Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/6/2021: Thị trường tiếp tục rung lắc, nhà đầu tư hạn chế mua đuổi

Nhận định thị trường chứng khoán: Thị trường tiếp tục rung lắc, nhà đầu tư hạn chế mua đuổi

Khi chỉ số tiến gần đến vùng đỉnh cũ, hình thành mô hình nến trung tính với bóng trên dài thể hiện tâm lý hoài nghi của thị trường. Điều này phản ánh rằng nếu chỉ số VN index không nhanh chóng vượt qua vùng kháng cự gần mốc 1,36 lần trong một hoặc hai ngày giao dịch tới thì sẽ có nguy cơ tiếp tục dao động và quay trở lại điều chỉnh. Theo đó, dù các yếu tố rủi ro đã có giảm bớt tuy nhiên, thị trường áp lực chốt lời từ phía bên bán là vẫn còn khi nhiều cổ phiếu dự báo quay lại mức đỉnh. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích cụ thể về tình hình thị trường.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI): Có thể mở mới vị thế mua, nhưng chỉ trong một tỷ lệ an toàn

Sau những phiên giảm mạnh, lực cầu có phần suy yếu là điều dễ thấy. Nhưng điểm tích cực là bên bán cũng đang “tạm lui binh” khi chưa có thông tin tiêu cực nào xuất hiện. Việc nhóm cổ phiếu chứng khoán tăng mạnh vượt trội so với đà tăng chung của thị trường. Cũng cho thấy nhà đầu tư đang kỳ vọng nhiều vào triển vọng trong thời gian tới của VN-Index.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI): Có thể mở mới vị thế mua, nhưng chỉ trong một tỷ lệ an toàn

Nhìn chung, cho đến khi chưa quay lại vùng đỉnh cũ 1.375 điểm. Thì khó có khả năng thanh khoản sẽ quay trở lại mức cao như trước. Chúng tôi tiếp tục giữ khuyến nghị nhà đầu tư đã có thể mở mới vị thế mua. Nhưng chỉ trong một tỷ lệ an toàn phòng khi thị trường có những chuyển biến tiêu cực.

CTCK MB (MBS): Nhà đầu tư ngắn hạn nên chốt lời

Với hai phiên tăng liên tiếp, thị trường đang có cơ hội tiến về vùng đỉnh cũ. Với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản 1.400 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục. Tuy vậy, những nhịp rung lắc ở vùng 1.375 điểm. Để kiểm tra các ngưỡng kháng cự sẽ xảy ra trước khi thị trường hướng đến vùng mục tiêu.

Thị trường tăng phiên thứ hai liên tiếp

Nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua đuổi cổ phiếu giá cao. Nên tận dụng nhịp tăng điểm này để chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận.

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn

Sự hình thành của mẫu nến trung tính với bóng trên dài khi chỉ số tiếp cận gần vùng đỉnh cũ cho thấy tâm lý hoài nghi của thị trường. Điều này phản ánh rủi ro tiếp tục rung lắc và quay lại nhịp điều chỉnh nếu VN-Index không sớm vượt qua vùng cản gần 1.36x điểm trong một hai phiên kế tiếp.

Nhà đầu tư được khuyến nghị ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn. Bán trading một phần, cân bằng lại tỷ trọng danh mục khi chỉ số tiếp cận vùng cản trên.

CTCK Asean (Asean Securities): Nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi

Dự báo trong phiên tới, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể tiếp tục dẫn dắt thị trường tăng điểm trong phiên sáng. Để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần tại 1.365-1.370 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.375-1.380 điểm.

Tuy nhiên, nếu áp lực bán tiếp tục có xu hướng gia tăng, thị trường có thể sẽ giằng co và suy yếu nhất định về phía cuối ngày. Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi, và xem xét giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Nếu VN-Index không thể vượt qua được vùng đỉnh cũ tại 1.370-1.380 điểm.

CTCK BIDV (BSC): Có thể xuất hiện nhịp rung lắc khi tiếp cận khu vực đỉnh

CTCK BIDV (BSC): Có thể xuất hiện nhịp rung lắc khi tiếp cận khu vực đỉnh

Dòng tiền đầu tư giảm nhẹ nhưng vẫn có 15/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại vẫn đang bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái cân bằng với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể xuất hiện nhịp rung lắc khi tiếp cận khu vực đỉnh lịch sử trong những phiên tiếp theo.

CTCK Vietinbank (CTS): Nhóm thủy sản và dệt may là một lựa chọn khá hấp dẫn

Xét trong ngắn hạn T+3, dư địa tăng của VN-Index vẫn đang duy trì kịch bản khả quan sau khi tạo đáy và kiểm tra vùng hỗ trợ 1.300-1.310 điểm thành công, đồng thời vẫn đang tiến tới ngưỡng điểm mục tiêu tiếp theo tại 1.380 điểm (kịch bản thận trọng) và 1.420 điểm (kịch bản tích cực)

Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng tỷ trọng vào nhóm thép, chứng khoán, ngân hàng và bất động sản cho mục tiêu ngắn hạn của VN-Index tại 1.380 điểm (kịch bản thận trọng) và 1.420 điểm (kịch bản tích cực) với kỳ vọng kết quả kinh doanh quý II nổi trội. Nhóm cổ phiếu xuất khẩu như thủy sản và dệt may cũng sẽ là một lựa chọn khá hấp dẫn đón sóng báo cáo quý II sắp tới.

Ý kiến của các chuyên gia

Thị trường chứng khoán trong nước tiếp đà phục hồi. Sau khi đã kiểm nghiệm thành công ngưỡng hỗ trợ ở khu vực 1.315 điểm. Với hai phiên tăng liên tiếp, thị trường gần. Nó đã lấy lại phần lớn số điểm đã mất ở hai phiên giảm đầu tuần trước.

Thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh và VN-Index vẫn có thể giao dịch dưới mốc 1.364 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy. Nên có thể sẽ liên tục xuất hiện các nhịp điều chỉnh và nhà đầu tư cần tránh việc mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh.

Nhà đầu tư đang kỳ vọng thị trường vượt đỉnh cũ trên nền thanh khoản cao. Do vậy nhóm cổ phiếu chứng khoán phiên hôm nay đồng loạt tăng điểm với nhiều mã tăng trần.

Đóng cửa, VN-Index tăng 9,98 điểm lên 1.361,72 điểm. Trong đó VN30-Index tăng 7,9 điểm lên 1.495,51 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 202 mã tăng/184 mã giảm. VN30 có 21 mã tăng, 8 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tiếp tục giữ ở mức cao với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 23.228 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi quay lại bán ròng. Với tổng giá trị hơn 160 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *