Những điều cần lưu ý khi thiết kế ngoại thất

Những điều cần lưu ý khi thiết kế ngoại thất

Để có thể sở hữu một ngôi nhà đẹp thì gia chủ cần phải “chăm sóc” rất nhiều từ ngoại thất cho đến nội thất của căn nhà. Nội thất bao gồm những thiết kế bên trong của ngôi nhà. Vậy còn ngoại thất thì sao? Thiết kế ngoại thất là làm những công việc gì, và chúng ta cần lưu ý những vấn đề gì khi thiết kế ngoại thất. Sau đây chúng tôi sẽ cùng các bạn cùng tìm hiểu về yếu tố ngoại thất trong ngôi nhà nhé. Chắc hẳn sẽ mang lại nhiều kiến thức mới hữu ích áp dụng cho ngôi nhà của bạn đó.

Thiết kế ngoại thất là làm gì?

Ngoại thất là những gì thuộc về bên ngoài của một công trình. Thiết kế ngoại thất chính là việc các nhà thiết kế kết hợp giữa sự sáng tạo và nghệ thuật để mang đến những ý tưởng về không gian bên ngoài của một công trình làm sao cho người ta thấy được những nét đặc trưng nhất của công trình đó.

Thiết kế ngoại thất là làm gì?

Công việc này khá rộng, khá phức tạp. Bởi nó không đơn thuần chỉ thiết kế ngoại thất tiểu cảnh mà còn phát triển hớn hơn và liên quan đến cấu trúc phong cách nội thất như: Hòn non bộ, thiết kế ngoại thất sân vườn, thiết kế hồ bơi, gara ô tô mà còn là tổng hòa các kiến trúc xung quanh.

Các lưu ý cần nhớ khi thiết kế ngoại thất

Sau đây là các lưu ý quan trọng mà bạn nên tham khảo khi thiết kế ngoại thất cho ngôi nhà của mình:

Tận dụng không gian trống

Trong tình trạng đất chật người đông hiện nay thì việc tìm kiếm một không gian trống không phải là điều dễ dàng gì. Bởi thế, quý anh chị cần tận dụng mọi không gian trống của mình để sử dụng trang trí ngoại thất, biến ngôi nhà tưởng chừng đơn điệu trở nên thu hút hơn.

Với lưu ý này thì thay vì một góc sân trống trơn đơn điệu thì quý anh chị có thể tận dụng đặt một chậu cây nhỏ hoặc trồng những loài hoa yêu thích. Chỉ một góc nhỏ thôi cũng đủ để khiến cho không gian thêm ấn tượng rất nhiều.

Đảm bảo tính thiên nhiên trong thiết kế ngoại thất

Dĩ nhiên khi thiết kế ngoại thất người ta thường hướng đến yếu tố xanh, sạch, đẹp. Bởi thế nên đảm bảo tính thiên nhiên trong thiết kế ngoại thất là điều cần thiết không thể bỏ qua được. Khi bố trí được cây xanh một cách hợp lý sẽ giúp cho không gian sinh động hơn, mát mẻ hơn. Tùy theo điều kiện diện tích của không gian ngoại thất. Mà quý anh chị có thể lựa chọn được loài cây thích hợp nhất cho không gian như sử dụng cây sa kê, cây mận, xoài,…

Đảm bảo tính thiên nhiên trong thiết kế ngoại thất

Quan tâm về phong thủy

Phong thủy tồn tại trong thiết kế nội thất lẫn ngoại thất. Những yếu tố cần xem xét. Như hướng – đối với hướng nhà, hướng cửa, hướng bếp nấu, hướng đặt bàn thờ, giường ngủ. Vị trí: cổng, cửa chính, các không gian sử dụng và sinh hoạt (phòng khách, phòng ngủ, bếp nấu, phòng vệ sinh…). Các bộ phận công năng và kỹ thuật (cầu thang, bể ngầm, bể mái…) đặt trong tương quan với nhau. Và với tổng thể công trình. Kích thước, số lượng: cửa, bậc thang…

Hình dáng: mặt bằng công trình, hình thức kiến trúc tổng thể, hình thức mái, các chi tiết trang trí. Màu sắc: tổng thể công trình hoặc các bộ phận kiến trúc tuỳ theo từng không gian cụ thể nhằm đạt tới yếu tố đắc lợi. Phù hợp mệnh, tuổi chủ nhân (và các thành viên khác trong gia đình) trong quan hệ ngũ hành (tương sinh – tương khắc).

Tính thẩm mỹ

Ngoại thất ngôi nhà giúp gia chủ tạo được sự ấn tượng cho mọi người. Bên cạnh yếu tố phong thủy việc thiết kế sao cho ngôi nhà trông thật bắt mắt. Đẹp từ ngoài vào trong là điều mà gia chủ cần quan tâm. Muốn được như vậy bạn cần tham khảo thêm ý kiến các chuyên gia trong lĩnh vực này. Một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, uy tín là giải pháp hữu hiệu nhất. Bạn sẽ có một ngôi nhà tuyệt đẹp không chê vào đâu được đấy.

Vấn đề tài chính

Bạn cần dự trù trước một khoản tài chính cho việc thiết kế và thi công nội ngoại thất. Bạn nên nhớ rằng không phải cứ chi phí càng lớn thì sản phẩm thu về càng đẹp. Cái đẹp ở đây cần có sự kết hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố. Và lựa chọn công ty thiết kế ngoại thất uy tín, chuyên gia thiết kế chuyên nghiệp là một cách mà bạn nên làm để có thể sử hữu ngoại thất nhà đẹp, không gian đẹp mà mình sẽ sinh sống và làm việc.

Một không gian nhà đẹp tạo hợp phong thủy tạo tiền đề phát triển trong tương lai gia chủ. An cư thì mới lập nghiệp. Chúng tôi đồng hành cùng bạn trên những bước tiến tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *