Nhận định thị trường chứng khoán ngày 09/6/2021: Nhà đầu tư bình tình chờ thị trường phục hồi

Nhận định thị trường chứng khoán: Nhà đầu tư bình tình chờ thị trường phục hồi

Trên thị trường chứng khoán hiện nay, câu hỏi quan trọng nhất lúc này là: Sự sụt giảm này mới bắt đầu hay sẽ sớm kết thúc? Khó có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, nhưng có một điều chắc chắn là hệ số rủi ro thị trường vẫn ở mức cao, mặt bằng giá của nhiều cổ phiếu vẫn ở mức cao dù đã qua hai lần điều chỉnh. Do đó, các nhà đầu tư cần bình tĩnh chờ đợi thị trường phục hồi để tối đa hoá lợi nhuận. Chúng tôi một lần nữa duy trì khuyến nghị để giảm tỷ trọng và đạt được lợi nhuận. Tuy nhiên, sau hai phiên giảm giá vừa qua, giá nhiều cổ phiếu đã giảm mạnh.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI): Giữ bình tĩnh và chờ đợi thời điểm thị trường hồi phục để giảm tỷ trọng

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI): Giữ bình tĩnh và chờ đợi thời điểm thị trường hồi phục để giảm tỷ trọng

Tăng nóng thì giảm nóng, đó là quy luật tất yếu của thị trường. Chỉ hai phiên giảm điểm đã lấy đi rất nhiều thành quả của nhà đầu tư trong thời gian qua.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, xu hướng của VN-Index dự báo sẽ giảm về vùng hỗ trợ ngắn quanh MA(20). Đồng thời, kỳ vọng sẽ có sự phục hồi trở lại khi nhóm ngân hàng, chứng khoán; dầu khí đều đã có hai phiên chiết khấu lớn”.

Vì vậy, trong phiên giao dịch ngày mai, nếu thị trường một lần nữa xuất hiện trạng thái hoảng loạn. Chúng tôi kiến nghị nhà đầu tư nên giữ bình tĩnh và chờ đợi thời điểm thị trường hồi phục để giảm tỷ trọng.

CTCK MB (MBS): Sau nhịp giảm mạnh, thị trường thường có những phiên hồi kỹ thuật

Thị trường đã giảm gần 60 điểm trong hai phiên vừa qua khi nhà đầu tư không có nhiều sự lựa chọn trong giao dịch, Chủ yếu phải dùng lệnh MP để đặt lệnh. Hệ quả là tâm lý nhà đầu tư trong phiên hôm nay đã yếu đi. Khi có nhiều mã giảm sàn ở cuối phiên so với phiên hôm qua.

Về kỹ thuật, sau nhịp giảm mạnh, thị trường thường có những phiên hồi kỹ thuật. Vùng hỗ trợ mạnh ngắn hạn đối với chỉ số tại vùng 1.300-1.315 điểm.

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Có thể mua trading một phần tỷ trọng khi chỉ số về quanh 1.300 điểm

Thêm một phiên phân phối mạnh khiến cho trạng thái thị trường trở nên tiêu cực hơn. Để ngỏ khả năng tiếp tục phải trải qua áp lực điều chỉnh trong phiên kế tiếp. Mặc dù vậy, chỉ số nhiều khả năng sẽ xuất hiện nhịp hồi phục ngắn hạn. Sau đó khi nhận được lực đỡ tại vùng hỗ trợ quanh 1.300 (+/-5) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn. Có thể mua trading một phần tỷ trọng khi điều chỉnh về lại hỗ trợ.

CTCK Vietcombank (VCBS): Chưa nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong thời điểm hiện tại

CTCK Vietcombank (VCBS): Chưa nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong thời điểm hiện tại

Áp lực chốt lời xuất hiện kể từ đầu tuần nhưng thanh khoản không tạo được đột biến. Điều này cho thấy lực cung phần nhiều là hành động chốt lời ngắn hạn của một bộ phận nhà đầu tư. Chúng tôi cho rằng, áp lực chốt lời vẫn đang là tương đối mạnh.  VN Index sẽ chưa thể xuất hiện xu hướng hồi phục vững chắc trong những phiên tới

Ngưỡng hỗ trợ quanh 1.300 điểm vẫn là tương đối đáng tin cậy trong giai đoạn trước mắt. Chúng tôi không kỳ vọng chỉ số sẽ giảm sâu và xuyên thủng mốc này.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư quan sát phản ứng thị trường ở mốc 1.300 điểm. Chưa nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục tại thời điểm hiện tại.

CTCK BIDV (BSC): Giằng co trong khu vực 1.310-1.330 điểm

VN-Index chủ yếu dao động gần mốc tham chiếu trong phiên sáng. Nhưng áp lực bán đã tăng mạnh trong phiên chiều và hiện đã trượt xuống dưới ngưỡng 1320.

Dòng tiền đầu tư tiếp tục suy giảm và chỉ còn 4/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tiêu cực với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên hôm trước.

Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể sẽ dao động giằng co trong khu vực 1.310-1.330 điểm trong những phiên tiếp theo. Khi đây là vùng hỗ trợ trong ngắn hạn của chỉ số.

CTCK Yuanta Việt Nam: Hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà giảm và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đường trung bình 20 ngày (tức là quanh mức 1.300 điểm).

Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy dòng tiền có khả năng sẽ phân hóa ở những phiên giao dịch tới, nhưng rủi ro đã có dấu hiệu gia tăng, cho nên có thể chỉ xuất hiện các nhịp hồi phục rất ngắn và nhanh chóng quay trở lại đà giảm ngắn hạn.

Xu hướng ngắn hạn chung đã bị hạ từ mức tăng xuống giảm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng và không nên mua vào giai đoạn hiện tại.

CTCK Vietinbank (CTS): Giảm tỷ trọng nắm giữ tại nhóm vốn hóa lớn và VN30

Xét trong ngắn hạn T+3, VN-Index vẫn đang duy trì kịch bản điều chỉnh. Trong bối cảnh áp lực bán mạnh xuất hiện từ ngay tại đầu phiên. Đặc biệt tại nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, thép và VN30.

Nhà đầu tư được khuyến nghị giảm tỷ trọng nắm giữ tại nhóm vốn hóa lớn và VN30, đồng thời chờ đợi dấu hiệu diễn biến điều chỉnh hiện tại kết thúc với kịch bản tích cực là VN-Index tạo đáy tại vùng điểm trợ ngắn hạn 1.310-1.315 điểm và/hoặc tại vùng điểm hỗ trợ trung hạn 1.265-1.270 điểm, trước khi giải ngân trở lại cho mục tiêu kỳ vọng VN-Index tại 1.380 điểm (kịch bản thận trọng) và/hoặc 1.420 điểm (kịch bản tích cực).

Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI: Kỳ vọng sẽ có sự phục hồi trở lại

“VN-Index giảm 38,9 điểm tương ứng mức giảm 2,86%. Thị trường hôm nay giao dịch nghiêng về số mã giảm đỏ. Tổng 3 sàn có 300 mã tăng xanh so với 631 mã giảm đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay đạt 28127 tỷ đồng, tăng nhẹ trở lại so với phiên hôm qua và duy trì trên mức bình quân giao dịch 10 phiên. Khối lượng giao dịch đạt 874,57 triệu cổ phiếu vượt trội so với bình quân giao dịch 10 phiên gần nhất.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI: Kỳ vọng sẽ có sự phục hồi trở lại

Đà giảm mạnh của thị trường trong phiên hôm nay lan rộng khắp toàn thị trường và tất cả các nhóm ngành thay vì chỉ ở các nhóm tăng mạnh trước đó. VN-Index tạo cây nến giảm điểm mạnh Bearish Enguffling đi kèm khối lượng tăng dần cho thấy áp lực điều chỉnh hiện tại rất mạnh. Đà giảm của thị trường một phần do ảnh hưởng từ việc nhà đầu tư sử dụng lệnh khớp trực tiếp dẫn đến các bước giá bị biến động quá mạnh.

Vùng hỗ trợ ngắn hạn MA(10) quanh vùng 1350 điểm hôm nay cũng đã bị phá vỡ. Trong các phiên tới, VN-Index kỳ vọng sẽ có sự phục hồi trở lại từ vùng hỗ trợ mạnh quanh MA(20) và vùng đỉnh cũ quanh mốc giá trị 1285 – 1305 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *