Tiếp nối các ông lớn BĐS, Đất Xanh muốn huy động 300 Triệu USD từ thị trường trái phiếu nước ngoài

Đất Xanh Group

Đất Xanh cũng là một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản trong nước. Hiện tại công ty cũng đang gặt hái được khá nhiều thành công trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Không chỉ vậy, hiện công ty đang hướng đến mục tiêu huy động tối đa 300 triệu USD từ thị trường trái phiếu quốc tế. Tuy nhiên hiện tại các thông tin chính thức về phương án phát hành; thời điểm; khối lượng phát hành thực tế vẫn chưa được công bố.

Để có thể tìm hiểu kỹ hơn thông tin trên, mời bạn tham khảo nội dung sau đây của chúng tôi. Ngoài những tin tức mới cập nhật từ thị trường trái phiếu, chúng tôi còn rất nhiều bài viết dưới góc nhìn chuyên gia. Vì vậy, bạn cũng đừng quyên truy cập vào website để nhận thêm tin tức hữu ích nhé.

Đất Xanh muốn huy động vốn từ thị trường quốc tế

Sau các ông lớn bất động sản như Vingroup; Novaland; Bim Land thì tới lượt Đất Xanh muốn huy động vốn từ thị trường quốc tế.

Ngày 14/6, Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Đất Xanh (Mã: DXG) đã phê duyệt phương án chào bán và phát hành tối đa 300 triệu USD trái phiếu ra thị trường quốc tế.

Các thông tin về phương án phát hành; thời điểm phát hành; khối lượng phát hành thực tế; danh sách nhà đầu tư và các vấn đề liên quan chưa được công bố.

Việc huy động vốn từ thị trường quốc tế không phải mới khi các ông lớn như Tập đoàn Địa ốc No Va (Novaland – Mã: NVL) hay Tập đoàn Vingroup (Mã: VIC),… đã từng huy động hàng trăm triệu USD trái phiếu quốc tế.

Đất Xanh muốn huy động vốn từ thị trường quốc tế

Một số thông tin về các doanh nghiệp đã chào bán trái phiếu ra thị trường quốc tế

Hồi tháng 4, Vingroup đã trình kế hoạch huy động tối đa 500 triệu USD trái phiếu. Giá chào bán bằng đúng mệnh giá 200.000 USD/trái phiếu ra thị trường quốc tế. Số trái phiếu quốc tế này không có tài sản đảm bảo. Nhưng có quyền chọn nhận cổ phiếu VHM của Vinhomes.

Trong năm 2018, CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland – Mã: NVL) cũng có hai đợt phát hành trái phiếu quốc tế chuyển đổi với tổng giá trị 240 triệu USD.

Hay mới đây là một công ty bất động sản chưa đại chúng là CTCP Bất động sản BIM Land đã lần đầu phát hành thành công 200 triệu USD trái phiếu trên thị trường quốc tế.

Tập đoàn Vingroup

Ngoài kênh trái phiếu thì Đất Xanh còn muốn huy động vốn qua thị trường cổ phiếu. Theo tờ trình Đại hội đồng cổ đông thường niên, công ty muốn phát hành riêng lẻ 200 triệu cổ phiếu. Chiếm 38,59% số lượng cổ phiếu đang lưu hành.

Giá phát hành dự kiến chiết khấu từ 10 – 15% bình quân giá đóng cửa của DXG trong 20 ngày giao dịch gần nhất và không được thấp hơn 20.000 đồng/cp.

Tính đến cuối quý I/2021, tổng nợ đi vay là 7.137 tỷ đồng, tăng 20% so với đầu năm. Trong đó dư nợ trái phiếu là 4.754 tỷ đồng, tăng 27%.

Kết luận

Trên đây là những thông tin mới nhất về kế hoạch phát hành trái phiếu ra thị trường quốc tế của Đất Xanh. Tuy nhiên các thông tin liên quan đến phương án; đến khối lượng phát hành; các vấn đề liên quan vẫn chưa được công ty tuyên bố chính thức. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để cập nhật tin tức mới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *