Ra mắt đồng hồ Garmin với công nghệ màn hình AMOLED

hai cái đồng hồ Garmin Venu

Đồng hồ Garmin Venu ra đời như một sự cải tiến xuất sắc của dòng sản phẩm Vicoactive. Đây là đồng hồ thông minh đầu tiên của Garmin có trang bị cảm ứng AMOLED toàn phần. Garmin đã tạo ra một hướng đi khác hẳn so với màn hình LCD của những mẫu trước đó. Nhưng về cơ bản, Venu vẫn là một chiếc đồng hồ thể thao với giá khá ưu đãi. Nhờ có màn hình AMOLED mà giờ đây đồng hồ Garmin có vẻ được ưu ái hơn hơn hẳn.

Ngoài ra, Garmin còn thu hút được sự chú ý của những người đang tìm kiếm những lựa chọn thay thế cho đồng hồ Apple hay Galaxy khi những hãng này có giá khác cao. Chiếc đồng hồ này sẽ mang lại trải nghiệm như những chiếc Fenix và Forerunner trong một thiết kế thông minh, nhỏ gọn. Tuy nhiên, đồng hồ Garmin vẫn duy trì được phần kỹ thuật vô cùng đặc trưng. Hãy cùng chúng tôi khám phá những tính năng nổi bật được trang bị trên chiếc đồng hồ Garmin Venu này. 

Thiết kế của đồng hồ Garmin Venu

Phần gỡ xung quanh mặt đồng hồ được làm bằng thép không gỉ. Trong khi thân được gia cố bằng sợi polymer. Dòng Venu 2 có thể chống nước 5 ATM. Nâng cấp đáng kể nhất của đồng hồ là pin. Tối đa 11 ngày với bản mặt 45 mm và 10 ngày với bản mặt 40 mm. Phiên bản Venu đầu tiên có kích thước 43 mm và chỉ có pin 5 ngày. Về mặt chất liệu và kiểu dáng, nó không thế sánh được với vẻ cao cấp của Apple Watch. Về bản chất, nó là một phiên bản cao cấp hơn, tinh tế hơn của Vivoactive 4, một sản phẩm cũng được công bố cùng lúc.

đồng hồ Garmin Venu

Venu 2 có màn hình AMOLED với hai kích thước màn hình là 1,1 inch và 1,3 inch. Và có thời lượng pin tối đa 11 ngày. Venu 2 có kích thước mặt 45 mm, cỡ 1,3 inch. Trong khi bản Venu 2S có màn hình 1,1 inch cỡ, kích thước mặt là 40 mm. Nhờ sử dụng công nghệ màn hình AMOLED, cả hai đều có tính năng màn hình luôn bật. Phần kính cường lực bên trên sử dụng Gorilla Glass 3. Đây là một thay đổi lớn của Garmin, khác biệt hoàn toàn so với những màn hình tinh thể lỏng memory-in-pixel trên những thiết bị gần đây. Loại màn hình cũ thường cần ánh sáng trong màn hình (backlighting) để có thể xem được trong bóng tối.

Dòng đồng hồ Garmin thế hệ mới có gì khác biệt?

Dòng đồng hồ mới của Garmin được ưu ái tăng thời gian sử dụng kết nối GPS với 8 tiếng hoạt động định vị liên tục. Sản phẩm cũng tích hợp sạc nhanh. Cắm sạc 10 phút đủ dùng 10 ngày ở chế độ kết nối smartphone hoặc một giờ cần dùng định vị GPS. Ngoài GPS, GLONASS và Galileo, Venu 2 còn tích hợp la bàn, cảm biến đo khí áp. Đây cũng là sản phẩm đầu tiên có cảm biến nhịp tim quang học Elevate V4 mới.

Garmin Venu 2 được nâng cấp khả năng theo dõi giấc ngủ. Tính toán dựa trên nhịp tim, nhịp hô hấp, oxy trong máu và mức độ căng thẳng. Các giai đoạn ngủ sâu, ngủ chợp và REM vẫn được theo dõi. Sản phẩm vẫn có thể đo nhịp tim và nhịp thở liên tục, theo dõi độ bão hòa oxy trong máu, theo dõi căng thẳng…

kết nối Venu với smartphone

Khi kết nối với smartphone, đồng hồ có thể xem tin nhắn văn bản. Hoặc có thể trả lời trực tiếp nếu dùng máy Android. Mặt đồng hồ và các tiện ích, ứng dụng có thể được tải về từ Connect IQ. Đồng hồ có thể lưu trữ 650 bài hát từ Spotify, Amazon hoặc Deezer. Đồng hồ Garmin có dung lượng tương ứng khoảng 7 GB, tăng từ 3 GB ở bản cũ. Venu 2 có giá bán 400 USD cho cả hai phiên bản kích thước.

Pin và sạc của đồng hồ Garmin Venu

Đồng hồ Garmin Venu có thời lượng pin khá dài. Chiếc Vivoactive 4 gần như giống hệt hoạt động được 8 ngày trong chế độ đồng hồ thông minh. Và khoảng 6 giờ trong chế độ GPS và âm nhạc liên tục. Với màn hình AMOLED trên Venu, bạn có thể sử dụng đồng hồ khoảng 5 ngày trong chế độ đồng hồ thông minh. Kể cả nếu xen vào đó vài giờ luyện tập mở GPS liên tục. Nếu bạn sử dụng GPS và bật nhạc, đồng hồ sẽ hoạt động được khoảng 6 giờ. 

Với thời lượng pin như thế thì Garmin Venu sẽ không thể hỗ trợ bạn chạy các cuộc siêu marathon hơn 42km với GPS. Và nhạc bật qua kết nối Bluetooth được. Tuy nhiên, thời lượng pin tốt hơn nhiều so với Apple Watch. Và chỉ hơi kém loại đồng hồ Fitbit Versa có giá dễ chịu hơn một chút. Nếu xét tới màn hình được cải thiện vượt bậc, đây quả là một tuyệt tác của Garmin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *