Trong ngày 26/6, giá USD bỗng đảo chiều giảm xuống

Trong ngày 26/6, giá USD bỗng đảo chiều giảm xuống

Giá USD vào ngày 26/6 quay đầu giảm bởi nỗi lo về lạm phát vẫn đang cao và chính quyền của ông Joe Biden sắp bơm thêm 1 lượng tiền vào nền kinh tế. Thị trường tiền tệ đã trầm lắng khi các nhà giao dịch bắt đầu có xem xét những tín hiệu khác nhau đến từ các nhà lãnh đạo của tổ chức FED về thời điểm rút bỏ các biện pháp được dùng để kích thích tài chính. Dữ liệu lạm phát sẽ có cung cấp dấu hiệu mới nhất mói về mức độ áp lực mà FED đang phải đối mặt trong việc thay đổi các chính sách tiền tệ.

Bên cạnh đó, các nhà giao dịch hiện cũng chưa muốn bán ra các đồng bạc xanh ở trong trường hợp đồng tiền này đã tăng trở lại cùng với việc những báo cáo về thị trường lao động sẽ được phát hành vào tuần sau. Dự kiến sẽ không có những thay đổi chính sách nào nhưng mà các nhà đầu tư đang chờ đợi dù bất kỳ dấu hiệu nào để cho thấy BoE sẽ theo bước chân FED khi áp lực lạm phát ngày 1 gia tăng. Ngoài ra, chỉ số lạm phát có liên quan đến các chi tiêu tiêu dùng cá nhân ở mức cơ bản sẽ tăng mạnh nhất tính trong gần 3 thập kỷ qua.

Giá giảm do nỗi lo về lạm phát vẫn cao

Đầu giờ sáng 26/6, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh. Với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP; CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 91,50 điểm.

Tỷ giá USD hôm 26/6 giảm do nỗi lo về lạm phát vẫn cao; và thông tin chính quyền ông Joe Biden sắp bơm thêm tiền vào nền kinh tế.

Giảm do nỗi lo về lạm phát vẫn cao

Theo Reuters, hiện tại, thị trường tiền tệ trầm lắng. Khi các nhà giao dịch xem xét những tín hiệu khác nhau từ các nhà lãnh đạo của FED; về thời điểm rút bỏ các biện pháp kích thích tài chính.

Dữ liệu lạm phát sẽ cung cấp dấu hiệu mới nhất về mức độ áp lực mà FED phải đối mặt. Trong việc thay đổi chính sách tiền tệ. Bên cạnh đó, các nhà giao dịch cũng chưa muốn bán ra đồng bạc xanh. Trong trường hợp đồng tiền này tăng trở lại. Cùng với việc báo cáo về thị trường lao động được phát hành vào tuần sau; theo Doanh nghiệp Niêm yết.

Chỉ số lạm phát liên quan đến chi tiêu tiêu dùng cá nhân

Theo các nhà kinh tế dự đoán; chỉ số lạm phát liên quan đến chi tiêu tiêu dùng cá nhân cơ bản; sẽ tăng mạnh nhất trong gần 3 thập kỷ. Với mức tăng hàng năm là 3,4%.

Hiện trọng tâm của thị trường đang hướng về cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE). Dự kiến sẽ không có thay đổi chính sách nào. Nhưng các nhà đầu tư đang chờ đợi bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy BoE sẽ theo bước FED khi áp lực lạm phát gia tăng.

Chỉ số lạm phát liên quan đến chi tiêu tiêu dùng cá nhân

Andy Haldane, Nhà kinh tế trưởng của BoE; dự đoán có khả năng sẽ tiếp tục ủng hộ việc thu hẹp quy mô chương trình mua trái phiếu; trong cuộc họp cuối cùng của ông trước khi rời khỏi cơ quan này; theo VTC News.

Tại thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch ngày 25/6, tỷ giá USD/VND ở ngân hàng phổ biến quanh mức: 22.910 đồng/USD và 23.110 đồng/USD (mua – bán).

Vietcombank niêm yết tỷ giá USD hôm 26/6 ở mức: 22.910 đồng/USD và 23.110 đồng/USD. Vietinbank: 22.910 đồng/USD và 23.110 đồng/USD. ACB: 22.930 đồng/USD và 23.090 đồng/USD.

Những tin tức mới nhất về Vàng – Ngoại tệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *