Người tuổi Quý Dậu đặt bàn làm việc hợp phong thủy

Người tuổi Nhâm Thân đặt bàn làm việc hợp phong thủy

Các chuyên gia, tỷ phú như Jack Ma, Donald Trump đã khẳng định rằng phong thủy giúp phong thủy sẽ giúp con người hòa hợp với môi trường sống (như không khí, nguồn sống, ánh nắng, điện trường hay từ trường trái đất,…). Và tác động trực tiếp đến sức khỏe, trí tuệ, công danh sự nghiệp,… của con người. Người tuổi Quý Dậu 1993 thuộc Tây tứ mệnh, vậy nên các hướng tốt khi đặt bàn làm việc sẽ là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết cách trang trí và sắp xếp hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Quý Dậu 1993.

Tổng quát phong thủy về người tuổi Quý Dậu 1993

Người tuổi Quý Dậu 1993 cần phải hiểu rõ về mệnh, ngũ hành cũng như hướng tốt, hướng xấu phù hợp với mình để lựa chọn hướng đặt bàn làm việc tốt nhất trong thiết kế nội thất, tránh đặt vào các hướng xấu sẽ gây hại cho tài vận sau này.

  • Năm sinh dương lịch: 1993.
  • Năm sinh âm lịch: Quý Dậu.
  • Quẻ mệnh: Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh.
  • Ngũ hành: Kiếm phong kim (Vàng đầu mũi kiếm).
  • Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).
  • Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại), Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ).

Tổng quát phong thủy về người tuổi Quý Dậu 1993

Tính cách của người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993

Sự trung thành là đặc điểm nổi bật trong tính cách của Quý Dậu 1993. Họ luôn là người bạn tận tụy, đáng tin cậy, có trách nhiệm với lời hứa của mình. Tuy nhiên, sự độc đoán và thẳng thừng khiến con giáp này chẳng có nhiều bạn bè thân thiết. Nếu có một người bạn tuổi Dậu, hãy tập trung nhìn vào sự trung thực, sự tự lập. Và trân trọng tình bằng hữu của họ, bạn tìm thấy nơi để tin tưởng tìm kiếm sự giúp đỡ và lời khuyên.

Là người sống lý trí, ưa tranh luận, bản tính thận trọng. Và hoài nghi cộng thêm sự nhạy bén khiến con giáp này khá tỉnh táo trong suy nghĩ, lời nói, xử lý vấn đề. Người sinh năm Dậu rất có tài quan sát, nhận xét của họ thường khá tỉ mỉ, chính xác. Họ trung thực, cởi mở nhưng đôi khi thẳng thắn tới mức lạnh lùng. Cần cù, tháo vát nhưng họ lại thường nóng nảy, bướng bỉnh. Họ đa tài và có thể thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cách đặt bàn cho người tuổi Quý Dậu

Đầu tiên, bạn cần quan tâm tới phương vị đặt bàn. Người tuổi Quý Dậu 1993 có Thần Tài là ở phía chính Nam của văn phòng. Về hướng đặt bàn làm việc, người tuổi Quý Dậu 1993 thuộc Tây tứ mệnh. Thế nên các hướng tốt của Tây tứ mệnh sẽ là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây.

Các hướng tốt này theo phong thủy sẽ là hướng Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (Sinh Khí), Tây (Phục Vị), Tây Nam(Thiên Y). Trong đó, Sinh khí có nghĩa là thu hút tài lộc, vận may và danh tiếng, thăng tiến dễ dàng; Thiên y là cải thiện sức khỏe; Diên Niên là các mối quan hệ trong gia đình đều tốt đẹp, vững bền. Và Phục vị là sự may mắn, tiến bộ trong thi cử.

Tùy vào thi công nội thất văn phòng làm việc mà bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 hướng trên để đặt bàn làm việc cho hợp lý. Tuy nhiên, bạn cần phải quan tâm tới những yếu tố sau khi chọn hướng đặt bàn để đạt được kết quả tốt nhất:

  •  Vị thế “tựa sơn”: Lưng tựa núi chính là đặt bàn làm việc trước bức tường và bạn quay lưng vào tường, vị thế này sẽ giúp cho người ngồi cảm thấy an tâm làm việc, giúp cho hiệu quả công việc tốt hơn và có người nâng đỡ để thăng tiến dễ dàng hơn.
  •  Hướng module bàn làm việc nên hướng ra cửa chính: nếu như bạn có phòng riêng để xếp bàn làm việc, bạn nên để bàn hướng ra cửa văn phòng. Điều này rất tốt cho hiệu suất làm việc của bạn, khiến bạn dễ dàng thăng tiến và thành công hơn.

Cách đặt bàn cho người tuổi Quý Dậu

Lưu ý khi đặt bàn làm việc cho người tuổi Quý Dậu

Không đặt bàn làm việc của bạn ngay trước cửa sổ

Ngược lại với vị thế “tựa sơn”, để người ngồi quay lưng về phía cửa sổ sẽ làm cho người tuổi Quý Dậu 1993 có cảm giác bất an, không thể an tâm làm việc. Các mối quan hệ đồng nghiệp và cấp trên xấu đi, không có người giúp đỡ trong công việc.

Bàn làm việc gỗ không nên đặt gần cửa sổ

Cửa sổ là nơi thông gió, đón nhiều sinh khí và cả sát khí thế nên sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của người tuổi Quý Dậu 1993; khiến họ không thể tập trung làm việc, bị nhiều tiếng ồn làm phiền đến sự tập trung.

Không đặt bàn làm việc của bạn ở “Trung Cung”

Vị trí Trung Cung là vị trí đặt bàn giữa phòng, không gần bức tường nào. Điều này sẽ làm cho người ngồi cảm giác bị cô lập, lạc lõng và trống trải, không có chỗ tựa lưng, khiến các mối quan hệ trong công việc không tốt, khó tập trung và ra quyết định đúng đắn.

Không đặt bàn làm việc nhóm đối diện cửa phòng

Trong phong thủy, bàn làm việc đối diện cửa phòng sẽ phạm phải “xung môn sát”. Khiến cho người ngồi làm việc bị phân tâm, luôn bồn chồn lo lắng, các mối quan hệ với đồng nghiệp, khách hàng không được suôn sẻ và công việc thêm đình trệ.

Lưu ý khi đặt bàn làm việc cho người tuổi Quý Dậu

Trang trí bàn làm việc phù hợp với phong thủy người tuổi Quý Dậu

Lựa chọn bàn và màu sắc phù hợp

Người tuổi Quý Dậu 1993 thuộc mệnh Kim, thế nên khi lựa chọn mua bàn, tủ tài liệu, tủ hồ sơ gỗ, tủ giám đốc, bàn giám đốc, ghế ngồi làm việc bạn. Nên chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình; tránh những màu không hợp để gia tăng thêm may mắn và hạn chế vận xui. Màu phù hợp với người mệnh Kim là màu trắng, ghi và xám.

Ngoài 3 màu trên, người mệnh Kim có thể sử dụng màu của mệnh Thổ, vì Thổ sinh Kim, thế nên những màu tương sinh như màu vàng và nâu đất sẽ mang đến may mắn và thuận lợi cho người sinh năm 1993. Bạn nên tránh mua màu xanh, màu đỏ hay tím vì những màu này khắc với người mệnh Kim.

Về kiểu dáng của chiếc bàn làm việc

người tuổi Quý Dậu 1993 nên chọn bàn có dáng hình chữ nhật, bo tròn các góc sẽ phù hợp hơn cả. Nếu như bạn cần nhiều diện tích làm việc thì có thể chọn bàn hình chữ L hoặc U. Tuy nhiên, kích thước bàn làm việc nên đủ dùng. Không quá chật và cũng không quá rộng, sẽ khiến người ngồi cảm thấy khó chịu hoặc trống trải.

Để trang trí cho bàn làm việc, bạn có thể bày quả cầu thủy tinh hoặc thạch anh đặt trên bàn làm việc. Để ngưng tụ năng lượng trong không gian, nếu như thường xuyên đi công tác. Bạn nên bày một cặp ngựa đồng để các chuyến đi đều suôn sẻ, thành công.

Cuối cùng, bàn làm việc nên được dọn dẹp thường xuyên để luôn sạch sẽ. Vì mặt bàn ảnh hưởng tới công tác làm việc và sức khỏe của bạn; vì vậy hãy luôn giữ nó thật gọn gàng thì thành công mới tới với bạn.

Trên đây là bài viết của chúng tôi về hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Quý Dậu. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *