Samsung nghiên cứu điện thoại có màn hình cuộn lại đầu tiên

Samsung nghiên cứu điện thoại có màn hình cuộn lại đầu tiên

Trở lại CES 2021 vào đầu tháng này, LG đã trêu chọc rằng họ đang làm việc trên một chiếc điện thoại thông minh có màn hình có thể cuộn lại. Theo một khía cạnh nào đó, chúng tôi nghĩ rằng đây có thể là một ý tưởng tốt hơn so với màn hình có thể gập lại. Màn hình cuộn có khả năng cải thiện độ bền và cũng loại bỏ nhu cầu có khung máy dày như màn hình gập. Cho đến nay, LG là một trong số ít công ty trên thị trường mà chúng tôi biết đang làm việc trên một thiết bị như vậy. Nhưng có vẻ như Samsung cũng có thể đang quan tâm đến ý tưởng này.

Một báo cáo từ LetsGoDigital đã phát hiện ra một bằng sáng chế của Samsung cho thấy rằng công ty đang có những ý tưởng tương tự cho một chiếc điện thoại thông minh có thể cuộn lại với tên gọi là Z Roll.

Smartphone cuộn lại đầu tiên của Samsung

Smartphone cuộn lại đầu tiên của Samsung

Samsung có thể đang tìm cách mở rộng dòng thiết bị gập lại của mình; bằng cách giới thiệu một chiếc điện thoại có thể cuộn lại. Dựa trên những gì công ty đã nộp trong hồ sơ đăng ký bằng sáng chế của mình.

Theo Android Authority, Samsung được phát hiện đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh châu Âu (EUIPO). Có thể tiết lộ tên cho smartphone cuộn lại đầu tiên của họ. Đơn đăng ký nhãn hiệu dành cho thiết bị có tên là Z Roll. Phần mô tả nhãn hiệu lưu ý thiết bị này thuộc danh mục smartphone. Và có thể hoạt động với bút S Pen.

Nếu điểm qua tên của các điện thoại gập lại của Samsung như Galaxy Z Fold và Z Flip; không quá khó để hình dung ra một chiếc điện thoại có thể cuộn lại mang tên Galaxy Z Roll. Về cơ bản, Samsung có thể đăng ký biệt danh này; nhằm chuẩn bị cho tương lai khi tham gia thị trường điện thoại cuộn lại.

Chiếc smartphone cuộn lại giúp màn hình lớn hơn

Chiếc smartphone cuộn lại giúp màn hình lớn hơn

Được biết, Samsung Display gần đây giới thiệu một số khái niệm về smartphone gập lại hoặc cuộn lại tại triển lãm Display Week 2021. Công ty mô tả thiết kế trong thông cáo báo chí của mình là “một sản phẩm có thể tận hưởng lợi thế của màn hình lớn; bằng cách mở rộng màn hình theo chiều ngang. Trong khi vẫn giữ nguyên hình dạng của một chiếc smartphone hiện có”.

Như trong hình mô tả, màn hình của thiết bị khái niệm mở rộng từ phía bên phải; để người dùng có thêm một số không gian màn hình để làm việc. Khái niệm này giống với smartphone có thể cuộn lại mà LG đã phát triển trước khi đóng cửa mảng smartphone.

Điều này sẽ dẫn đến một thiết bị có ít đường nối hơn và cấu trúc cũng mỏng hơn. Tuy nhiên, vì đây là bằng sáng chế. Nên thật khó để nói liệu Samsung có kế hoạch biến nó thành hiện thực hay không. Nhưng do Samsung và Tập đoàn LG cạnh tranh chặt chẽ với nhau khi nói đến công nghệ màn hình. Có lẽ bằng sáng chế này cũng không quá kỳ quặc.

Công ty Hàn Quốc dự kiến sẽ tung ra Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3 vào tháng 8. Chưa có thông tin nào về thiết bị có thể cuộn lại. Nhưng việc đăng ký nhãn hiệu này và bản giới thiệu khái niệm gần đây cho thấy Samsung có thể nghiêm túc về yếu tố hình thức thiết kế này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *