Tiki phát hành 10.000 trái phiếu với tổng mệnh giá 1.000 tỷ đồng, lãi suất 13%/năm

sàn thương mại điện tử tiki

Tiki hiện tại đang là sàn thương mại lớn tại Việt Nam. Công ty cũng đã gặt hái được nhiều thành công trên lĩnh vực này. Hiện tiki đang cạnh tranh gay gắt với nhiều đối thủ canh tranh khác như Shopee, Lazada… Trên thị trường trái phiếu, Tiki cũng là tên tuổi được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Theo đó, từ ngày 16/3 tới 13/6 Tiki đã phát hành 10.000 trái phiếu với tổng mệnh giá lên đến 1.000 tỷ đồng. Và mức lãi suất là 13%/năm chủ yếu được phát hành cho các nhà đầu tư cá nhân. Để có thêm thông tin chi tiết, mời bạn đọc tham khảo nội dung trong mục trái phiếu của chúng tôi.

Thông tin Tiki phát hành  trái phiếu

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông tin về kết quả chào bán trái phiếu riêng lẻ của CTCP Tiki. Theo đó, từ ngày 16/3 tới 13/6, công ty đã phát hành 10.000 trái phiếu. Tổng mệnh giá là 1.000 tỷ đồng; kỳ hạn hai năm.

Thông tin TIki phát hành trái phiếu

Đây là loại hình trái không chuyển đổi; không kèm chứng quyền; có tài sản đảm bảo là 2,1 triệu cổ phần của Tiki. Lãi suất cố định của trái phiếu là 13%/năm; trả lãi sau và định kỳ một tháng mỗi lần.

Theo chứng thư thẩm định giá do CTCP Định giá và Tư vấn Đầu tư Quốc tế ban hành ngày 26/2/2021, giá trị một cổ phần Tiki là hơn 665.000 đồng. 

Sau khi phát hành thêm 2,1 triệu cổ phần, tổng số cổ phần đang lưu hành của công ty là gần 23 triệu. Do đó, giá trị mỗi cổ phần của công ty sau khi điều chỉnh tương ứng là gần 603.000 đồng/cp. Với con số này, mức định giá thị trường của Tiki là hơn 13.800 tỷ đồng . Tương ứng khoảng 603 triệu USD.

Các nhà đầu tư mua trái phiếu Tiki chủ yếu là nhà đầu tư cá nhân chuyên nghiệp trong nước với tỷ trọng nắm giữ là 97,12%. Còn lại là tổ chức trong nước và nhà đầu tư cá nhân chuyên nghiệp nước ngoài với tỷ trọng đều bằng 1,44%.

Số tiền thu về từ việc phát hành trái phiếu sẽ được dùng để tăng quy mô vốn hoạt động của công ty và thực hiện các dự án đầu tư. Trong đó có việc mở rộng kho bãi; đầu tư công ty con; tài trợ các chiến dịch quảng cáo và tiếp thị.

tiki phát hành trái phiếu

Một số thông tin về tình hình hoạt động, kinh doanh của Tiki

Tại Việt Nam, Tiki là một trong những sàn thương mại điện tử nội đang cạnh tranh gay gắt với các sàn ngoại có tiềm lực lớn như Shopee (của SEA Group, Singapore); Lazada (do tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma chống lưng). Cuộc chơi “đốt tiền” vào quảng cáo; tiếp thị để cạnh tranh thị phần cũng khiến cho Tiki liên tục lỗ trong những năm trở lại đây.

Tính tới hiện tại, Tiki đã hoàn tất vòng gọi vốn Series D vào tháng 6/2020 có giá trị 130 triệu USD từ Northstar Group. Tổng số tiền nhận đầu tư của Tiki kể từ khi thành lập là 190,7 triệu USD.  Theo dữ liệu từ TechInAsia.

Kết luận

Là sàn thương mại điện tử lớn mạnh tại Việt nam. Tiki đã tạo dựng được tên tuổi trong lĩnh vực hoạt động của mình. Và trên thị trường trái phiếu, Tiki cũng đã thể hiện được giá trị của mình với các nhà đầu tư.

Trên đây là một số thông tin về việc Tiki phát hành trái phiếu. Mong rằng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn cập nhật tin tức mới nhất của thị trường trái phiếu. Hãy tiếp tục truy cập website của chúng tôi để nhận thêm nhiều tin tức mới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *