Những nguyên tắc phong thủy nhà đất khi đầu tư bất động sản

Nguyên tắc phong thủy nhà đất

Mua bất động sản dù là nhu cầu ở hay để kinh doanh, lướt sóng… Thì phong thủy nhà đất cũng góp phần rất quan trọng trong đời sống. Không chỉ ảnh hưởng đến những người ở, người mua, và chủ đầu tư trong khoảng thời gian sử dụng, mà còn ảnh hưởng rất lâu dài về sau nếu long mạch xấu.

Nói thế để các bạn hiểu được rằng phong thủy nhà đất là vô cùng quan trọng. Chính vì thế khi mua bất động sản người mua thường phải tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định. Nó quyết định khá nhiều đến giá cả và sự hào hứng của người mua đối với bất động sản ấy. Dưới đây chúng tôi xin gửi đến bạn đọc là 5 nguyên tắc về phong thủy nhà đất giúp bạn có thể chọn bất động sản siêu lợi nhuận.

Phân loại loại hình bất động sản

Bất động sản có rất nhiều tiêu chí đánh giá và phân loại khác nhau như: Căn hộ chung cư, căn hộ cao cấp, nhà cấp 4, nhà trong hẻm, nhà mặt tiền, …. từ đó mà có những yếu tố xác định phong thủy khác nhau sao cho phù hợp.

Ngoài ra còn phải xét về mặt mua bất động sản để ở thì phải phù hợp với điều kiện và nhu cầu của gia đình. Mua bất động sản để cho thuê hoặc làm văn phòng thì phải tiện lợi hoặc đáp ứng một số nhu cầu cụ thể của người thuê.

Phân loại trong bất động sản

Định hướng cho bất động sản

Xác định hướng nhà là điều đầu tiên mà các nhà phong thủy học quan tâm đầu tiên. Có rất nhiều cách để xem hướng nhà. Trong đó Đông Tây tứ trạch là nổi tiếng hơn cả. Cách này đơn giản người mệnh đông sẽ chọn đất Đông tứ trạch, và ngược là người mệnh Tây chọn đất Tây tứ trạch. Cách này được xem là ít sai lệch nhất trong tất cả các cách xem hướng hợp phong thủy nhà đất.

Một cách khác để xem hướng nhà được cho là đã rất lâu đời và có nhiều năm nghiên cứu. Đó là Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh vô thường phái. Cách này được xem có độ chính xác cao hơn cả Đông Tây tứ trạch. Nhưng cách xem cũng phức tạp hơn rất nhiều.

Nhưng về cơ bản, càn khôn biến hóa. Xem hướng nhà cũng không bao giờ đúng 100%. Có thời điểm hướng nhà sẽ sai trong một thời điểm nào đó, khi ấy gia chủ phải cải tạo lại ngôi nhà sao cho phong thủy nhà đất được sung túc. Nói cho cùng phong thủy phải khéo léo điều khiển ánh sáng và luồng khí trong nhà. Từ đó mang đến vận may, tài lộc cho gia chủ, hường nhà tuy quan trọng. Nhưng cũng chỉ là 1 trong rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy nhà đất.

Xác định hướng bất động sản

Thương lượng trước khi mua bất động sản

Bất động sản là vật có giá trị cao, vậy nên việc thương lượng không thể tránh khỏi, để có một cuộc thương lượng tốt, người mua bất động sản cần phải tinh tế và khéo léo trong việc chọn thời điểm này.

Ngoài những việc như hiểu về người bán, biết mức giá chuẩn của ngôi nhà. Giá có thể giảm xuống bao nhiêu nữa thì hợp lý, …. Đây là những điều mà các chuyên viên bất động sản ai cũng phải biết. Và tùy mỗi người mà có một mức độ khác nhau. Để có thể chọn thời gian và thời điểm tốt bạn phải đảm bảo hiểu được người bán nhà đất ấy.

Chọn ngày trước khi mua bất động sản

Nếu ai đó còn nghĩ việc xem ngày là phong tục cổ hủ của người phương Đông thì cần phải xem lại. Việc chọn ngày có rất nhiều nguyên tắc, cơ sở rõ ràng. Để từ đó chọn ra ngày phù hợp khi ký hợp đồng, mua đất, giao tiền, …. Mỗi điều bạn làm đều có một ý nghĩa và ảnh hưởng nhất định. Chọn ngày cũng vậy. Ảnh hưởng của nó đến người mua và bán bất động sản không thể chối cãi được.

Chọn ngày tốt giúp mọi chuyện diễn biến tốt, bình an. Và đi theo đúng hướng mình lựa chọn. Nếu chọn ngày sai dù bất động sản ấy bạn có chắc chắn đến mức nào thì trong 1% nào đó vận đen có thể ập đến với bạn. Nếu bạn đã từng thất bại với nhiều dự án bất động sản thì hãy nghĩ lại xem lời mình nói có đúng không nhé. Trong bất động sản, dù chỉ để thêm 1% may mắn cho mình tôi vẫn sẽ làm.

Lựa chọn không gian ngôi nhà thế nào để hợp phong thủy

Như đã nói ở phần đầu, tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà phong thủy ngôi nhà cũng khác nhau. Với người bán, phong thủy nhà đất chỉ cần thoải mái, tiện nghi, rộng rãi là đã có thể bán tốt bất động sản ấy. Nhưng khi để ở, tùy vào người sinh sống tại nơi ấy mà có hướng điều chỉnh sao cho hợp.

Ví dụ người già cần sự yên tĩnh, cần tạo ra không khí trầm lắng; nhẹ nhàng và thoải mái. Trẻ em cần sự hiếu động, không gian sinh động, rộng lớn và đầy màu sắc là điều bạn cần, …. Hãy linh động để biến không gian của bạn thật đáng sống chứ đừng rập khuôn. Với người bán nếu thỏa mãn được những điều này. Và hướng vào 1 đối tượng nào đó cụ thể, mức giá bán ra sẽ cao hơn nhiều. So với mong đợi đấy.

Lựa chọn không gian ngôi nhà

Xem xét bất động sản đó đã hợp với mệnh lý gia chủ hay chưa

Để mọi việc suôn sẻ, công danh thuận lợi thì khi mua nhà bạn cần cân nhắc, xem xét đã hợp với mệnh lý gia chủ hay chưa? Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng.

Để đánh giá, xem xét một ngôi nhà có phong thủy tốt hay xấu, người ta thường căn cứ vào mệnh lý của gia chủ. Khi các yếu tố về phương hướng phù hợp với tuổi bản mệnh của gia chủ. Có nghĩa là phong thủy tốt.

Ngoài yếu tố về mệnh lý, yếu tố về mệnh tướng cũng được dùng để xem xét phong thủy ngôi nhà tốt hay xấu. Có phù hợp với gia chủ hay không. Ví dụ, nếu chủ nhân ngôi nhà là âm mệnh Thủy tướng. Nên lựa chọn những tông màu trắng, bạc, đen, xám làm chủ đạo. Khi bài trí nội thất…

Các vấn đề cần lưu ý khi mua bất động sản

Mặc dù pháp luật đã có những quy định khá cụ thể về việc mua bán đất nền. Nhưng trên thực tế vẫn xảy ra rất nhiều vấn đề. Chính vì thế, mọi người cần lưu ý một số điều cơ bản về pháp lý khi mua bất động sản đất nền như:

  • Cần phải xem xét năng lực của chủ đầu tư như thế nào? Bên cạnh đó bạn cần tìm hiểu xem dự án đã hoàn thiện về cơ sở hạ tầng hay chưa. Cũng như những thiết kế đã được Bộ Xây dựng phê duyệt chưa?
  • Những giấy tờ giao dịch có thể thực hiện dựa trên hướng dẫn của nhân viên kinh doanh sàn phân phối. Hay cá nhân môi giới. Nhưng bạn cần phải xem cá nhân đó có được ủy quyền hay không.
  • Kiểm tra tính pháp lý của đất nền xem đã có quyết định giao đất chưa.
  • Thương lượng trước về vấn đề thay đổi quy hoạch và đưa vấn đề này vào văn bản chính thức.
  • Các điều khoản của hợp đồng cần phải quy định chi tiết, rõ ràng. Về giá, cách thanh toán, thời hạn thanh toán. Thời hạn bàn giao, các mức phạt đền bù thiệt hại,…
  • Không nên mua bất động sản chung sổ để tránh vấn đề tách sổ phức tạp sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *