Phiên 23/6: Chứng khoán châu Âu vẫn giảm dù số liệu PMI tháng 6 tốt hơn dự báo

Phiên 23/6: Chứng khoán châu Âu vẫn giảm dù số liệu PMI tháng 6 tốt hơn dự báo

Thị trường chứng khoán châu Âu đêm qua đi ngược lại sắc xanh của châu Á và Phố Wall khi nhà đầu tư chốt lời ở mức đỉnh lịch sử. Các nhà đầu tư dường như phớt lờ những con số tốt hơn mong đợi từ các PMI ở Đức, Anh và toàn khu vực. Đối với các nhà đầu tư, chỉ số PMI của châu Âu là một tin tốt. Vì nó cho chúng ta thấy sự phục hồi đang trở lại đúng hướng sau khi tăng trưởng GDP âm trong quý 1. Gây ra bởi việc ngừng hoạt động vào thời điểm đó.

Tại thị trường chứng khoán ở khu vực châu Âu. Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến các nhà xuất khẩu hàng tiêu dùng và dịch vụ của châu Âu. Nhằm khai thác sự phục hồi của người tiêu dùng toàn cầu.

Thị trường chứng khoán châu Âu ngày 23/6

Trong phiên giao dịch ngày 23/6. Chứng khoán châu Âu giảm điểm. Khi số liệu khả quan ở Khu vực sử dụng đồng tiền chung euro (Eurozone). Đã làm gia tăng những lo ngại về khả năng ngân hàng trung ương các nước thay đổi chính sách tiền tệ. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq ghi nhận mức cao kỷ lục mới trên Phố Wall.

Thị trường chứng khoán châu Âu ngày 23/6

Theo báo cáo của IHS Markit, hoạt động kinh doanh ở Eurozone đã tăng nhanh nhất trong 15 năm qua trong tháng này. Với chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) tăng từ 57,1 điểm trong tháng Năm. Lên mức 58,2 điểm trong tháng sáu, nhờ tỷ lệ tiêm chủng gia tăng.

Chuyên gia phân tích thị trường Chris Beauchamp của sàn giao dịch trực tuyến IG cho rằng. Số liệu tốt có lẽ vẫn được xem là tin xấu vì nó thúc đẩy ngân hàng trung ương các nước tiến dần đến việc thắt chặt chính sách.

Diễn biến chỉ số chứng khoán châu âu

Khép lại phiên này, chỉ số FTSE 100 tại London (Anh) giảm 0,2% xuống còn 7.074,06 điểm. Chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt (Đức) để mất 1,2% xuống 15.456,39 điểm. Trong khi chỉ số CAC 40 tại Paris (Pháp) giảm 0,9% xuống 6.551,07 điểm. Còn chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 lùi 1,1% và đóng phiên ở mức 4.075,94 điểm.

Trong khi đó, phía bên kia bờ Đại Tây Dương, chứng khoán Mỹ lại ít có sự biến động sau một phiên không có nhiều định hướng cho hoạt động giao dịch. Chỉ số công nghệ Nasdaq tăng 0,1% lên 14.271,73 điểm, mức cao kỷ lục mới. Trong khi đó, chỉ số công nghiệp Dow Jones và chỉ số S&P 500 giảm lần lượt 0,2% và 0,1% xuống các mức 33.874,24 điểm và 4.241,84 điểm.

Chuyên gia Patrick O’Hare của trang Briefing.com cho rằng Phố Wall đã đảo chiều phần lớn đà giảm trong tuần trước, trước những đồn đoán về sự gia tăng của giá cả hàng hóa, và giới đầu tư đang tìm đến cổ phiếu trong các lĩnh vực sẽ hưởng lợi khi các nền kinh tế toàn cầu mở cửa trở lại.

Tại thị trường Việt Nam, phiên giao dịch 23/6 khép lại với sắc đỏ bao trùm toàn thị trường. Theo đó, chỉ số VN-Index đóng cửa giảm 3,1 điểm (0,22%) xuống 1.376,87 điểm; HNX-Index giảm 0,41% xuống 315,8 điểm.

Diễn biến chỉ số chứng khoán châu âu

Lời kết

Cổ phiếu hai thương hiệu xa xỉ của Pháp. Là Kering và Hermes lần lượt giảm 2,6% và 1,8%. Do HSBC nhận định thị trường hàng xa xỉ “có thể tạm nghỉ vì nó hiện nay thực sự là hơi quá tốt”. Cổ phiếu ngân hàng Ireland giảm 5,3%. Khi Bộ trưởng Tài chính Paschal Donohoe cho biết chính phủ Ireland sẽ bắt đầu bán bớt một phần trong số 13,9% cổ phần của họ tại ngân hàng này trong 6 tháng tới. Đánh dấu lần bán cổ phiếu ngân hàng đầu tiên của chính phủ kể từ năm 2017. Hãy theo dỗi chung tôi để nhận được thông tin chứng khoán trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *