Thiết kế nội thất dành cho những ngôi nhà nhỏ

Thiết kế nội thất dành cho những ngôi nhà nhỏ

Để tạo nên một ngôi nhà hoàn toàn tiện dụng và tạo cảm giác thân thiện trong một không gian nhỏ, bị hạn chế là một điều vô cùng thách thức. Nội thất trong ngôi nhà nhỏ là một vấn đề mà gia chủ đặc biệt quan tâm. Lựa chọn thế nào để không gian rộng hơn. Bởi nếu gia chủ lựa chọn những nội thất không phù hợp thì không gian nhà sẽ trở nên rất chật chội và tạo cảm giác tù túng.

Hạn chế cảm giác thoải mái của các thành viên trong gia đình. Một ngôi nhà nhỏ với thiết kế đẹp là mơ ước của rất nhiều người. Cùng chúng tôi tham khảo các bí quyết để giúp nhà của bạn trông rộng rãi hơn nhé.

Tích hợp các chức năng vào cùng một không gian

Một không gian sống dù nhỏ nhưng vẫn tiện dụng; và thoải mái khi gia chủ biết cách bố trí nhiều chức năng hài hòa trong cùng một khoảng diện tích. Bằng cách sử dụng cấu trúc mở, tích hợp các chức năng vào cùng một không gian là một gợi ý tuyệt vời để tăng cường sự thoáng rộng cho nhà nhỏ. Hoặc sử dụng phòng khách với chức năng của một phòng ăn hay phòng ngủ. Nhờ các nội thất thông minh cũng là một phương án thú vị dành những căn nhà có diện tích nhỏ.

Tích hợp các chức năng vào cùng một không gian

Sử dụng các nội thất hạn chế và giản lược

Hạn chế và lược giản là cách bố trí đồ đạc và nội thất thông minh cho nhà nhỏ. Số lượng nội thất không hề liên quan đến thẩm mỹ và chức năng của không gian. Tập trung vào các đồ dùng cần thiết và lựa chọn tinh tế là mấu chốt để có một không gian nội thất đẹp và tiện nghi.

Nghe có vẻ ngược đời nhưng không gian chật hẹp không đồng nghĩa với việc bạn chỉ có thể dùng nội thất “tý hon”. Lựa chọn những thiết kế nội thất cỡ lớn cho không gian nhỏ dường như lại hợp lý. Một chiếc giường cỡ lớn cho một phòng ngủ cỡ vừa sẽ giúp căn phòng trông rộng hơn. Đừng ngại thử nghiệm.

Sử dụng nội thất ẩn giảm tải diện tích

Nội thất ẩn luôn là lựa chọn thông minh và vô cùng tuyệt vời dành cho những căn hộ nhỏ. Một chiếc tủ đựng đồ kèm giường ngủ, kèm bàn làm việc, một bàn ăn kèm tủ bếp, ngăn kéo… Với cách chọn lựa nội thất ẩn trong nội thất, đa chức năng như vậy sẽ giảm tải được khá nhiều phần diện tích sàn cho nhà chật luôn rộng rãi.

Sử dụng gương trang trí tạo cảm giác không gian rộng

Mọi thứ trong không gian đều được phản ánh qua những tấm gương, trong đó có ánh sáng. Gương là một công cụ tuyệt vời để trang trí cho nhà đẹp hơn, đồng thời khuếch tán ánh sáng, và phản chiếu sự vật… đem lại cảm giác không gian rộng và có chiều sâu hơn. Ở hành lang nhỏ, đối diện với cửa sổ hoặc trần nhà…là các vị trí thông minh để đặt gương.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên để căn phòng rộng rãi hơn

Một căn hộ dù nhỏ đến đâu nhưng nếu bạn biết tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách triệt để. Thì căn hộ đó vẫn trở nên rộng rãi hơn. Ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp mở rộng không gian nhỏ. Mà còn giúp những sắc màu trang trí bên trong căn hộ trở nên tươi tắn. Và đẹp sắc nét hơn. Đây cũng là một trong những giải pháp được các chuyên gia nội thất đưa ra để thiết kế nội thất đẹp cho nhà nhỏ.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên để căn phòng rộng rãi hơn

Sử dụng rèm cho giường ngủ để tạo sự thông thoáng

Nếu bạn muốn tạo khoảng không gian nghỉ ngơi riêng tư cho mình. Việc tạo thêm vách ngăn hay bức tường thạch cao đôi khi sẽ khiến căn hộ thêm chật chội. Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng rèm mỏng để tách biệt với các khu vực chức năng khác khi cần thiết. Và kéo rèm tạo sự thông thoáng, rộng rãi cho không gian khi không sử dụng.

Đọc thêm các bí quyết để thiết kế nội – ngoại thất hay tại đây.

Cất gọn mọi thứ khi không sử dụng

Ngôi nhà được coi là thành quả lao động và thể hiện cho sự thành đạt của gia chủ. Nên mỗi người đều có mong muốn có một ngôi nhà đẹp đáp ứng nhu cầu về sự tiện nghi. Và là không gian nghĩ ngơi thư giản lấy lại tinh thần làm việc. Trước đây, đối với những căn nhà nhỏ thì gia chủ phải chấp nhận ưu tiên những nội thất thật cần thiết. Tiết giảm đến mức tối thiểu nhu cầu sử dụng của mình. Thế nên nhiều lúc phải chịu cảnh bừa bộn khi gia đình có quá nhiều đồ mà không gian thì nhỏ. Vấn đề này đã được giải quyết nhờ ý tưởng cất gọn mọi thứ khi không cần sử dụng.

Bạn biết đấy có rất nhiều thứ không phải lúc nào mình cũng sử dụng. Nhưng lại không thể thiếu, vì thế con người đã tạo ra một giải pháp thông minh cho nó. Như một chiếc giường thì khi nào ngủ mới cần sử dụng nhưng nó lại chiếm một phần diện tích khá lớn trong phòng ngủ. Nếu bạn có một căn phòng ngủ nhỏ; thì giải pháp nội thất thông minh với chiếc giường gắn lên tường mỗi khi không sử dụng sẽ là một ý tưởng mới lạ và mang lại hiệu quả về diện tích cao.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *