Thị trường chứng khoán ngày 22/6: Giải ngân “đúng chỗ” để kiếm được lợi nhuận

Thị trường chứng khoán ngày 22/6: Giải ngân “đúng chỗ” để kiếm được lợi nhuận

Chỉ số đối mặt với ngưỡng kháng cự sau khi vượt qua mức cao lịch sử, nhưng vẫn có xu hướng mở rộng xu hướng tăng để đạt khả năng gấp 1,40 lần vùng mục tiêu kỳ vọng. Chỉ khi thị trường có giai đoạn phân bổ âm tiếp theo được xác nhận, nguy cơ đảo chiều điều chỉnh mạnh sẽ trở nên rõ ràng. Ngoài điểm số, yếu tố thanh khoản cũng cho thấy áp lực bán trong phiên không quá lớn, do đó, các nhà đầu tư cần giải ngân đúng chỗ để thu được lợi nhuận. Chúng tôi thấy rằng vẫn có sự khác biệt lớn về dòng tiền ở các nhóm ngành khác nhau.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI): Có khả năng kiếm được lợi nhuận nếu giải ngân “đúng chỗ”

Mặc dù đóng cửa trong sắc đỏ, nhưng phiên hôm nay không phải là quá tiêu cực. Nếu chúng ta nhìn sang các chỉ số khác của khu vực như Nikkei 225 giảm 3,29% hay Hang Seng giảm 0,96%.

Chính vì vậy, đây là thời điểm nhà đầu vẫn hoàn toàn. Đồng thời, có thể có khả năng kiếm được lợi nhuận nếu giải ngân “đúng chỗ”. Giai đoạn hiện tại nhà đầu tư nên tập trung vào yếu tố cơ bản của doanh nghiệp. Thay vì phụ thuộc vào biến động của thị trường. Ý tưởng đầu tư có thể đến từ những cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý II/2021 khả quan. Để chuẩn bị cho mùa báo cáo tài chính sắp tới.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI): Có khả năng kiếm được lợi nhuận nếu giải ngân “đúng chỗ”

Chúng tôi duy trì khuyến nghị có thể gia tăng thêm tỷ trọng các cổ phiếu đã có lợi nhuận trong danh mục của mình nhưng vẫn nên hạn chế sử dụng margin và mua đuổi giá xanh.

CTCK MB (MBS): Khả năng thị trường cũng sẽ có những phiên rung lắc

Thị trường thế giới phiên đầu tuần biến động đã khiến thị trường trong nước giảm điểm. Bên cạnh đó, thị trường tiến sát về 1.400 điểm đã khiến áp lực chốt lời gia tăng. Một số nhà đầu tư cũng sẽ mua vào theo tín hiệu kỹ thuật. Trong khi số khác sẽ chốt dần khi có cầu mới vào thị trường.

Sàn HOSE ghi nhận giá trị giao dịch thỏa thuận tăng mạnh lên giá trị 3.631,95 tỷ đồng. Đáng chú ý, nhiều cổ phiếu trong nhóm VN30 được trao tay với giá trần như HPG, FPT, MWG, TCB…

Tuy nhiên, mức dao động ở các phiên giảm là tương đối hẹp. Đồng thời, thanh khoản vẫn giữ ở mức cao là tín hiệu tích cực. Do vậy, khả năng thị trường cũng sẽ có những phiên rung lắc trong các phiên sắp tới, nếu lực cầu bắt đáy vẫn được duy trì ở mức cao thì cơ hội hồi phục sẽ đến sớm.

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Tập trung vào việc quản lý tỷ trọng ở mức vừa phải

Chỉ số đang gặp lực cản sau khi chớm vượt đỉnh lịch sử. Nhưng vẫn đang nghiêng về khả năng tiếp tục mở rộng nhịp tăng điểm để hướng tới vùng đích kì vọng tại 1.40x điểm.

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Tập trung vào việc quản lý tỷ trọng ở mức vừa phải

Rủi ro đảo chiều điều chỉnh rõ nét chỉ trở nên hiện hữu. Nếu thị trường có một phiên phân phối tiêu cực kế tiếp xác nhận. Nhà đầu tư được khuyến nghị tập trung vào việc quản lý tỷ trọng ở mức vừa phải. Đồng thời, ưu tiên cho các vị thế ngắn hạn. Việc giảm một phần tỷ trọng có thể được cân nhắc trong trường hợp chỉ số tiếp tục đi lên nhưng thanh khoản sụt giảm

CTCK Asean (Asean Securities): VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng

Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng. Để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.365-1.370 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.355-1.360 điểm.

Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp. Qua đó, có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó. Trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

CTCK BIDV (BSC): Tăng tỷ trọng vào những mã cơ bản tốt

Dòng tiền đầu tư tiếp suy yếu so với phiên lập đỉnh trước. Khi chỉ có 7/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX.

Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước. BSC duy trì quan điểm thị trường sẽ vận động trong vùng 1.350 -1.390 điểm. Các nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh này cơ cấu lại danh mục với tỷ trọng tăng vào những mã cơ bản tốt.

CTCK Vietinbank (CTS): Nhóm thủy sản, dệt may và phân đạm cũng sẽ là một sự lựa chọn

CTCK Vietinbank (CTS): Nhóm thủy sản, dệt may và phân đạm cũng sẽ là một sự lựa chọn

Xét trong ngắn hạn T+3, VN-Index gặp áp lực điều chỉnh tiệm cận ngưỡng kháng cự 1.380 điểm sau khi bứt phá khỏi vùng điểm cao nhất lịch sử 1.375 điểm, trong bối cảnh nhóm vốn hóa lớn và bluechips trở nên kém hấp dẫn và dòng tiền phân hóa tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa.

Không chỉ vậy, khối ngoại trong phiên này đã quay lại và bán ròng mạnh với tổng giá trị đạt gần 1.100 tỷ đồng.

Theo đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia giải ngân tại vùng hỗ trợ tại 1.350-1.355 điểm với sự chú ý vào nhóm thép, chứng khoán, ngân hàng và bất động sản cho mục tiêu kỳ vọng của VN-Index tại ngưỡng 1.420 điểm.

Bên cạnh đó, nhóm thủy sản, dệt may và phân đạm cũng sẽ là một sự lựa chọn khả quan với kỳ vọng kết quả kinh doanh cải thiện tích cực trong quý II.

CTCK Yuanta Việt Nam: Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao

Chúng tôi cho rằng, VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh vùng 1.375 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy, cho nên dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa và có thể sẽ xuất hiện các nhịp tăng/giảm liên tục trong phiên. Theo quan sát của chúng tôi, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao, nên nhà đầu tư ngắn hạn vẫn chưa nên sử dụng đòn bẩy ở giai đoạn hiện tại.

Điểm nổi bật là dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường. Mà vẫn chủ yếu dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu nên nhà đầu tư ngắn hạn vẫn có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, chúng tôi khuyến nghị, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao. Do đó chưa nên sử dụng đòn bẩy cao ở giai đoạn hiện tại.

Lời khuyên của các chuyên gia

Hiện nay, với việc muốn thiết lập đỉnh lịch sử tại thị trường chứng khoán. Đòi hỏi các tín hiệu kỹ thuật phải thật tích cực cùng với, xu hướng ngắn và trung hạn của những VN-Index, VN30; VNMidcap và VNSmallcap phải được gìn giữ. Chỉ số HNX-Index cũng đã một phần nào củng cổ được đà tăng nếu nhanh chóng vượt qua mốc tâm lý tại  1.375 điểm. Dự báo  các phiên giao dịch tiếp đến, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index. Có thể sẽ duy trì được sự tăng điểm nhanh chóng với ngưỡng hỗ trợ MA5 ngày tại 1.375 điểm. Sẽ 1 phần nào đóng góp vai trò thúc đẩy lực cầu ở vùng giá thấp. Theo đó, VN-Index, có thể hướng lên ngưỡng kháng cự mức tối đa.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn đang hết sức duy trì ở mức tích cực. Tất cả các chỉ số chứng khoán khi đang đạt ngưỡng hỗ trợ MA5. Đồng thời, vẫn chưa bị vi phạm. Hỗ trợ này đối với VN-Index, VN30 và HNX-Index đang lần lượt nằm tại 1.375 điểm, 1.380 điểm và 290 điểm. Ngoài ra, trong phiên ngày mai thị trường với đại diện chỉ số VN-Index; sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp để kiểm định lực cầu tại ngưỡng hỗ trợ MA5 tại 1.375 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *