Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/6/2021: Những rủi ro từ thị trường chưa giảm

Nhận định thị trường chứng khoán: Những rủi ro từ thị trường chưa giảm

Theo đánh giá của các chuyên gia chứng khoán thì thị trường phiên phục hồi là chưa đủ thuyết phục trước những loạt rủi ro này được dự báo. Biên độ tăng điểm chỉ ở mức trung bình, thanh khoản giảm, dòng tiền chưa thực sự lan tỏa mạnh. Những dấu hiệu này cho thấy tâm lý e ngại của nhà đầu tư vẫn còn cao và khó có khả năng nỗi sợ hãi này sẽ biến mất sau một hoặc hai ngày giao dịch. Trước khi đưa ra khuyến nghị mua mới, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư cần nhìn thấy những tín hiệu tích cực hơn từ thị trường.

CTCK BIDV – BSC: Giằng co trong vùng 1.330-1.350 điểm

Chốt phiên giao dịch 9/6, VN-Index tăng 13,02 điểm, lên mức 1.332,90 điểm; HNX-Index tăng 10,48 điểm, đóng cửa tại mức 316,87 điểm. Kéo chỉ số tăng trong phiên hôm nay gôm có VCB (+2,00); NVL (+1,77); CTG (+1,51); ACB (+1,31); TCB (+1,22). Ngược lại, kéo chỉ số giảm trong phiên bao gồm SSB (-0,91); VIC (-0,91); GAS (-0,36); VNM (-0,34); PLX (-0,31).

CTCK BIDV – BSC: Giằng co trong vùng 1.330-1.350 điểm

Giá trị khớp lệnh của VN-Index đạt 24.220 tỷ đồng, -13,9% so với phiên trước. Tổng giá trị giao dịch đạt 25.868 tỷ đồng. Biên độ dao động là 27,96 điểm. Thị trường có 222 mã tăng, 58 mã tham chiếu và 170 mã giảm. Giá trị bán ròng của khối ngoại: -640,3 tỷ đồng trên sàn HOSE, gồm HPG (-515,8 tỷ), DXG (-427,7 tỷ) và NVL (-136,1 tỷ). Khối ngoại bán ròng trên sàn HNX với giá trị -27,57 tỷ đồng.

Theo BSC, đà giảm của phiên hôm qua duy trì trong phiên sáng những nhanh chóng chuyển thành nhịp hồi phục trong phiên chiều. Dòng tiền đầu tư tăng trở lại khi có 9/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả hai sàn HSX và sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản giảm mạnh so với phiên hôm trước. Cho thấy dấu hiệu tâm lý tích cực đang dần trở lại trên thị trường. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể sẽ dao động giằng co trong vùng 1.330-1.350 điểm.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI): Các nhà đầu tư nên bình tĩnh

Một phiên hồi phục chưa đủ sức thuyết phục. Biên độ tăng điểm chỉ ở mức vừa, thanh khoản sụt giảm và dòng tiền chưa thực sự lan tỏa mạnh mẽ. Những dấu hiệu này cho thấy tâm lý e ngại của giới đầu tư là vẫn còn nhiều. Điều này khó có thể biết mất chỉ sau một, hai phiên giao dịch.

Hai phiên giảm điểm chỉ có thể khiến những cổ phiếu thị trường bớt đi độ nóng. Thực chất mặt bằng giá của phần lớn cổ phiếu vẫn đang ở mức tương đối cao.

Nhìn chung, những rủi ro của thị trường chưa giảm bớt sau phiên ngày hôm nay. Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm khuyến nghị cũ. Những nhịp hồi phục là cơ hội tốt để cân nhắc giảm giảm tỷ trọng cổ phiếu, đưa danh mục về mức an toàn.

CTCK MB (MBS): Cần quan sát thêm diễn biến của thị trường

Một phiên đảo chiều kỹ thuật, nhưng tín hiệu về mặt tâm lý là khá tích cực. Hệ thống giao dịch bỗng chạy trơn tru trong phiên chiều đã kích hoạt dòng tiền bắt đáy ở nhóm cổ phiếu chứng khoán và ngân hàng.

Về kỹ thuật, khu vực 1.310 -1.320 điểm sẽ là ngưỡng hỗ trợ. Nhà đầu tư cần quan sát thêm diễn biến của thị trường trong các phiên tiếp theo. Để xác nhận phiên tăng hôm nay là hồi kỹ thuật hay nhịp giảm đã kết thúc.

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Tiếp tục ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn

Với việc phản ứng sớm với vùng hỗ trợ quanh 1.300 điểm, chỉ số VN-Index đang có cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục trước khi gặp áp lực điều chỉnh trở lại tại vùng kháng cự gần quanh 1.345 (+/-5) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn, bán trading một phần, cân bằng lại tỷ trọng danh mục khi chỉ số tiếp cận vùng cản gần.

CTCK Asean (Asean Securities): Nhóm ngân hàng có thể tiếp tục dẫn dắt thị trường tăng

CTCK Asean (Asean Securities): Nhóm ngân hàng có thể tiếp tục dẫn dắt thị trường tăng

Dự báo trong phiên giao dịch tới, nhóm ngân hàng có thể tiếp tục dẫn dắt thị trường tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần tại 1.335-1.340 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.345-1.350 điểm. Tuy nhiên, nếu áp lực bán tiếp tục có xu hướng gia tăng, thị trường có thể sẽ giằng co và suy yếu nhất định về cuối ngày.

CTCK BIDV (BSC): Dao động giằng co trong vùng 1.330-1.350 điểm

Dòng tiền đầu tư tăng trở lại khi có 9/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả hai sàn HSX và sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản giảm mạnh so với phiên hôm trước cho thấy, dấu hiệu tâm lý tích cực đang dần trở lại. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể sẽ dao động giằng co trong vùng 1.330-1.350 điểm.

CTCK Yuanta Việt Nam: Không nên mua vào giai đoạn hiện tại

Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà giảm và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đường trung bình 20 ngày (tức là quanh mức 1.300 điểm).

Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy dòng tiền có khả năng sẽ phân hóa ở những phiên giao dịch tới, nhưng rủi ro đã có dấu hiệu gia tăng cho nên có thể chỉ xuất hiện các nhịp hồi phục rất ngắn và nhanh chóng quay trở lại đà giảm ngắn hạn.

CTCK Yuanta Việt Nam: Không nên mua vào giai đoạn hiện tại

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung đã bị hạ từ mức tăng xuống giảm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng và không nên mua vào giai đoạn hiện tại.

CTCK Vietinbank (CTS): Lưu ý nhóm ngân hàng, chứng khoán, thép

Nhà đầu tư được khuyến nghị hạn chế giải ngân mới hoặc chỉ giải ngân mang tính chất thăm dò và chờ đợi dấu hiệu diễn biến điều chỉnh hiện tại kết thúc, trước khi giải ngân trở lại cho mục tiêu kỳ vọng VN-Index tại 1.380 điểm (kịch bản thận trọng) và/hoặc 1.420 điểm (kịch bản tích cực). Nhóm cổ phiếu nên được lưu ý là ngân hàng, chứng khoán, thép với kết quả báo cáo kết quả kinh doanh quý II/2021 được kỳ vọng là nổi trội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *