Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/6/2021: Nhiều cổ phiếu được chiết khấu cao

Nhận định thị trường chứng khoán: Nhiều cổ phiếu được chiết khấu cao

Mặc dù người bán chiếm ưu thế trong ngắn hạn nhưng khi thông tin xấu qua đi và nhiều cổ phiếu đã giảm giá mạnh, người mua hoàn toàn có thể trở lại “lật kèo”. Ở khía cạnh tích cực, có thể thấy dòng tiền đang được chuyển sang nhóm cổ phiếu khác để tìm kiếm lợi nhuận. Những cổ phiếu được các nhà đầu tư quan tâm đó là các cổ phiếu được chiết khấu cao. Ngoài yếu tố nội tại, số liệu lạm phát của Mỹ đêm nay có thể tác động lớn hơn đến xu hướng thị trường trong ngày giao dịch tiếp theo.

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Bán trading một phần, cân bằng lại tỷ trọng

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Bán trading một phần, cân bằng lại tỷ trọng

Chúng tôi cho rằng, xu hướng ngắn hạn đang tạm thời ở trạng thái trung tính khi chỉ số chịu ảnh hưởng và vận động giữa hai chốt chặn: Hỗ trợ dưới tại 1.30x điểm và kháng cự trên quanh 1.345 (+/-5) điểm.

Mặc dù vậy, chừng nào chưa đánh mất vùng hỗ trợ dưới, chúng tôi vẫn đang có phần nghiêng về khả năng mở rộng thêm nhịp hồi phục của VN-Index. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn, bán trading một phần, cân bằng lại tỷ trọng danh mục khi chỉ số tiếp cận vùng cản gần.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI): Mặt bằng của nhiều cổ phiếu đã được chiết khấu cao

Sau phiên hồi phục chưa đủ thuyết phục hôm qua thì điều tất yếu cũng đến. Thị trường tiếp tục điều chỉnh mạnh khi tâm lý thận trọng là vẫn còn.

Điểm tích cực là chúng tôi nhận thấy là dòng tiền đang có sự chuyển dịch. Để tìm kiếm lợi nhuận ở những nhóm cổ phiếu khác. Bên cạnh các yếu tố nội tại, dữ liệu lạm phát của Mỹ đêm nay có thể ảnh hưởng nhiều đến xu hướng của thị trường trong những phiên tiếp theo.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI): Mặt bằng của nhiều cổ phiếu đã được chiết khấu cao

Mặc dù bên bán đang chiếm ưu thế hơn trong ngắn hạn. Nhưng bên mua hoàn toàn có thể quay lại “lật kèo”, khi các thông tin xấu qua đi và mặt bằng của nhiều cổ phiếu đã được chiết khấu cao.

Nhìn chung, chúng tôi

Xduy trì quan điểm trung lập đối với xu hướng ngắn hạn của thị trường. Chúng tôi vẫn giữ khuyến nghị ngưng mua mới. Đối với những nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiế. Nếu tỷ trọng ở mức cao có thể chờ đợi những nhịp hồi phục để giảm tỷ trọng.

CTCK MB (MBS): Mua ở vùng hỗ trợ và canh bán ở vùng cận trên vùng tích lũy

Thị trường đã chững đà giảm với hai phiên kiểm nghiệm lại ngưỡng 1.300 điểm thành công ở VN-Index trong phiên hôm qua và ở phiên hôm nay.

Tín hiệu thị trường nghiêng về khả năng VN-Index sẽ tiếp tục dao động trong vùng tích lũy. Vì vậy, chiến lược giao dịch là mua ở vùng hỗ trợ. Đồng thời, canh bán ở vùng cận trên vùng tích lũy.

CTCK Asean (Asean Securities): Chú ý ngưỡng hỗ trợ xung quanh MA20

Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.310-1.320 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.290-1.300 điểm.

Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày. Xu hướng tăng chỉ có thể bị đảo chiều nếu ngưỡng hỗ trợ xung quanh MA20 ngày bị vi phạm.

CTCK BIDV (BSC): Tiếp tục dao động giằng co trong khu vực 1.320-1.335 điểm

Dòng tiền đầu tư không thay đổi nhiều với 9/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX.

Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản suy giảm so với phiên hôm trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể sẽ tiếp tục dao động giằng co trong khu vực 1.320-1.335 điểm trong những phiên tiếp theo.

CTCK Yuanta Việt Nam: Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn vẫn khó khăn

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang. Trong biên độ hẹp ở phiên tới với vùng 1.310-1.345 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy. Cho thấy có thể sẽ tiếp tục diễn biến đi ngang trong ngắn hạn.

Điểm tích cực là dòng tiền đang có dấu hiệu phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Đặc biệt dòng tiền có xu hướng tìm đến các nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa như thủy sản, phân bón,…Nhưng chúng tôi đánh giá mức độ phân hóa này là khá thấp. Rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao cho nên cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn vẫn khó khăn.

CTCK Yuanta Việt Nam: Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn vẫn khó khăn

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn. Có thể tiếp tục cơ cấu lại danh mục và giảm tỷ trọng cổ phiếu về dưới mức 50%. Đặc biệt, nên hạ đòn bẩy về mức thấp. Đồng thời, nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua mới ở giai đoạn này.

CTCK Vietinbank (CTS): Cân nhắc tăng tỷ trọng vào nhóm vốn hóa vừa ngân hàng, chứng khoán, thép

Nhà đầu tư được khuyến nghị hạ bớt tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu chiết khấu cao tại nhóm vốn hóa lớn cũng như VN30, đồng thời có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa ngân hàng, chứng khoán, thép với kết quả báo cáo quý II được kỳ vọng là nổi trội.

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu thủy sản và phân đạm cũng sẽ là một sự lựa chọn khả quan với kỳ vọng kết quả kinh doanh cải thiện tích cực trong quý II.

Ý kiến của các chuyên gia

Hiện nay, tín hiệu của các chỉ số lần lượt như lại VN-Index, VNMidcap; VNSmallcap và HNX-Index vẫn đang nằm ở ngưỡng tiêu cực nhất. Dù vậy thì dự báo trong phiên tới, chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục dao động giằng co trong khu vực 1.320-1.335 điểm. Cùng với đó còn có sự xuất hiện của sự dằn co. Có nhiều khả năng thì, chỉ số này có thể sẽ giảm điểm về cuối phiên trong ngày. Để có thể củng cố lại vị thế phía trên đường MA10; ngày đang nằm quanh vùng 1330 điểm. Trong kịch bản này có thể sẽ có sự may rủi cho các nhà đầu tư

Cụ thể, hiện tại thì VN-Index vẫn đang dẫn đầu với chỉ số tích cực. Đồng thời, có diễn biến tốt hơn so với những đối thủ khác hiện đang nằm ở ngưỡng tiêu cực. Dự báo có thể xảy ra trong phiên ngày mai, sự hồi phục từ vùng hỗ trợ của các chỉ số. Điều này sẽ thể tiếp tục tạo ra quán tính tăng trong thị trường. Theo đó, chỉ số đại diện từ VN-Index có thể sẽ tăng nhanh nhằm kiểm định lại kháng cự tại vùng.

Xem thêm bài viết khác tại đây .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *