Những thông tin cần thiết khi đầu tư vào Ripple coin

Những thông tin cần thiết khi đầu tư vào Ripple coin

Có lẽ trước khi đọc bài này, các bạn nắm được sơ lược về đồng tiền điện tử đứng thứ ba trên CoinMarketCap – XRP. Tuy nhiên với bài viết sau đây, chúng tôi sẽ đào sâu hơn về tất cả những phương diện của XRP và Ripple coin. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ chỉ ra một vài nhận định sai mà hầu như ai cũng đều mắc phải khi nghĩ về coin này. Hướng dẫn này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về Ripple và tương lai đồng Ripple được dự đoán sẽ như thế nào. Hướng dẫn cũng cho bạn thấy Ripple coin đã tăng trưởng như thế nào trong một vài năm qua, ý kiến chuyên gia về tương lai của Ripple coin và những cách hình thành dự đoán giá Ripple coin của riêng bạn.

Khái niệm về Ripple coin

Đồng tiền ảo Ripple là tên của một công ty và cũng là một hệ thống thanh toán theo thời gian thực, mạng lưới trao đổi và chuyển tiền tệ. Ripple được lên ý tưởng lần đầu vào năm 2004 bởi Ryan Fugger, người đã phát triển nguyên mẫu đầu tiên của Ripple như một hệ thống tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung (RipplePay). Hệ thống này đi vào hoạt động vào năm 2005 với mục tiêu mang đến các phương án thanh toán an toàn trong một mạng lưới thế giới.

Khái niệm về Ripple coin

Năm 2012, Fugger bàn giao dự án cho Jed McCaleb và Chris Larsen, và cùng nhau họ thành lập doanh nghiệp công nghệ OpenCoin có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Từ thời điểm đó, Ripple khởi đầu được xây dựng như một giao thức tập trung vào các giải pháp thanh toán cho các ngân hàng và các tổ chức tài chính. Đến năm 2013, OpenCoin đổi tên thành Ripple Labs; và đến năm 2015, công ty chính thức lấy tên Ripple.

Ripple và các giải pháp công nghệ

Công nghệ xCurrent

xCurrent dùng một sổ cái phân tán có tên là Interledger được phát triển bởi Ripple tuy nhiên hiện đang được quản lý bởi World Wide Web Consortium, một tổ chức phi lợi nhuận duy trì các tiêu chuẩn quốc tế cho Web trên toàn thế giới.

Giải pháp này hiện đang được sử dụng nhiều nhất trên các nền tảng của hãng với sự đăng ký tham gia của hơn 100 tổ chức tài chính. Rất nhiều trong đó đã xong giai đoạn thử nghiệm và đang dùng xCurrent cho các giao dịch trực tiếp.

xCurrent hiện chỉ hoạt động tốt với các khoản thanh toán xuyên biên giới. Nơi cặp tiền giao dịch có tính thanh khoản cao. Như cặp EURO/USD hoặc USD/JPY…

Công nghệ xRapid

Đối với các khoản thanh toán kém thanh khoản hơn thường dùng xRapid, dựa trên token XRP. Để giúp đỡ thanh khoản. việc này được thực hiện bằng cách chuyển số tiền ban đầu thành XRP. Và từ đấy thành các quỹ thụ hưởng. điều này cho phép ngân hàng phát hành tránh được việc. Nên có tiền tại tài khoản của ngân hàng đại lý tại quốc gia người thụ hưởng. Hoặc dựa vào một doanh nghiệp tài chính khác. Để cung cấp cho ngân hàng thụ hưởng số tiền chuẩn xác theo đồng tiền nội địa và khoản chi phát sinh.

Hiện đã có một vài nhà quản lý phân phối thanh toán như Western Union và Moneygram đang trải nghiệm nền tảng này.

Công nghệ xRapid

Công nghệ xVia

xVia là bố cục và giao diện người dùng được thiết kế. Để khiến cho xCurrent và xRapid dễ sử dụng hơn. Thông qua tích hợp API, nó mang lại kết nối cho các tổ chức tài chính dùng các sản phẩm của hãng. Cũng như theo dõi thanh toán và tạo hóa đơn.

Những yếu tố tác động đến sự biến động giá của Ripple coin

Giá của XRP chịu sự chi phối của Bitcoin

Nếu như bạn câu hỏi thắc mắc liệu giá XRP có bị Bitcoin chi phối? Thì câu trả lời là “Có”. Nhưng đây chẳng phải là sự chi phối hoàn toàn. Thực tế, nếu bạn để ý đến sự biến động của thị trường. Hẳn bạn sẽ nhận ra một điều là giá của toàn bộ các đồng tiền điện tử đều bị ảnh hưởng bởi sự biến động của Bitcoin. Và XRP không phải là ngoại lệ.

Thế nhưng, sự biến động của XRP cũng liên quan đến nhiều yếu tố khác; như: thời điểm nguồn cung được bơm thêm, tình hình địa chính trị, hack,…

Sự tác động của công ty Ripple đến giá Ripple coin

Như bạn đã biết, công ty Ripple nắm giữ nguồn cung XRP và là bên phát hành coin ra thị trường của năm 2019. Doanh nghiệp Ripple đã phát hành hàng triệu XRP trong mỗi quý; cụ thể:

 • Quý 1/2010: Ripple bán khoảng 169.42 triệu USD XRP
 • Quý 3/2010: Ripple bán khoảng 66.24 triệu USD XRP
 • Quý 4/2010: Tại thời điểm cập nhật, Blogtienao vẫn chưa nhận được báo cáo phát hành coin trong quý 4 của Ripple

Đầu tư vào Ripple coin lợi hay hại?

Mặt lợi khi đầu tư Ripple coin

 • Điểm tích cực nhất của XRP là nó thực sự đang được sử dụng bởi các công ty thực sự – tên hộ gia đình – trên toàn thế giới.
 • Thời gian giao dịch thấp hơn nhiều so với Bitcoin, Ethereum và Litecoin.
 • Phí giao dịch cực kỳ thấp – 0.00001XRP (ít hơn $ 0,00023), trong khi, Ethereum có phí giao dịch trung bình là 4,34 đô la. Bitcoin có phí giao dịch trung bình là 7,92 đô la. Litecoin có phí giao dịch thấp nhất là 1,22 đô.
 • Ripple là một định dạng thanh toán xuyên biên giới có uy tín (so với đối thủ tiền niêm yết như MoneyGram) được sử dụng bởi các dịch vụ chuyển tiền lớn
 • Siêu an toàn
 • Bảo vệ khỏi thiệt hại vật chất
 • Hỗ trợ hơn 1500 đồng tiền và mã thông báo

Mặt lợi khi đầu tư Ripple coin

Mặt hại khi đầu tư Ripple coin

 • Ripple đi ngược lại các giá trị của tiền điện tử. Có nghĩa là nó được phân cấp để không một công ty hay tổ chức nào toàn quyền kiểm soát. Nhưng Ripple Labs đang nắm giữ hơn 50% toàn bộ nguồn cung XRP của Ripple. Vì vậy, điều này có thể có tác động tiêu cực đến dự đoán giá Ripple.
 • Cách tiếp cận sổ cái đồng thuận cũng khác với tiêu chuẩn Bitcoin thông thường. Ripple yêu cầu những người tham gia đã được xác thực trên nền tảng để xác minh giao dịch

Lời kết

Hi vọng với bài content này, bạn đã có cái nhìn rõ nét hơn về đồng XRP và đồng tiền ảo Ripple. Chúng tôi xin cảm ơn bạn đã đọc và chúc bạn đầu tư thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *