Thị trường phái sinh ngày 24/6, Vn30 đang nỗ lực lấy lại đỉnh cao cũ

chứng khoán phái sinh

Chỉ số Vn30 của thị trường phái sinh đang nỗ lực vượt trội để lấy lại đỉnh cao cũ. Sau những phiên thị trường rung lắc bị giảm điểm. Ngày 24/6 phe short thị trường phái sinh được một phe nháo nhào. Khiến nhà đầu tư không khỏi lo lắng. Thị trường biến động mạnh mẹ khiến tâm thể nhà đầu tư có thể sẽ không vững vàng. Chính vì vậy, nhà đầu tư nên tìm kiếm những thông tin và nhận định thị trường một các chính xác nhất. Không phải bất cứ thông tin nào cũng là chính xác. Nhà đầu tư thông thái còn phải biết chọn lọc thông tin từ vô vàn các thông tin rác trên mạng. Bài viết hôm nay sẽ nói đến vấn đề chỉ số Vn30 đang cố gắng với đến đỉnh cũ với nhóm cổ phiếu tăng trưởng thị trường phái sinh. Và tình hình phe short trên thị trường phái sinh.

Nhóm cổ phiếu tăng trưởng thị trường phái sinh ngày 24/6

Theo quan sát của chúng tôi. Hôm nay nhóm cổ phiếu tăng trưởng trên thị trường phái sinh là nhóm ngành ngân hàng. Nhóm này đã tiếp tục dẫn dắt đà tăng trưởng của thị trường. Trong nhóm VN30, CTG hiện tăng hơn 3% đang tạo sức kéo mạnh cho chỉ số chung.

tăng trưởng thị trường phái sinh

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay. Thị trường chứng khoán gây bất ngờ cho những người đang tham gia thị trường chứng khoán phái sinh. Mới vào phiên ATO, hàng loạt cổ phiếu nhóm VN30 được cân lệnh giá tím với dư bên mua lượng lớn. Thời điểm này, VN30-Index cân trong phiên ATO tăng một mạch 76 điểm khiến độ lệch tạm thời thời điểm đó giữa VN30-Index. Và chứng khoán phải sinh lên đến -75 điểm. Sự phô trương thanh thế trong phút chốc của “phe long”. Khiến nhiều người chưa exit lệnh short từ các phiên trước giật mình.

Tuy nhiên, sự phô trương sức mạnh chỉ diễn ra được khoảng 10 phút đầu phiên ATO. Khoảng 5′ cuối của phiên ATO sau đó. Bên bán cấp tập cân lệnh bán khiến VN30-Index lùi dần về chỉ còn tăng khoảng 8 điểm khi cân lệnh ATO.

Tại thời điểm 9h40′, mọi thứ trở lại bình thường. VnIndex hiện tăng hơn 1 điểm; VN30-Index sau khi thăm dò giá đỏ nhẹ thì đã tăng hơn 4 điểm trở lại. Thanh khoản sàn HoSE đạt gần 2.800 tỷ sau 40 phút giao dịch.

Theo quan sát của chúng tôi, hôm nay nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục dẫn dắt đà tăng trưởng của thị trường. Trong nhóm VN30, CTG hiện tăng hơn 3% đang tạo sức kéo mạnh cho chỉ số chung.

Kết luận tăng trưởng thị trường phiên sáng ngày 24/6

kết luận thị trường

Hiện tại vẫn chưa ai nắm rõ câu chuyện vì sao mở cửa phiên giao dịch lại có sự “cong vênh” đến dị thường như thế. Có người cho là do kỹ thuật khiến lệnh ATO vào chưa đủ. Nên xảy ra sự cong vênh “khủng” giữa cung-cầu trong khoảng 10 phút đầu ATO. Nhưng cũng có người cho rằng “phe long” phô trương lực lượng. Khiến cho phe short được một phen nháo nhào. Đáng tiếc cho những người đua lệnh long phái sinh vào thời điểm đó đã phải mua ở giá VN30-F 1.500-1.503 điểm. Tức mức điểm cao nhất ngày tính đến hiện tại.

Bài viết cập nhật những thông tin mới nhất để cung cấp cho nhà đầu tư chứng khoán. Chúc các bạn đầu tư gặp nhiều may mắn, tránh được rủi ro và thu được lợi nhuận tối đa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *