Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/6/2021: Dòng tiền đang chuyển hướng sang cổ phiếu khác

Nhận định thị trường chứng khoán: Dòng tiền đang chuyển hướng sang cổ phiếu khác

Theo đánh giá của các chuyên gia chứng khoán, mặc dù các yếu tố rủi ro đã được giảm bớt nhưng áp lực bán vẫn tồn tại khi nhiều cổ phiếu riêng lẻ sắp trở lại mức cao. Bên cạnh xu hướng tăng vẫn được duy trì nhưng sự xuất hiện của mô hình nến trung tính cho thấy đà tăng đã yếu đi. Đây là một tín hiệu cần được quan sát và nếu có một phiên phân phối xác nhận khác, nó sẽ phản ánh nguy cơ điều chỉnh. Theo đó, điểm tích cực của thị trường là xu hướng chốt lời của một số nhóm cổ phiếu nhưng bản chất dòng tiền không hề rút ra khỏi thị trường mà có sự dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu khác.

Nhận định của CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp của VN-Index và theo thời gian thì biên độ tăng điểm. Đồng thời, đang có dấu hiệu giảm dần. Điều này cho thấy lực cầu đang ngày càng yếu đi và ngược lại là sự thận trọng đang gia tăng.

Đặc biệt là trong bối cảnh sắp tới thị trường sẽ đón nhận nhiều sự kiện quan trọng ở trong nước. Đặc biệt như các quỹ ETF cơ cấu danh mục, đáo hạn phái sinh và cả ở ngoài nước như quyết định về lãi suất của FED.

Nhận định của CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Điểm tích cực là dù sự chốt lời đang xuất hiện trên một số nhóm cổ phiếu. Nhưng thực chất thì dòng tiền này không hề rút ra khỏi thị trường mà luân chuyển sang những nhóm ngành khác.

Nhìn chung  tiếp tục giữ khuyến nghị nhà đầu tư có thể mở mới vị thế mua. Nhưng chỉ trong một tỷ lệ an toàn phòng khi thị trường có những chuyển biến tiêu cực. Dòng tiền dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Nhận định của CTCK MB (MBS)

Về kỹ thuật, sau 3 phiên tăng, VN-Index đã gần như lấy lại toàn bộ số điểm đã mất ở nhịp điều chỉnh vừa qua, cơ hội để thị trường vượt đỉnh cũ là khả quan bất chấp nhóm cổ phiếu ngân hàng suy yếu.

Nhiều khả năng chỉ số chung sẽ không tăng mạnh, nhưng độ rộng thị trường sẽ tích cực, khi dòng tiền đã có sự dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ trong lúc chờ đợi tín hiệu trở lại của nhóm bluechips. Cân bằng lại tỷ trọng nắm giữ.

Nhận định của CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Mặc dù xu hướng tăng đang được duy trì ,nhưng sự xuất hiện của các mẫu nến trung tính. Nó đang cho thấy xung lực đi lên đã có phần bị giảm sút. Đây là tín hiệu cần được theo dõi và phản ánh rủi ro quay lại nhịp điều chỉnh. Nếu có thêm một phiên phân phối xác nhận.

Nhà đầu tư được khuyến nghị ưu tiên tập trung vào việc quản lý và cân bằng lại tỷ trọng nắm giữ. Thị trường có thể giằng co và suy yếu nhất định về phía cuối ngày

Nhận định của CTCK Asean (Asean Securities)

Nhận định của CTCK Asean (Asean Securities)

Dự báo trong phiên giao dịch tới, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể tiếp tục dẫn dắt thị trường tăng điểm trong phiên sáng. Để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần tại 1.370-1.375 điểm. Xa hơn là vùng kháng cự 1.380-1.385 điểm. Tuy nhiên, nếu áp lực bán tiếp tục có xu hướng gia tăng. Thị trường có thể sẽ giằng co và suy yếu nhất định về phía cuối ngày. VN-Index có thể vượt lên trên ngưỡng 1.370 điểm.

Nhận định của CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư suy giảm và chỉ còn 10/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX.

Ngoài ra, độ rộng thị trường duy trì trạng thái cân bằng với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể vượt lên trên ngưỡng 1.370 điểm trong phiên tiếp theo, nhưng áp lực bán cũng sẽ mạnh lên tại khu vực này. Tăng tỷ trọng vào nhóm vốn hóa vừa thép, chứng khoán, ngân hàng và bất động sản

Nhận định của CTCK Vietinbank (CTS)

Hệ thống đánh giá và phân loại trạng thái diễn biến của CTS ghi nhận thị trường trong phiên 15/6 tương ứng với diễn biến tăng giá. Nhóm VN30 đang có diễn biến yếu hơn so với mặt bằng thị trường chung, cho thấy dòng tiền đang phân hóa và tập trung vào nhóm cổ phiếu khác vốn hóa lớn và bluechips.

Nhà đầu tư được khuyến nghị, gia tăng tỷ trọng giải ngân vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa thép, chứng khoán, ngân hàng và bất động sản với kỳ vọng kết quả kinh doanh quý II nổi trội cho mục tiêu ngắn. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu xuất khẩu như thủy sản và dệt may cũng sẽ là một lựa chọn khá hấp dẫn đón sóng báo cáo quý II sắp tới. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co với biên độ hẹp ở phiên tới. VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt được hoàn toàn vùng giá 1.364-1.370 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho thấy. Dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu ở những phiên tới với khối lượng vẫn duy trì ở mức thấp. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục cải thiện trong vùng lạc quan. Cho nên chiến lược phù hợp trong ngắn hạn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn. Nó có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng. Chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Khi thị trường đang bước vào giai đoạn phân hóa. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên sử dụng đòn bẩy cao ở giai đoạn hiện tại.

Thị trường có thể hồi phục trở lại

Thị trường có thể hồi phục trở lại

Còn theo nhóm phân tích của Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS). VN-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên 10/6 sau khi không thể duy trì sắc xanh trong phiên sáng. Với mức thanh khoản suy giảm so với phiên trước và thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra là không thực sự mạnh. Điều này mở ra cơ hội hồi phục trong phiên tới.

“Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index vẫn đang nằm trên các các đường trung bình động như MA20 và MA50. Cho thấy xu hướng hiện tại chưa có sự thay đổi. Nhưng nếu xét trên góc nhìn sóng elliott thì bức tranh lại là tiêu cực hơn. Khi VN-Index có khả năng đã bước vào sóng điều chỉnh a sau khi sóng tăng 5 đạt đỉnh trong phiên đầu tuần 7/6”, chuyên gia của SHS phân tích.

Nhóm phân tích của SHS cho rằng, phiên hôm nay 16/6 sẽ là phiên giao dịch quan trọng. Để xác nhận nến tuần, từ đó đưa ra nhận định về xu hướng chính xác hơn.

“Trong phiên giao dịch cuối tuần 16/6, thị trường có thể sẽ hồi phục trở lại. Những nhà đầu tư ngắn hạn đã bắt đáy một phần danh mục trong 9/6. Khi VN-Index rơi về vùng hỗ trợ ngắn hạn 1.300-1.310 điểm (MA20). Nên đứng ngoài và quan sát diễn biến trong phiên tới”, chuyên gia của SHS lưu ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *