Thị trường chứng khoán tăng mạnh, lấy đà vượt đỉnh 1.400

Thị trường chứng khoán tăng mạnh, lấy đà vượt đỉnh 1.400

VN-Index, nếu như phiên hôm qua TTCK Việt Nam chịu tác động tiêu cực từ TTCK thế giới. Thì phiên phục hồi ngoạn mục của TTCK Mỹ đêm qua đã tác động tích cực đến tâm lý thị trường châu Á. Và thị trường chứng khoán Việt Nam cũng không ngoại lệ, giành điểm ngay từ những phút mở màn. Các cổ phiếu vốn hóa lớn như NVL, GAS, FPT, HPG, MSN, VIC, PNJ…

Đang đóng vai trò hỗ trợ thị trường chứng khoán. Bên cạnh đó, sự trở lại của những chứng khoán dòng ngân hàng hiện là điểm sáng tích cực cho thị trường chứng khoán Việt Nam. Điển hình như các mã ACB, BID, CTG, MBB, VCB, HDB, TPB, VIB… đều tăng điểm giúp sắc xanh. Thị trường được củng cố. Sắc xanh lan tỏa đến hầu hết các nhóm ngành, trong đó dầu khí hiện đang là tâm điểm của dòng tiền với hàng loạt đột phá trong bối cảnh giá dầu thế giới liên tục tăng mạnh trong thời gian gần đây. VN-Index tăng hơn 7 điểm.

Thị trường chứng khoán tăng mạnh mẽ

Thị trường chứng khoán với VN-Index tăng hơn 7 điểm trong phiên ngày 22.6. Đưa chỉ số lên ngấp nghé mức 1.380 điểm. Tuy nhiên, khả năng giằng co dao động trong biên độ từ 1.350-1.380 vẫn được đánh giá cao hơn.

Nhận định từ Công ty chứng khoán SHS. Dư địa của sóng tăng 5 vẫn còn với kháng cự quanh ngưỡng 1.400 điểm. Phiên giao dịch ngày 23.6 thị trường có thể sẽ tiếp tục giao dịch giằng co tại vùng giá hiện tại.

SHS khuyến nghị nhà đầu tư đã chốt lời danh mục cổ phiếu trong tuần trước nên hạn chế mua đuổi ở vùng giá hiện tại. Và chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia trở lại. Những nhà đầu tư đang có tỉ trọng cổ phiếu lớn cũng nên hạn chế mua thêm. Nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này để chốt lời dần các cổ phiếu đã đạt kì vọng.

Thị trường chứng khoán tăng mạnh mẽ

Có quan điểm khá tương đồng, Công ty chứng khoán Đông Á (DAS) dự báo thị trường vẫn đang giao dịch giằng co trong thời gian trống vắng thông tin hỗ trợ. Khả năng cao VN-Index tiếp tục dao động quanh vùng 1.375 điểm để chờ xác lập xu hướng mới khi kết quả kinh doanh quí 2 từng bước hé lộ.

Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể giải ngân trong những phiên điều chỉnh, tích lũy các cổ phiếu đầu ngành. Có dự báo kết quả kinh doanh tốt quí 2/2021.

Dự báo từ phía công ty chứng khoán

Theo Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN). Thị trường vẫn còn đang trong giai đoạn tích lũy. Cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế việc mua đuổi ở các mức giá cao. Điểm tích cực là chỉ báo tâm lí tăng mạnh trong vùng lạc quan cho thấy thị trường chưa thể xuất hiện nhịp điều chỉnh mạnh. Và nhà đầu tư vẫn có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn.

YSVN khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỉ trọng cổ phiếu cao. Và chưa nên sử dụng đòn bẩy cao ở giai đoạn hiện tại.

Trong khi đó, Công ty chứng khoán Phú Hưng (PHS) nhận định từ các tín hiệu kĩ thuật. Cho thấy đang có sự phục hồi trở lại. Chỉ số VN-Index đang đứng trước cơ hội hướng lên thử thách ngưỡng tâm lí 1.400 điểm trong những phiên tới.

Xu hướng thị trường

Xu hướng tăng điểm của thị trường vẫn đang tiếp diễn. Nhà đầu tư được khuyên nên tận dụng các phiên rung lắc kĩ thuật để tái cơ cấu lại danh mục. Và hướng tới các cổ phiếu có dự báo kinh quanh quí 2 tăng trưởng khả quan. Và đang thu hút được dòng tiền mạnh.

Dự báo từ Công ty chứng khoán ngân hàng BIDV thiên về khả năng chỉ số VN-Index có thể sẽ hướng về gần ngưỡng 1.390. Trong những phiên tiếp theo kể từ ngày 23.6.

Xu hướng thị trường

Đánh giá về phiên tăng điểm ngày 22.6. Công ty chứng khoán MB (MBS) cho rằng. Đây không phải là phiên đầu tiên thị trường bị ép xuống khiến biên độ tăng điểm thu hẹp lại ở thời điểm cuối phiên. Thị trường nhiều khả năng vẫn còn các nhịp rung lắc trong quá trình hướng đến đỉnh 1.400 điểm.

Về kĩ thuật, xu hướng tăng vẫn tiếp tục được củng cố khi VN-Index đã vượt đỉnh đầu tháng 6. Áp lực bán chủ yếu đến từ khối ngoại ở nhóm Bluechip, tuy vậy dòng tiền nội vẫn hấp thụ tốt lượng bán này.

Lời kết

Phân tích từ Công ty chứng khoán Asean (Aseansc). Thị trường đang khó khăn trong việc thiết lập đà tăng. Có thể sẽ tiếp tục thúc đẩy áp lực bán chốt lời. Nhất là tại các cổ phiếu đã tăng mạnh. Aseansc dự báo trong phiên ngày 23.6. VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm. Để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.370-1.375 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.360-1.365 điểm.

Nhóm ngân hàng vẫn là nhóm dắt đà tăng của thị trường chứng khoán. Tới cuối phiên với các mã nổi bật là CTG, MBB, VCB, ACB, TCB, HDB, MSB, LPB và STB. Ngoài ra, cổ phiếu NVL, GAS, HPG đóng cửa trong sắc xanh góp thêm động lực cho thị trường. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thông tin chứng khoán khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *