Phong thủy hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Ất Hợi

Đặt bàn làm việc cho người tuổi Ất Hợi

Hướng đặt bàn làm việc tuân theo mệnh và cung của bạn sẽ có thể giúp bạn gặp nhiều thuận lợi trong con đường công danh sự nghiệp sau này. Thế nhưng có thể hiểu rõ về cách đặt hướng bàn thì là điều không hề dễ dàng, chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích những yếu tố trong việc sắp xếp hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Ất Hợi 1995. Những người tuổi Ất Hợi 1995 mới ra trường và đang tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt. Hoặc muốn khởi nghiệp thành lập công ty, vậy nên để có thể ổn định. Và cũng như sẽ thăng tiến nhanh hơn trong công việc. Vì vậy bạn không nên bỏ qua việc đặt hướng bàn làm việc đúng phong thủy và trang trí bàn làm việc khoa học hơn.

Tổng quát phong thủy về người tuổi Ất Hợi 1995

Những người tuổi Ất Hợi 1995 sinh năm Ất Hợi thường có tính cách rất tốt bụng, dễ gần và thoải mái, thân thiện với mọi người, dám đương đầu với khó khăn. Thế nên người tuổi Ất Hợi 1995 rất được mọi người tín nhiệm, thế nhưng để có được sự thành công trong sự nghiệp thì bạn cần hiểu rõ về mệnh và cung để đặt hướng bàn làm việc tốt nhất.

 • Năm sinh dương lịch: 1995.
 • Năm sinh âm lịch: Ất Hợi.
 • Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Sơn đầu hỏa (Lửa trên núi).
 • Hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc(Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam(Phục Vị).
 • Hướng xấu: Đông (Hoạ Hại), Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam(Lục Sát), Đông Nam(Ngũ Quỷ).

Tổng quát phong thủy về người tuổi Ất Hợi 1995

Nguyên tắc chọn hướng bàn làm việc tuổi 1995 Ất Hợi

Như đã phân tích ở trên, người tuổi Ất Hợi 1995 thuộc quẻ mệnh Khôn thuộc Tây tứ mệnh. Thế nên 4 hướng tốt như Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị) sẽ là những hướng mà bạn nên chọn để xếp bàn làm việc.

Ngược lại, những hướng như Đông (Hoạ Hại), Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam(Lục Sát), Đông Nam(Ngũ Quỷ) thì bạn nên tuyệt đối tránh. Vì những hướng này sẽ mang lại điềm xấu, mang đến thị phi; những mối quan hệ sứt mẻ và công danh sự nghiệp bị đổ bể cho bạn.

Trong các công ty cho thuê văn phòng ảo, cho thuê văn phòng trọn gói. Vị thế tốt nhất khi đặt bàn làm việc chính là lưng dựa vào tường. Và hướng mặt về phía cửa, có như thế bạn mới có chỗ dựa vững chắc sau lưng; mới có người nâng đỡ khi thăng tiến, được đồng nghiệp giúp sức, cấp trên coi trọng. Bàn làm việc hướng ra cửa sẽ giúp bạn có những quyết định sáng suốt trong công việc. Và đưa ra nhiều sáng kiến tốt và hiệu suất công việc cao.

bàn làm việc tuổi 1995 Ất Hợi

Lưu ý khi đặt hướng bàn làm việc

Vì nếu bạn phạm phải những điều sau trong phong thủy, thì vẫn sẽ cản trở con đường thăng tiến và kinh doanh của bạn, cụ thể như sau:

 • Bàn làm việc đặt ở giữa phòng: bàn làm việc đặt ngay giữa phòng là vị trí “Trung Cung”. Vị trí này rất xấu khi bạn muốn làm việc, nó khiến bạn có cảm giác lạc lõng, bất an và không có điểm tựa. Bạn cũng sẽ không có sự nâng đỡ trong sự nghiệp, bị đồng nghiệp xa lánh, hiệu suất làm việc cũng không cao.
 • Bàn làm việc đặt gần cửa sổ: nhất là khi cửa sổ lại hướng ra phía có đường cái thì bạn nên tuyệt đối tránh. Vị trí này rất ồn ào, sẽ khiến bạn phân tâm khi làm việc. Chưa kể đến cửa sổ là nơi nạp khí. Kể cả tài khí và sinh khí, khi bạn ngồi gần sẽ không thể chuyên tâm làm việc, hiệu quả thấp.
 • Bàn làm việc quay mặt vào tường: khi bạn làm việc mà trước mặt là một bức tường dựng đứng thì bạn sẽ cảm thấy rất tù túng, khó chịu và bức bối. Trong phong thủy, vị trí này sẽ làm bạn khó có thể thăng tiến được; làm việc đình trệ và không đạt hiệu quả cao.
 • Bàn làm việc hướng về phòng vệ sinh, cầu thang: đây đều là những vị trí xấu khi ngồi làm việc. Bàn làm việc hướng về phòng vệ sinh hay cầu thang sẽ khiến bạn không thể tập trung. Và rất phân tâm khi người ra người vào liên tục. Chưa kể đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn khiến bạn dễ sinh bệnh.

Trang trí bàn làm việc cho người tuổi Ất Hợi sao cho hợp lí?

Màu sắc phù hợp nhất khi chọn bàn làm việc cho người tuổi Ất Hợi 1995 chính là màu đỏ, màu hồng và màu tím. Đây là màu hòa hợp của mệnh Hỏa, cũng là mệnh của người tuổi Ất Hợi 1995; thế nên nó sẽ giúp bạn có được những kết quả làm việc tốt đẹp và sự thuận lợi khi kinh doanh.

Màu xanh lá cây cũng là màu nên sử dụng cho người tuổi Ất Hợi 1995. Đây là màu bản mệnh của hành Mộc. Mà Mộc sinh Hỏa nên màu xanh lá cây sẽ mang lại may mắn lớn. Tuy nhiên thì những màu sắc này khá là chói mắt. Nên bạn nên chọn ở tông nhẹ nhàng để không phản sáng khi làm việc, gây nhức mỏi mắt và cận thị.

Những thiết kế bàn bằng gỗ là sự lựa chọn hoàn hảo cho người tuổi Ất Hợi 1995. Vì đồ gỗ thuộc hành Mộc nên có ý nghĩa rất tốt cho sự phát triển trong sự nghiệp của bạn. Bạn nên bày thêm cây cảnh nhỏ trên bàn làm việc để trang trí.

Những chậu cây cảnh nhỏ sẽ điều hòa bản tính nóng như lửa của người mệnh Hỏa. Làm họ có tinh thần làm việc tốt hơn, quyết định sáng suốt hơn và tăng thêm niềm đam mê cho mình. Bạn có thể bày thêm những quả cầu thủy tinh; hoặc thạch anh với màu đỏ, hồng và tím trên bàn; vừa là để trang trí, vừa là để xoay trong lòng bàn tay để thư giãn.

Trang trí bàn làm việc cho tuổi Ất Hợi

Một số điều cần tránh khi bố trí phòng làm việc hợp tuổi Ất Hợi

Phía trước bàn làm việc

 • Tránh hướng phòng làm viêc tuổi Kỷ Mão hoặc hướng bàn làm việc đối diện với cửa ra vào khiến tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch.
 • Không để bàn hội họp hoặc bàn tiếp khách không được đặt đâm thẳng trực xung với bàn làm việc.
 • Không đặt bàn làm việc hoặc hướng phòng làm việc tuổi 1995 đối diện với cửa toilet. Rất ảnh hưởng trí tuệ và sự minh mẫn, có cảm giác lúc nào cũng muốn đi toilet. Nên đặt toilet ở phía ngoài công ty trong phạm vi cho phép.
 • Không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc.

Phía sau bàn làm việc

Phía sau chỗ ngồi làm việc không nên có cửa sổ. Cảm giác bị bất an, được ví như có kẻ trộm đang rình rập. Cửa sổ nên đặt bên hông văn phòng là tốt nhất.

Phía sau ngôi nhà nên là một khu vườn, một hàng rào chắc chắn hoặc hàng cây lớn.

Nếu phía sau nhà có sân dốc, bạn có thể hóa giải bằng cách trồng một khu vườn xanh tốt. Ngoài ra, bạn có thể thắp sáng phía sân sau vào ban đêm để tăng nguồn năng lượng.

Phía trên bàn làm việc

Phía trên không được có xà ngang hay đèn trang trí treo, sẽ ảnh hưởng đến đầu óc cũng như sự thăng quan tiến chức.

Với những thông tin trên, chúng tôi rất mong có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi sinh năm Ất Hợi ngồi làm việc hướng nào? và chọn được hướng bàn làm việc tuổi 1995 phù hợp nhất với tuổi mệnh của bạn. Chúc bạn ngày càng thành công hơn nữa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *