RAL giảm giá cổ phiếu ước tính doanh thu 5 tháng đầu 2021 tăng 50%

Rạng đông

Thị trường chứng khoán hiện tại đang có rất nhiều công ty đăng ký phát hành thêm cổ phiếu cũng như bán cổ phiếu, tuy vậy trong đó cũng sẽ có những công ty vô cùng tiềm năng được các quỹ đầu tư săn đón hay các công ty nhỏ ít phát tiển hơn. Điển hình trong nhóm công ty được các nhà đầu tư săn đón đó chính là công ty Rạng Đông theo thông tin sơ bộ thì vào cuộc họp đại hội cổ đông thì Rạng Đông đã trình lên một đề xuất đến từ phía Công ty cổ phần quant lý quỹ PVI, hiện PVI mong muốn được đồng hành cùng Rạng Đông (RAL) và đưa ra mức cổ phiếu mong muốn mua không dưới 7.7 triệu cổ phiếu trong nhóm cổ phiếu sắp phát hành của Rạng Đông.

PVI mong muốn được đồng hành cùng Rạng Đông (RAL)

Quỹ PIF – CTCP Quản lý quỹ PVI đã có thư ngỏ quan tâm đầu tư cổ phiếu RAL mong muốn được đồng hành cùng công ty trong quá trình phát triển và mong muốn đăng ký mua không thấp hơn 7,7 triệu cổ phiếu phát hành thêm của công ty, tương đương 70% tổng số lượng cổ phiếu dự kiến phát hành.

Tại ĐHCĐ thường niên năm 2021, Rạng Đông (RAL) đã đưa ra tờ trình dự kiến phát hành 11 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ thực hiện quyền là 12,075:11, tương ứng cổ đông sở hữu 12,075 cổ phiếu sẽ được thực hiện mua thêm 11 cổ phiếu mới. Thời gian thực hiện dự kiến trong năm 2021 và sau khi được UBCKNN chấp thuận.

RAL được săn đón

Giá chào bán được xác định bằng 65% giá bình quân 20 phiên liên tiếp liền trước ngày quyết định thực hiện và không thấp hơn 110.000 đồng/cổ phiếu. Hiện cổ phiếu RAL đang giao dịch trong ngưỡng khoảng 190.000 đồng/cổ phiếu, nếu tính theo đúng công thức thì giá phát hành sẽ vào khoảng 123.500 đồng/cổ phiếu.

Mục đích phát hành tăng vốn điều lệ chủ yếu là nhằm đầu tư xây dựng nhà máy mới tại Khu Công nghệ cao Láng Hòa Lạc 2, đồng thời nâng cấp và đầu tư mở rộng năng lực sản xuất của xưởng LED và xưởng Phích.

Phương án phát hành này đã gây ra không ít nghi thắc mắc của cổ đông. Khi Công đoàn hiện nắm khoảng 40% cổ phần RAL. Sẽ làm thế nào để thu xếp nguồn tài chính lớn để tham gia đợt tăng vốn này.

Nhiều nhà đầu tư muốn đồng hành cùng RAL

Lãnh đạo Rạng Đông cho biết cổ phiếu RAL. Hiện nay được rất nhiều nhà đầu tư, tổ chức quỹ quan tâm. Quỹ PIF – CTCP Quản lý quỹ PVI đã có thư ngỏ quan tâm. Đầu tư cổ phiếu RAL mong muốn được đồng hành cùng công ty trong quá trình phát triển. Và mong muốn đăng ký mua không thấp hơn 7,7 triệu cổ phiếu phát hành thêm của công ty. Tương đương 70% tổng số lượng cổ phiếu dự kiến phát hành.

Theo Ban lãnh đạo RAL. Trong nhiều năm qua công ty đã thực hiện chiến lược đầu tư có trọng tâm. Trọng điểm, tính toán căn cơ tiết kiệm chi phí, đem lại hiệu quả cao. Đứng trước tình hình hiện nay có nhiều thay đổi, thế giới đang bước vào kỷ nguyên chuyển đổi số. Công ty bước vào chu kỳ tăng trưởng theo cấp số nhân. Chuyển đổi số là động lực tăng trưởng chủ yếu. Vì vậy, phải có Chiến lược đầu tư mới phù hợp. Với Chiến lược phát triển công ty trong giai đoạn tới.

Kế hoạch kinh doanh năm 2021

Về kế hoạch kinh doanh năm 2021. Rạng Đông đặt kế hoạch khá thấp với doanh thu 4.500 tỷ đồng. Và lợi nhuận trước thuế 225 tỷ đồng, lần lượt bằng 91,4% và 53,1%. So với thực hiện năm trước.

Tuy nhiên, kết quả thực hiện những tháng đầu năm của công ty rất ấn tượng. Với doanh thu 1.532 tỷ đồng, tăng 38% và lợi nhuận sau thuế 110 tỷ đồng. Tăng 46% so với cùng kỳ năm trước.

Công ty Rạng Đông

Rạng Đông cũng cho biết trong 5 tháng đầu năm. Công ty ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu 50% so với cùng kỳ năm trước.

Có thể nói việc RAL của Rạng Đông được các nhà đầu tư quan tâm và mong muốn sở hữu là chiện đã được đoán trước. Để giải thích cho điều đó thì quá đơn giản đó chinh mà mặc dù tính hình dịch đang vô cùng căng thẵng tuy vậy doanh thu của Rạng Đông lại tăng ổn định và nhanh điều đó khiến cho mọi nhà đầu tư dài hạn muốn được sở hữu số lượng lớn cổ phiều RAL nhằm giúp tăng thị phần trong công ty cũng như giúp tăng giá trị cổ phiếu. Với sự ấn tượng về hoạt động kinh doanh của công ty những tháng đầy năm. Mọi người có tin liệu RAL có thể tiếp tục giư vũng phong độ để phát triển hay đơn giản chỉ là sẽ phải khó lường thao thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *