Tại thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch ngày 24/6, tỷ giá USD/VND ở ngân hàng phổ biến quanh mức: 22.900 đồng/USD và 23.100 đồng/USD (mua – bán).

Vietcombank đang niêm yết tỷ giá USD hôm 25/6 ở mức: 22.900 đồng/USD và 23.100 đồng/USD. Vietinbank: 22.898 đồng/USD và 23.098 đồng/USD. ACB: 22.930 đồng/USD và 23.090 đồng/USD.

Cập nhật các tin tức mới nhất cùng chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *