21/06 – Quỹ PVI gom lượng lớn cổ phiếu OPC

công ty OPC

Cổ phiếu y tế có lẽ là một trong số những cổ phiếu có đà tăng trưởng ổn định duy nhất trong tình hình dịch hiện tại. Trong những ngày gần đây đang có sự biến động lớn trong thị trường chứng khoán đó chính là việc quỹ đầu tư PVI đã trở thành cổ đông lớn của Dược phẩm OPC. Đây có lẽ là một tin tốt đối với thị trường chứng khoán nói chung và OPC nói riêng. Tuy vậy thị trường chứng khoáng hiện tại vẫn vô cùng khó lường. Hãy cung chúng mình xem diễn biến thương vụ này nào.

Quỹ đầu tư PVI mua lượng lớn cổ phiếu OPC

Nhiều lãnh đạo và người nhà Dược phẩm OPC cũng đang giao dịch lượng lớn cổ phiếu OPC.

Quỹ đầu tư cơ hội PVI vừa thông báo. Đã mua vào 6,6 triệu cổ phiếu OPC của CTCP Dược phẩm OPC. Và trở thành cổ đông lớn. Trước giao dịch quỹ này không sở hữu cổ phiếu OPC nào. Giao dịch thực hiện ngày 21/6/2021. Số cổ phiếu OPC vừa mua vào chiếm 24,83%. Tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của Dược phẩm OPC.

Quỹ đầu tư cơ hội PVI gom lượng lớn cổ phiếu OPC. Trong bối cảnh loạt lãnh đạo và người nhà của công ty đang bán ra. Điển hình như việc ông Nguyễn Chí Linh – Phó Chủ tịch HĐQT. Công ty bất ngờ đăng ký bán ra toàn bộ hơn 4,6 triệu cổ phiếu. Tỷ lệ 17,31% đang sở hữu. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 21/6 đến 20/7/2021.

Chứng khoán OPC

Nói là bất ngờ, bởi trước đó không lâu ông Nguyễn Chí Linh. Đã mua thêm gần 1,2 triệu cổ phiếu OPC. Đúng bằng số cổ phiếu mà con gái ông. Bà Nguyễn Thị Thu Vân – cũng là Phó Giám đốc kế hoạch. Cung ứng – đã bán ra. Giao dịch này thực hiện ngày 9/6/2021.

Ngoài ra công Phan Công Cường, Ủy viên BKS. Cũng đăng ký bán toàn bộ 53.300 cổ phiếu OPC đang sở hữu. Và bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Ủy viên HĐQT. Đăng ký bán bớt 958.185 cổ phiếu trong tổng số 972.555 cổ phiếu đang sở hữu. Các giao dịch này đều dự kiến thực hiện từ 21/6 đến 20/7/2021.

Tình hình tăng trưởng của dược phẩm OPC

Cũng liên quan các giao dịch cổ phiếu hiện tại, ông Trịnh Việt Tuấn, Thành viên HĐQT công ty vừa đăng ký mua thêm 1.330.177 cổ phiếu OPC. Hiện ông Tuấn đang sở hữu 283.498 cổ phiếu. Số cổ phiếu ông Tuấn đăng ký mua thêm đúng bằng số cổ phiếu mà bà Đỗ Thụy Như Hà, vợ ông Tuấn, đăng ký bán ra.

Trên thị trường, từ đầu tháng 6/2021 đến nay cổ phiếu này có nhiều biến động. Giá mở cửa phiên giao dịch đầu tháng ở mức gần 62.500 đồng/cổ phiếu. OPC lên cao nhất gần 66.300 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên sau đó cổ phiếu đã giảm mạnh về 57.000 đồng/cổ phiếu trước khi tăng lên mức 60.000 đồng/cổ phiếu (giá đóng cửa phiên giao dịch hôm nay 22/6/2021).

Kết quả kinh doanh, quý 1/2021 công ty dược phẩm đạt 279 tỷ đồng doanh thu, tăng 4,6% so với quý 1 năm ngoái. Còn lợi nhuận sau thuế tăng 32,4% lên mức gần 37 tỷ đồng.

Với kết quả kinh doanh khả quan thì việc cổ phiếu OPC sẽ còn tăng trên thị trường chứng khoan là một sớm một chiều.

dươc phẩm OPC

Thách thức trong tương lai

PVI hiện đang là một trong những quỹ đầu từ lớn nhất nhì Việt Nam, vì vậy sau khi quỹ đầu từ mua cổ phiếu đến từ OPC và quyết định đông hành cùng doanh nghiệp thì có lẽ việc doanh nghiệp OPC phát triển có thể là một sớm một chiều sẽ xảy ra. Tuy vậy OP vẫn phải cẩn thận với những kế hoạch cũng như các sản phẩm trong tương lai bởi vì hiện tại tình hình dịch đang ngày càng khó kiểm soát. Cho nên nếu có thể có một bước đi đúng đắn thì việc OPC phát triển vượt mặt đối thủ nhờ tiềm lực tài chính là điều có thể xảy ra. Ngoài ra việc doanh thu của OPC tăng so với năm ngoái cũng là một dấu hiệu đáng mừng dành cho các doanh nghiệp trọng bộ phận y học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *