Tổng hợp những thông tin về tiền điện tử NEO coin

Tổng hợp những thông tin về tiền điện tử NEO coin

Nhắc tới một số cái tên như là Da Hongfei, City of Zion, “Ethereum của Trung Quốc” anh em có thể mường tượng ra ngay NEO Blockchain. Một Blockchain trên nền tảng mong muốn xây dựng lên 1 nền kinh tế thông minh. NEO coin được xem là ethereum của Trung Quốc bởi vì nền tảng của nó cung cấp và hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ hơn cả ethereum.

Cuối tháng 05 năm 2019 dự án đã thông báo về kế hoạch ra mắt đồng NEO 3.0 vào khoảng tháng 06 năm 2020. Bản cập nhập này sẽ đưa ra những cải tiến về mạng lưới và cả những thay đổi về Model kinh tế của NEO.

Trong bài viết dưới đây, chúng mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về NEO Blockchain, các token NEO, GAS của nó và những gì có thể mong đợi, cơ hội đầu tư của chúng ta trong đợt nâng cấp phiên bản NEO 3.0 này.

NEO coin – Đồng coin đại diện cho quyền quản trị

NEO coin - Đồng coin đại diện cho quyền quản trị

NEO coin là đồng coin đại diện cho quyền quản trị và là một native token trong mạng lưới của NEO. Mục đích sử dụng của NEO coin là để thay đổi các thông số bên trong mạng lưới, để gọi vốn bằng NEO khi phát hành token sử dụng nền tảng NEO, để cung cấp cho các lập trình viên của các dự án testnet trên NEO.

Đơn vị nhỏ nhất của NEO là 1, có nghĩa là không thể chia nhỏ hơn nữa. Trong hệ sinh thái của NEO không chỉ có NEO coin mà còn có NEO Gas. NEO Gas sẽ nói ở bên dưới, còn bây giờ chúng ta xem qua một số thông tin cơ bản của NEO coin như sau:

 • Ký hiệu: NEO.
 • Nền tảng blockchain: NEO blockchain.
 • Loại token: Governing Token.
 • Tổng nguồn cung: 100.000.000 NEO.
 • Nguồn cung lưu thông: 70.538.831 NEO.

NEO Gas – Một Native token trong mạng lưới

Như đã nói ở phía trên, trong mạng lưới của NEO không chỉ có NEO Coin mà còn có NEO Gas với mục đích sử dụng khác nhau. NEO Gas thực chất cũng là một Native token trong mạng lưới.

NEO Gas token trong mạng lưới của NEO được sử dụng với những mục đích như để trả phí cho hợp đồng thông minh (smart contract), trả phí cho lưu trữ token, để sử dụng các dApp trên NEO, để cung cấp cho các lập trình viên testnet trên NEO.

Khác với NEO coin, đơn vị của NEO Gas có thể chia nhỏ nhất là 0.00000001 GAS.

Vài thông tin cơ bản của NEO Gas như sau:

 • Ký hiệu: GAS.
 • Nền tảng blockchain: NEO Blockchain.
 • Loại token: Utility token.
 • Tổng nguồn cung: 17.190.378 GAS.
 • Nguồn cung lưu thông: 10.128.375 GAS.

Dự án, các tính năng và ưu điểm của đồng NEO

Dự án mở hướng tới cộng đồng

NEO là một dự án mở hướng tới cộng đồng. Đây là một mạng lưới phân tán cho Smart Economy (kinh tế thông minh). NEO sử dụng sức mạnh của Blockchain và xác thực số để số hóa tài sản và quản lý tài sản thông qua smart contract (hợp đồng thông minh). Hợp đồng thông minh của NEO là Neo Contract – là một trong những tính năng quan trọng nhất của hệ sinh thái các lập trình viên.

Họ cũng không cần phải biết nhiều ngôn ngữ lập trình mới, mà chỉ cần biết tới C#, Java, Python để tạo ra các Smart Contract của mình trên nền NEO.

Các đặc điểm nổi bật của NEO

Các đặc điểm nổi bật của NEO

 • Giảm chi phí năng lượng đảm bảo hoạt động của nền tảng.
 • Xử lý nhanh hơn các blockchain khác nhờ sử dụng công nghệ smart contract (hợp đồng thông minh).
 • Phần lớn NEO hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình phổ biến.

Những ưu điểm lớn cho người dùng

 • Có đối tác và nhà đầu tư là 2 tập đoàn Microsoft và Alibaba.
 • Hỗ trợ nhiều tài sản kỹ thuật số.
 • Tốc độ xử lý giao dịch nhanh lên đến 1000 TPS.

Tiêu chuẩn Token trên NEO Blockchain

Khi nhắc tới Ethereum, chúng ta hay nói tới ERC-20 Token (Ethereum Request for Comments). Đây là 1 trong số các tiêu chuẩn cho các token phát hành trên nền tảng Blockchain của Ethereum. NEO Blockchain cũng có bộ tiêu chuẩn NEP-5.

Trong đó, NEP là viết tắt của NEO Enhancement Protocol, còn số 5 là phiên bản sửa đổi của NEP. NEP-5 là tiêu chuẩn mà các dự án cần thực hiện khi muốn phát hành Token trên của họ trên nền tảng NEO.

Các token được phát hành theo tiêu chuẩn NEP-5 cần tuân thủ các thông số sau: Tổng cung, Tên Token, Ký hiệu Token, Decimals, Số dư tài khoản và thông tin lượng token được di chuyển tới địa chỉ khác.

Một số dự án tiêu biểu phát hành đồng token của họ theo tiêu chuẩn NEP-5 trên NEO. Đó là: Phantasma Chain (SOUL), Ontology (ONT), Red Pulse Phoniex (RPX)…6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *