MSB quyết liệt xử lý tài sản thế chấp tại dự án PMR Evergreen

Thu hồi tài sản đảm bảo

Ngân hàng TMCP Hàng Hải vừa đưa ra thông báo cụ thể. Về việc sẽ xử lý tài sản thế chấp của các công ty bất động sản đã vi phạm. Cụ thể hơn, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) thông báo xử lý tài sản thế chấp của 3 công ty. Gồm Công ty Sao Mộc, Công ty Tân Sao Thổ và Công ty Tài Nguyên theo quy định mà pháp luật đã đưa ra .

Để đảm bảo quyền lợi chính đáng và hợp pháp của mình, MSB sẽ thực hiện xử lý các tài sản hình thành từ nguồn vốn vay thuộc dự án PMR Evergreen tọa ở Phường Phú Mỹ, quận 7. Nguồn vốn này được thế chấp hoàn toàn hợp pháp. Và đã được đăng ký giao dịch đẩy đủ bảo đảm cho các nghĩa vụ của 3 công ty. Gồm Công ty Sao Mộc, Công ty Tân Sao Thổ để thu hồi nợ theo đúng quy định mà pháp luật đã đưa ra.

Sai phạm nằm ở đâu

Cụ thể ngân hàng cho biết, Công ty CP đầu tư kinh doanh Bất động sản Sao Mộc (Công ty Sao Mộc), Công ty CP Bất động sản Tân Sao Thổ (Công ty Tân Sao Thổ) là khách hàng vay vốn tại MSB. Và thế chấp các tài sản hình thành từ vốn vay thuộc dự án PMR Evergreen tại Phường Phú Mỹ, quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Do Công ty TNHH xây dựng sản xuất thương mại Tài Nguyên (Công ty Tài Nguyên) làm chủ đầu tư. Gồm: 28 căn City Villa và 94 căn Sky Villa giai đoạn 1; 38 căn City Villa và 42 căn Garden Villa giai đoạn 2.

Thu hồi tài sản

Công ty Tài Nguyên sử dụng các tài sản là 3 quyền sử dụng đất của dự án PMR Evergreen. Để thế chấp bảo lãnh cho nghĩa vụ nợ của công ty Sao Mộc và công ty Tân Sao Thổ. Toàn bộ các tài sản nêu trên được đăng ký giao dịch đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

MSB cho biết, do Công ty Sao Mộc, Công ty Tân Sao Thổ không trả nợ MSB đúng hạn theo thỏa thuận. MSB đã nhiều lần làm việc với Bên vay và Công ty Tài Nguyên – Bên có tài sản đảm bảo. Để các bên tự thu xếp tìm đối tác chuyển nhượng các tài sản thế chấp. Và hoàn trả gốc, lãi đầy đủ cho MSB nhưng Công ty Tài Nguyên không thiện chí hợp tác. Và chưa thống nhất được phương án xử lý nợ.

Tiến hành xử lý

MSB tiến hành xử lý vi phạm

Chính vì chưa nhận được thiện chí trong việc thống nhất phương án trả nợ giữa bên vay và bên Công ty Tài Nguyên. Cũng như để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của mình. MSB cho biết sẽ tiến hành xử lý các tài sản hình thành từ vốn vay thuộc dự án PMR Evergreen tại Phường Phú Mỹ, quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Được thế chấp hợp pháp và đăng ký giao dịch đẩy đủ. Bảo đảm cho nghĩa vụ của Công ty Sao Mộc, Công ty Tân Sao Thổ để thu hồi nợ theo đúng quy định của pháp luật. Đây là hành động quyết liệt của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB). Cũng chính là cách giải quyết được coi là hợp lý trong hoàn cảnh như vậy.

Được biết, dự án Biệt thự Evergreen tọa lạc ngay Mặt tiền đường Nguyễn Lương Bằng, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TPHCM. Do Công ty TNHH Xây dựng – Sản xuất – Thương mại Tài Nguyên làm chủ đầu tư. Với các sản phẩm: Nhà phố – Biệt thự – Căn hộ. Dự án PMR Evergreen có 3 mặt tiếp giáp với Sông độc nhất vô nhị tại Sài Gòn. Tổng vốn đầu tư của dự án này là 1.800 tỷ đồng. Tổng diện tích xây dựng 74.069,5 m2. Trong đó Sky Villa có 96 căn cao 24 tầng; City Villa có 64 căn – 1 hầm và 5 tầng nổi; Garden Villa có 42 căn, 42 thiết kế diện tích từ 512 – 938m2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *