TIG sẽ tung ra 30 triệu cổ phiếu trong tháng 6 hoặc 7

Tập đoàn đầu tư Thăng Long

Có thể nói thời điểm giữa năm chính là một trong những thời gian mà các công ty liên tực phát hành cổ phiếu nhằm tăng vốn điều lệ để chuẩn bị cho một cuộc chạy đua vào cuối năm, hoặc đơn giản hơn đây chính là bước chuẩn bị chạy đà sau khi thời điểm dịch bệnh trôi qua. Nhưng lại có một số cổ phiếu trước khi được tung ra thị trường chứng khoán thì đã có một số cá nhân đăng ký trước. Tiêu biểu cho vấn đề đó chính là việc cổ phiếu TIG của Tập đoàn đầu tư Thăng Long. Trước khi cổ phiếu được tung ra thị trường thì đã có một số cá nhân đã đăng ký mua trước một số lượng lớn trước đó.

Chủ tịch Tập đoàn đầu tư Thăng Long sẽ mua 7,2 cổ phiếu

Chủ tịch TIG – ông Nguyễn Phúc Long sẽ mua 7,2 triệu cổ phần, bà Nhung mua 800 đơn vị. Cá nhân tham gia mua khối lượng nhiều nhất đợt này là ông Nguyễn Văn Nghĩa, số lượng là 20 triệu cổ phiếu.

Chủ tịch TIG - ông Nguyễn Phúc Long

Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (TIG) vừa công bố kế hoạch chi tiết về việc triển khai phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ.

Theo kế hoạch, Công ty sẽ chào bán 30 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ 33%, dự kiến vốn điều lệ từ 909 tỷ đồng lên 1.209 tỷ đồng. Thời gian trong tháng 6 và/hoặc tháng 7 sau khi được UBCK chấp thuận. Cổ phiếu phát hành riêng lẻ cho nhà đầu tư bị hạn chế chuyển nhượng trong 1 năm.

Giá chào bán vào mức 10.500 đồng/cp, thấp hơn so với thị giá hiện nay vào khoảng 14.700 đồng/cp.

Doanh nghiệp dự kiến phát hành riêng lẻ cho 5 nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp trong nước. Đáng chú ý, danh sách tham gia gồm 5 cá nhân, trong đó bao gồm Chủ tịch Nguyễn Phúc Long và Kế toán trưởng Phạm Thị Hồng Nhung.

Ông Long sẽ mua 7,2 triệu cổ phần, bà Nhung mua 800 đơn vị. Cá nhân tham gia mua khối lượng nhiều nhất đợt này là ông Nguyễn Văn Nghĩa. Số lượng là 20 triệu cổ phiếu.

Mục đích sử dụng lợi nhuận thu về của TIG

Kết quả, TIG sẽ thu về 315 tỷ đồng. Sẽ được sử dụng để đầu tư dự án khu du lịch. Biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng Vườn Vua. Chi tiết, TIG sẽ sử dụng 281 tỷ đồng đầu tư xây dựng Biệt thự khu Wyndham và còn lại 34 tỷ đồng sẽ dùng thi công san nền khu phân lô bán đất nền của dự án Vườn Vua (Vuon Vua Resort & Villas). Tiến độ giải ngân trong 2 quý cuối năm nay.

Dự án của TIG

Việc bán một lượng lớn cổ phiếu đã giúp Tập đoàn đầu tư Thăng Long. Thu về được một lượng lớn lợi nhuận. Theo như kế hoạch ban đầu con số này sẽ được sử dụng cho mục đích đầu tư dự án. Nhằm phát triển thêm để thu hút nhà đầu tư cũng như khách hàng. Đây được cho là một đòn bẫy phù hợp dành cho nhà đầu tư. Cũng như TIG trong thời điểm dịch bệnh như hiện tại.

Có một điều không thể phủ nhận đó chính là. Việc TIG phát hành một lượng lớn cổ phiểu trong thời điểm hiện tại. Là vô cùng chính xác. Việc cổ phiếu TIG được tung ra thì trường chứng khoán đã góp thêm. Những chứng khoán uy tín vào thị trường. Và giúp những nhà đầu tư nhỏ lẻ có nhiều lựa chọn hơn. Cũng như tự tin với lựa chọn của mình hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *