Hướng xây nhà cho người tuổi Quý Dậu để sung túc quanh năm

Hướng xây nhà cho người tuổi Quý Dậu

Việc lựa chọn một hướng nhà là việc hết sức là quan trọng để đảm bảo các yếu tố thiên, thời, địa, lợi, nhân, hòa. Để chọn được hướng nhà tốt ta cần phải căn cứ vào vị trí điều kiện khí hậu. Và vị thế địa lý cảnh quan xung quanh. Thông thường, hướng nhà phù hợp với người tuổi Quý Dậu cần phải đáp ứng được nhiều yêu cầu khắt khe. Đồng thời, hướng tốt cũng cần phải cân nhắc đến địa thế và vị trí. Và cũng như cảnh quan xung quanh của ngôi nhà. Vậy, chính xác hơn tuổi Quý Dậu xây nhà hướng nào để phát tài phát lộc, sung túc quanh năm. Để tìm được lời giải đáp cho câu hỏi trên, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây.

Vài nét về tuổi Quý Dậu

 • Sinh năm 1993 tức tuổi con Gà.
 • Năm sinh dương lịch: Từ 23/01/1993 đến 09/02/1993.
 • Năm sinh âm lịch: Quý Dậu.
 • Mệnh Kim – Kiếm Phong Kim, nghĩa là “Kiếm bọc vàng”.
 • Thiên can: Quý.
 • Tương hợp: Mậu. Tượng hình: Đinh, Kỷ.
 • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu.
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.
 • Cung mệnh : Đoài – Kim.
 • Quái số : 7 – Tây tứ trạch.
 • Quẻ mệnh: Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Kiếm phong kim (Vàng đầu mũi kiếm).

Tuổi Quý Dậu

Đặc điểm của người sinh năm 1993

Những người sinh năm 1993 là người sáng dạ, thông minh, nhạy bén, có khả năng xử lý vấn đề một cách nhanh gọn. Họ không dễ khuất phục trước các vấn đề nan giải, là người cứng cỏi, không luồn cúi, sợ sệt hay nịnh bợ ai.

Nếu sinh vào giờ tốt, tuổi Quý Dậu sẽ có tài văn võ, được quý nhân phù trợ, thăng quan tiến chức. Đồng thời, được hưởng vinh hoa phú quý vào trung vận và hậu vận. Tuổi này càng về sau càng có cuộc sống êm đẹp, luôn tìm được sự vui vẻ, gia đình sung túc.

Nếu tuổi này không sinh vào giờ quan trường cũng vẫn có cuộc sống đầy đủ về sau. Do có tài tháo vát nên cuộc sống khá giả, no đủ, nhà cửa đàng hoàng. Tuổi này cần chú ý làm điều lương thiện để tránh được số phận lao tù có thể xảy ra trong cuộc sống.

Chọn vị trí đất cho người tuổi Quý Dậu

Khu đất để làm nhà trước hết phải là đất tụ khí thì mới tốt, tức là các vùng đất phía sau cao, phía trước thấp không gian phía trước rộng để câu khí vào và hai bên tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ, quanh hồ …người xưa gọi là tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, hậu Huyền Vũ, tiền Chu Tước. Ngoài ra miếng đất phải có trường khí tốt. Cần cách chùa, miếu, không nên trông thẳng vào chùa, đình.

Không nên chọn làm nhà đối diện với ngã 3 đường, hay đối diện với ngõ cụt. Đặc biệt không nên làm nhà trên đất hình tam giác.

Tuổi Quý Dậu nên xây nhà hướng nào để có được tài lộc

Hướng xây nhà nhà cho người năm 1993

Việc xác định hướng nhà dựa vào địa thế khu đất làm nhà, Hướng gió chủ đạo ( ở VN hướng chủ đạo là ĐN), Cường độ bức xạ mặt trời và Mạnh quái của chủ nhà. Gia chủ nên chọn những hướng nhà tạo được sự ấm áp và thoải mái cho ngôi nhà. Tránh sự lạnh lẽo về mùa đông do hướng gió đông bắc thổi vào, và tránh sự nóng nực do cái nắng của mùa hạ.

Ở Việt Nam hướng nhà phù hợp nhất là hướng Nam, do nước ta nằm ở bán cầu Bắc. Hướng này tránh được gió Đông Bắc nhưng vẫn tiếp nhận được sự ấm áp của ánh nắng mặt trời khi vào lạnh. Đồng thời khi vào mùa khô ngôi nhà vẫn tạo cảm giác thoáng mát.

Hướng nhà tốt về mọi thứ (Tây tứ trạch):

 • Hướng Sinh khí: Tây Bắc (292.5° – 337.4°): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Hướng Thiên y: Tây Nam (202.5° – 247.4°): Cải thiện sức khỏe, trường thọ.
 • Hướng Diên niên: Đông Bắc (22.5° – 67.4°): Củng cố các mối quan hệ trong hôn nhân gia đình và tình yêu.
 • Hướng Phục vị: Tây (247.5° – 292.4°): Tăng cường nội lực trong bản thân, đem lại may mắn trên con đường học hành.

Hướng nhà xấu cần phải tránh (Đông tứ trạch):

 • Hướng Tuyệt mệnh: Đông (67.5° – 112.4°): Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Hướng Ngũ quỷ: Nam (157.5° – 202.4°): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, gây bất hòa với nhiều người.
 • Hướng Lục sát: Đông Nam (112.5° – 157.4°): Các mối quan hệ bị rạn nứt, gặp họa liên miên, cuộc sống dễ rơi vào lao lý.
 • Hướng Hoạ hại: Bắc (337.5° – 22.4°): Phá sản, bệnh tật c.h.ế.t người.

Cách để hóa giải hướng nhà xấu với gia chủ Quý Dậu

Hóa giải hướng nhà xấu tuổi Quý Dậu

Hướng nhà xấu đối với gia chủ sinh năm Quý Dậu 1993 là hướng nhà có Ngũ hành xung khắc hoặc sinh xuất với cung mệnh. Các Tên gọi Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại hay Lục Sát là các hướng xấu đối với chủ nhà sinh năm 1993.

Do đó, khi phạm vào các cung – hướng trên thì gia chủ cần phải chấn trạch và giải hóa các hướng xấu đó. Bao gồm các cách như:

Phương pháp trấn yểm hiệu quả

Trấn yểm là dùng các vật phẩm phong thủy có Ngũ hành xung khắc với hướng để hóa giải. Trấn là dùng vật phẩm để lộ cho ta thấy được, ví dụ như đá thạch anh, gương bát quái,… Còn yểm là dùng vật phẩm chôn dưới lòng đất và không dễ nhìn thấy.

Phương pháp lấn át hướng nhà xấu “Đa cát thắng tiểu hung”

Đa cát thắng tiểu hung tức là dùng nhiều cái tốt về trong phong thủy để lấn át đi cái xấu. Cụ thể như phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ,… xây theo hướng tốt, hướng Đắc vị để lấn át hướng nhà xấu.

Ví dụ đối với gia chủ tuổi Quý Dậu 1993:

 • Hướng nhà (hướng cửa chính) phạm cung Tuyệt Mệnh (Nhà quay hướng Đông) thì gia chủ sẽ làm phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ,… quay hướng Tây – Nam.
 • Hướng nhà (hướng cửa chính) phạm cung Lục Sát (Nhà quay hướng Đông – Nam) thì gia chủ sẽ làm phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ,… quay hướng Đông – Bắc.
 • Hướng nhà (hướng cửa chính) phạm cung Ngũ Quỷ (Nhà quay hướng Nam) thì gia chủ sẽ làm phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ,… quay hướng Tây – Bắc.
 • Hướng nhà (hướng cửa chính) phạm cung Họa Hại (Nhà quay hướng Bắc) thì gia chủ sẽ làm phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ,… hướng Tây.

Phương pháp  mở thêm hoặc thay đổi một số thứ

Vì cửa nhà là nơi lưu thông, nạp khí chính để nuôi dưỡng vận khí cho toàn bộ ngôi nhà. Nên chỉ cần xoay hướng cửa chính sẽ đồng nghĩa với việc đã xoay hướng nhà. Tuy nhiên cách làm này tốn khá nhiều chi phí, thời gian và công sức để sửa đổi hướng cửa chính phù hợp.

Thay vào đó, chủ nhà có thể tham khảo việc mở thêm cửa phụ. Lưu ý cửa phụ này phải lớn hơn cửa chính và được đặt vào cung tốt hợp với gia chủ. Cách này thường áp dụng đối với ngôi nhà có thửa đất rộng hoặc những ngôi nhà có 02 mặt tiền trở lên.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về phong thủy người sinh năm 1993. Cũng như trả lời cho câu hỏi: “Tuổi Quý Dậu xây nhà hướng nào để phát tài phát lộc, sung túc quanh năm?”. Nếu bạn thấy đây là những thông tin hữu ích, hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo để có thêm nhiều kiến thức phong thủy hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *