Thông tin ngày 16/6: Ngân hàng ACB phát hành trái phiếu với lãi suất  4%/năm

ACB phát hành trái phiếu

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã thu về 1.200 tỷ đồng sau khi phát hành trái phiếu với lãi suất 4%/năm. Lãi sẽ được ngân hàng trả định kỳ mỗi năm một lần. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi , không kèm chứng quyền, không phải nợ thứ cấp và không có tài sản để đảm bảo. 

Để có thêm thông tin chi tiết, mời abnj đọc theo dõi nội dung trang chuyên mục trái phiếu của chúng tôi. Bên cạnh đó, tại website của chúng tôi còn rất nhiều tin tức đầu tư hấp dẫn khác. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để nhận được các tin tức mới nhất.

Thông tin ngân hàng ACB phát hành trái phiếu

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa công bố kết quả phát hành trái phiếu riêng lẻ đợt 1 lần 3 năm 2021. Cụ thể, hôm 3/6 vừa qua, ngân hàng đã phát hành 1.200 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 3 năm nhằm tăng quy mô vốn hoạt động.

Thông tin ngân hàng phát hành trái phiếu

Trái phiếu có lãi suất 4%/năm, lãi được trả định kỳ mỗi năm một lần. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không phải nợ thứ cấp và không có tài sản đảm bảo.

Theo kết quả phát hành, số trái phiếu này đã được mua bởi ba tổ chức trong nước.

Trong quý II, ACB đã dồn dập huy động vốn thông qua kênh trái phiếu. Chỉ riêng trong tháng 4 và tháng 5, ACB đã huy động được 5.000 tỷ đồng qua ba đợt phát hành, chiếm 15% tổng lượng trái phiếu phát hành của các ngân hàng thương mại trong cùng kỳ, theo số liệu của Hiệp hội Trái phiếu Việt Nam.

Một số tổ chức tín dụng khác cũng huy động được lượng vốn lớn từ trái phiếu hai tháng vừa qua là VPBank (8.900 tỷ đồng – 15 đợt); TPBank (5.000 tỷ đồng – 6 đợt); VIB (4.000 tỷ đồng – 3 đợt).

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) dự kiến tăng vốn điều lệ

Mới đây, ACB đã chốt danh sách cổ đông được nhận cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu tỷ lệ 25%. Sau khi chia xong, vốn điều lệ của ACB dự kiến được nâng lên mức 27.019 tỷ đồng.

Tại đại hội cổ đông thường niên vừa qua, ACB cho biết việc tăng vốn điều lệ. Mục đích nhằm đảm bảo các tỷ lệ an toàn đối với ngân hàng; tăng nguồn vốn trung, dài hạn cho các hoạt động cấp tín dụng; đầu tư trái phiếu Chính phủ. Thêm nguồn vốn để cải tạo, đều tư các dự án chiến lược trong những năm tới.

Thông tin ngân hàng ACB

Kết luận

Ngân hàng ACB được biết đến với tên gọi đầy đủ là ngân Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu. Đây là ngân hàng thuộc nhóm ngân hàng thương mại cổ phần lớn tại Việt Nam. Ở hiện tại, ngân hàng đã phát triển với hơn 350 chi nhánh tại 47 tỉnh thành trên cả nước.

Thông tin phát hành trái phiếu với lãi suất 4% đã giúp ngân hàng ACB thu về 1.200 tỷ đồng. Đây cũng là con số nổi bật trong tình hình khó khăn của nền kinh tế nước ta hiện nay. Điều này chứng tổ sự phát triển khá mạnh mẽ của ngân hàng này. Đây sẽ là một tín hiệu đáng mừng dành cho những nhà đầu tư lựa chọn mua trái phiếu của ACB.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn thị trường trái phiếu hiện nay. Hãy để lại bình luận của bạn về thông tin trên. Và cũng đừng quên theo dõi website của chúng tôi để nhận nhiều thông tin hấp dẫn nhé. Chúc bạn có những quyết định đầu tư đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *