Nhận định thị trường chứng khoán 24/6/2021: Chốt lời giải phóng lượng hàng T+

Nhận định thị trường chứng khoán: Chốt lời giải phóng lượng hàng T+

Theo đánh giá của các chuyên gia chứng khoán, hiện tại, trong điều kiện biến động, rủi ro thị trường vẫn ở mức tương đối thấp, điều lo ngại là yếu tố giá cả trong giai đoạn thị trường không còn rẻ, đặc biệt là nhóm ngân hàng và nhóm cổ phiếu thép. Cho nên các nhà đầu tư cần giảm tỷ trọng, đồng thời chốt lời để giúp giải phóng lượng hàng T+ qua đó giúp thị trường có mức tăng trưởng bền vững hơn. Trước diễn biến hiện tại, dù chưa có dấu hiệu đảo chiều nhưng chúng tôi vẫn mạnh dạn chuyển đề xuất từ ​​ngừng mua sang giảm tỷ trọng và thực hiện hoá lợi nhuận nhằm hạn chế tối đa rủi ro trên thị trường.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI): Tránh mua đuổi giá xanh cũng như sử dụng margin

Tín hiệu đáng lo ngại nhất của VN-Index lúc này không phải là mặt điểm số. Đây là yếu tố thanh khoản liên tục sụt giảm. Điều này cho thấy lực cầu đang suy yếu rõ rệt. Lực kéo từ các cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán chưa đủ sức lan tỏa ra toàn thị trường. Thời điểm hiện tại có thể xuất hiện rủi ro điều chỉnh trong ngắn hạn. Khi cận kề mốc kháng cự mạnh 1.400 điểm. Ttrong khi thị trường đang thiếu đi động lực để bứt phá.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI): Tránh mua đuổi giá xanh cũng như sử dụng margin

Thanh khoản phiên hôm nay tiếp tục giữ ở mức cao với giá trị khớp lệnh hơn 19.074 tỷ đồng. Thanh khoản giảm cũng là điều dễ hiểu khi tâm lý nhà đầu tư còn nghi ngờ về đà tăng mới của thị trường. Giao dịch khối ngoại diễn biến tích cực khi mua ròng trở lại với tổng giá trị gần 150 tỷ đồng.

Dựa trên diễn biến hiện tại, chúng tôi tiếp tục giữ khuyến nghị hạn chế mua mới. Đồng thời, giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn. Tránh mua đuổi giá xanh cũng như sử dụng margin ở thời điểm hiện tại. Trong trường hợp mua mới, nhà đầu tư nên tập trung vào yếu tố cơ bản của doanh nghiệp. Đặc biệt là những cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý II khả quan.

CTCK MB (MBS): Xu hướng tăng ngắn hạn không bị ảnh hưởng

Phiên chốt lời trong phiên không làm xu hướng tăng ngắn hạn bị ảnh hưởng. Một phiên hạ nhiệt là điều cần thiết để giúp giải phóng lượng hàng T+. Giúp thị trường có mức tăng bền vững hơn.

CTCK MB (MBS): Xu hướng tăng ngắn hạn không bị ảnh hưởng

Tín hiệu tích cực lúc này là khối ngoại mua ròng trở lại và thanh khoản hạ nhiệt khi chỉ số giảm điểm. Tiếp tục giữ nguyên quan điểm thử thách đối với thị trường trong những phiên tới là ngưỡng 1.400 điểm. Trong khi ngưỡng hỗ trợ ở 1.370 điểm.

CTCK Asean (Asean Securities): Giảm tỷ trọng nếu VN-Index không thể vượt qua vùng 1.380-1.385 điểm

Dự báo trong phiên tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.370-1.375 điểm và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.360-1.365 điểm.

Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi, và xem xét giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục nếu VN-Index không thể vượt qua được vùng kháng cự 1.380-1.385 điểm một cách thuyết phục.

CTCK BIDV (BSC): Củng cố vùng hỗ trợ 1.350-1.360 điểm

Dòng tiền đầu tư không thay đổi nhiều với 14/19 nhóm ngành giảm điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn cả hai sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên hôm trước, báo hiệu tâm lý chốt lãi ngắn hạn tại ngưỡng đỉnh 1.380 điểm.

Việc khối ngoại mua ròng trở lại trong hai phiên gần đây và thanh khoản không suy giảm mạnh có thể giúp thị trường củng cố vùng hỗ trợ 1.350-1.360 điểm.

CTCK Vietinbank (CTS): Chú ý vào nhóm thép, chứng khoán, ngân hàng và bất động sản

Xét trong ngắn hạn T+3, VN-Index ghi nhận diễn biến đi ngang. Đồng thời, giảm điểm nhẹ tiệm cận vùng đỉnh lịch sử 1.380 điểm, trong bối cảnh dòng tiền đang bắt đầu có dấu hiệu quay trở lại nhóm vốn hóa lớn và VN30.

CTCK Vietinbank (CTS): Chú ý vào nhóm thép, chứng khoán, ngân hàng và bất động sản

Nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia giải ngân trở lại tại vùng giá hỗ trợ của VN-Index tại 1.350 – 1.355 điểm với sự chú ý vào nhóm thép, chứng khoán, ngân hàng và bất động sản cho mục tiêu kỳ vọng của VN-Index tại ngưỡng 1.420 điểm. Bên cạnh đó, nhóm thủy sản, dệt may và phân đạm cũng sẽ là một sự lựa chọn khả quan với kỳ vọng kết quả kinh doanh cải thiện trong quý II.

Ý kiến của các chuyên gia

Tín hiệu ngắn hạn của VN-Index, VN30 hiện nay đang dần chuyển xuống mức. Trung bình với sự hỗ trợ VN-Index tại ngưỡng 1.420 điểm và 1430 điểm. Ngoài ra, tín hiệu của các chỉ số còn lại đang tạm thời dịch chuyển xuống mức tiêu cực. Dự báo trong phiên sắp tới, có thể thị trường có khả năng tiếp tục chịu. Đồng thời, sự giằng co về điểm trong phiên sáng. Để VN-Index có thể kiểm định lực cầu thị tường ở mức giá thấp. Tậm chí phí dưới mức hỗ trợ VN-Index tại ngưỡng 1.420 điểm. Nếu lực mua đủ sức mạnh để sở hữu lực bán ra, giúp VN-Index có thể đảo chính lên trên mốc 1420 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật đang ở mức tích cực vẫn được duy trì tại tất cả. Các chỉ số trên thị trường chứng khoán. Sắp đến thì, mẫu nến của các chỉ số trên HOSE sẽ cho ta thấy bên bán đã; chiếm ưu thế trở lại. Mặc dù, chưa thực sự áp đảo để tạo nên sự đột phá xu hướng. Dự báo trong các phiên về sau thì, thị trường có thể sẽ chịu áp lực giảm điểm cùng nhiều sự giằng co. Khi mà số lượng cổ phiếu rất lớn đã về tài khoản nhà đầu tư. Do đó, các nhà đầu tư nên cân nhắc chốt lời để thu lợi nhuận cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *