Năm 2021, VietinBank sẽ thu 10,000 tỷ đồng ở 2 đợt phát hành trái phiếu

Giao dịch tại vietinbank

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – VietinBank là một trong những ngân hàng đang đi đầu trong việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp. Dự kiến trong năm 2021, ngân hàng sẽ huy động 10.0000 tỷ đồng trái phiếu từ các nhà đầu tư qua 2 đợt phát hành. Điều này cho thấy sức hút của ngân hàng với các nhà đầu tư vô cùng lớn.

Hiện tại Vietinbank đang được đánh giá là ngân hàng top đầu thuộc quyền sở hữu của nhà nước. Với hơn 151 chi nhanh lớn nhỏ trong và ngoài nước cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của ngân hàng. Điều này càng khiến cho các nhà đầu tư tin tưởng và rót tiền đầu tư trái phiếu tại đây. Để có thêm thông tin chi tiết, mời bạn tham khảo nội dung trong mục trái phiếu của chúng tôi.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – VietinBank phát hành trái phiếu

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank, HOSE: CTG) dự kiến trong năm 2021 sẽ huy động 10,000 tỷ đồng trái phiếu từ công chúng thông qua 2 đợt phát hành.

Đợt 1, từ quý 2-3/2021, VietinBank dự kiến phát hành 40 triệu trái phiếu kỳ hạn 8 năm  đáo hạn năm 2029 (trái phiếu 2129); 40 triệu trái phiếu kỳ hạn 10 năm, đáo hạn năm 2031 (trái phiếu 2131). Với mệnh giá 100,000 đồng/trái phiếu. Tổng giá trị trái phiếu phát hành là 8,000 tỷ đồng.

Đợt 2, từ quý 3-4/2021, Ngân hàng dự kiến phát hành 10 triệu trái phiếu 2129 và 10 triệu trái phiếu 2131. Mỗi trái phiếu có mệnh giá là 100,000 đồng. Qua đó, tổng mức huy động là 2,000 tỷ đồng.

ngân hàng vietinbank phát hành trái phiếu

Đặc điểm trái phiếu của ngân hàng VietinBank

Trái phiếu ngân hàng VietinBank đều là trái phiếu không chuyển đổi; không kèm chứng quyền; không có tài sản bảo đảm của VietinBank; thỏa mãn các điều kiện để tính vào vốn cấp 2 của VietinBank theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trái phiếu được trả lãi mỗi năm 1 lần với lãi suất thay đổi. Cụ thể, trái phiếu 2129 có lãi suất bằng lãi suất tham chiếu cộng với 0.9%/năm. Trái phiếu 2131 có lãi suất bằng lãi suất tham chiếu cộng 1%/năm.

Lãi suất tham chiếu là bình quân lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân bằng đồng Việt Nam; trả sau; kỳ hạn 12 tháng (hoặc mức lãi suất của kỳ hạn tương đương) của các ngân hàng VietinBank, Vietcombank; BIDV; Agribank.

Tổng số tiền 10,000 tỷ đồng trái phiếu từ đợt phát hành ra công chúng năm 2021 dự kiến được VietinBank sử dụng để tăng quy mô vốn hoạt động, tăng vốn cấp 2 và đảm bảo các tỷ lệ an toàn hoạt động theo quy định của NHNN, đồng thời thực hiện cho vay nền kinh tế đối vốn các ngành sản xuất và phân phối điện, khí đốt, ngành công nghiệp chế biến chế tạo, khai khoáng.

trái phiếu của vietinbank

Kết luận

VietinBank đang được coi là một trong 9 ngân hàng nhà nước cổ phần đứng đầu tại Việt Nam. Với sự phát triển mạnh mẽ, ngân hàng được kỳ vọng sẽ giúp thúc đẩy tài chính Việt Nam phát triển mạnh mẽ. Đồng thời những đóng góp mà VietinBank mang lại đã cho thấy vai trò họ đối với tài chính trong nước. Chính những kỳ vọng này đã khiến cổ phiếu của ngân hàng này tạo nên sức hút của nhà đầu tư.

Trên đây là những tin tức về 2 đợt phát hành trái phiếu của ngân hàng VietinBank. Mong rằng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu hơn về tình hình trái phiếu của ngân hàng. Hãy để lại ý kiến của bạn về tin tức trên nhé. Ngoài ra trong mục trái phiếu, chúng tôi còn rất nhiều tin tức hấp dẫn khác. Hãy tiếp tục theo dõi và nhận thông tin mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *