Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/6/2021: Các nhà đầu tư lựa chọn nhóm thuỷ sản và phân đạm

Nhận định thị trường chứng khoán: Các nhà đầu tư lựa chọn nhóm thuỷ sản và phân đạm?

Đợt bật mạnh ngày 11/6 xác nhận quá trình đảo chiều quanh mốc 1300 điểm, tạo đà cho thị trường bước vào một đợt sóng tăng mới. Các chuyên gia chứng khoán nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán trong giờ giao dịch có xu hướng lựa chọn nhóm thuỷ sản và phân đạm. Mặc dù vẫn có một số rủi ro, đó là lực cầu không quá mạnh và người bán có thể gây áp lực bất cứ lúc nào, nhưng về mặt kỹ thuật thì VN- Index đã xác nhận việc lấy lại xu hướng tăng trong ngắn hạn.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI): Có thể mở mới vị thế mua, nhưng chỉ trong một tỷ lệ an toàn

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI): Có thể mở mới vị thế mua, nhưng chỉ trong một tỷ lệ an toàn

Phiên tăng điểm ngày 11/6 cực kỳ ấn tượng của VN-Index và chỉ còn thiếu yếu tố thanh khoản nữa thì mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo. Điều này là có thể chấp nhận. Vì sau những “cú sốc tâm lý” thì dòng tiền sẽ có sự tính toán kỹ lưỡng hơn. Sẽ khó xuất hiện trạng thái “mua bằng mọi giá” như trước.

Điều này cũng đồng nghĩa độ nóng của thị trường cũng đã giảm đi tương đối so với thời điểm cách đây 1 tuần. Sau khi nhận được những tín hiệu tích cực của thị trường. Chúng tôi chuyển khuyến nghị nhà đầu tư đã có thể mở mới vị thế mua. Nhưng chỉ trong một tỷ lệ an toàn phòng khi thị trường có những chuyển biến tiêu cực.

CTCK MB (MBS): VN-Index có thể hướng tới mục tiêu 1.400 điểm

Thị trường đang thể hiện tâm lý rất mạnh dù lượng hàng bắt đáy sẽ về tài khoản trong phiên đầu tuần sau. Tâm lý tích cực này có thể tiếp tục lan tỏa trong phiên tuần tới giúp thị trường trở lại đường đua chinh phục đỉnh 1.400 điểm.

Về kỹ thuật, phiên tăng mạnh hôm 11/6 đã xác nhận quá trình đảo chiều xung quanh mốc 1.300 điểm là bước tạo đà để thị trường vào sóng tăng mới. Với đà tăng mạnh mẽ như hiện nay chúng tôi cho rằng, VN-Index có thể hướng tới mục tiêu 1.400 điểm trong những phiên sắp tới.

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Bán trading một phần, cân bằng lại tỷ trọng

Với xung lực tốt, chỉ số có khả năng mở rộng đà phục hồi trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, khả năng vượt đỉnh chỉ được xác nhận rõ nét. Khi VN-Index chinh phục thành công vùng cản trên khung giờ tại quanh 1360 điểm. Đây cũng là chốt chặn có thể gây ra áp lực rung lắc và rủi ro đảo chiều trong phiên kế tiếp.

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Bán trading một phần, cân bằng lại tỷ trọng

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn. Bán trading một phần, cân bằng lại tỷ trọng danh mục khi chỉ số tiếp cận vùng cản trên.

CTCK Asean (Asean Securities): Thị trường có thể sẽ giằng co và suy yếu nhất định

Dự báo trong phiên giao dịch đầu tuần tới, nhóm cổ phiếu ngân hàng có thể tiếp tục dẫn dắt thị trường tăng điểm. Trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần tại 1.355-1.360 điểm. Xa hơn là vùng kháng cự 1.365-1.370 điểm. Tuy nhiên, nếu áp lực bán tiếp tục có xu hướng gia tăng. Thị trường có thể sẽ giằng co và suy yếu nhất định về phía cuối ngày.

CTCK BIDV (BSC): Vận động trong vùng điểm 1.330-1.380 điểm

Trong phiên 11/6, dòng tiền đầu tư chảy mạnh vào thị trường với 18/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên cả hai sàn HSX và HNX.

Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên hôm trước. Với dòng tiền nội và ngoại đều củng cố đà tăng thị trường, VN-Index có thể sẽ vận động trong vùng điểm 1.330-1.380 điểm vào tuần sau.

CTCK Vietinbank (CTS): Nhóm thủy sản và phân đạm là một sự lựa chọn khả quan

Hệ thống đánh giá và phân loại trạng thái diễn biến của CTS ghi nhận thị trường trong phiên giao dịch 11/6 tương ứng với diễn biến tăng giá. Xét trong ngắn hạn T+3, VN-Index cho thấy diễn biến hồi phục trở. Tăng điểm trở lại với tâm điểm là nhóm ngân hàng và chứng khoán. Trong bối cảnh dòng tiền cũng có tạo được hiệu ứng lan tỏa ra các nhóm ngành khác.

CTCK Vietinbank (CTS): Nhóm thủy sản và phân đạm là một sự lựa chọn khả quan

Nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia giải ngân trở lại với sự chú ý vào nhóm vào nhóm thép. Chứng khoán, ngân hàng và bất động sản cho mục tiêu ngắn hạn của VN-Index tại 1.380 điểm (kịch bản thận trọng) hoặc 1.420 điểm (kịch bản tích cực).

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu thủy sản và phân đạm cũng sẽ là một sự lựa chọn khả quan. Với kỳ vọng kết quả kinh doanh cải thiện tích cực trong quý II.

Ý kiến của các chuyên gia

Nhờ hệ thống giao dịch thông suốt, chỉ số VN-Index đã lấy lại 28,16 điểm. Trong phiên giao dịch cuối tuần qua (11/6/2021). Thanh khoản dù có sụt giảm so phiên kỷ lục trước đó một tuần. Song vẫn đạt hơn 23.700 tỷ đồng (tương đương hơn 1 tỷ USD) trên sàn HOSE. Tính trên phạm vi toàn thị trường, giá trị giao dịch đạt gần 29.000 tỷ đồng.

“Dòng tiền cá nhân vẫn cuồn cuộn đổ vào thị trường”, nhận định đó tiếp tục xuất hiện trên nhiều trang báo cũng như diễn đàn đầu tư. Số liệu từ Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) mới đây cho thấy. Trong tháng 5, nhà đầu tư trong nước đã mở mới 113.674 tài khoản chứng khoán. Con số kỷ lục về số tài khoản mở mới trong một tháng kể từ trước đến nay.

Giá trị giao dịch tính riêng trên sàn HOSE đã vượt qua con số 30.000 tỷ đồng. Gần như gấp hơn 6 lần so với cuối năm 2019. Thanh khoản bùng nổ đi kèm với đà tăng của nhiều nhóm cổ phiếu hàng đầu. Các cổ phiếu vừa và nhỏ là những hiện tượng rất hiếm trên thị trường chứng khoán hơn 20 năm. Nhưng rồi, phiên điều chỉnh mạnh đầu tuần qua có thể là “gáo nước lạnh”. Để cho nhiều nhà đầu tư cân nhắc kỹ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *